0904030189

Vợ ngoại tình nhưng không muốn chia tay vì lý do kinh tế

Vợ ngoại tình nhưng không muốn chia tay vì lý do kinh tế

Tôi muốn chia sẻ về vấn đề vợ ngoại tình. Vợ chồng tôi cưới nhau 6 năm và có 2 đứa con. Gia đình tôi là một nhà khá giả, bố là cán bộ nghỉ hưu mẹ là giáo viên cũng đã nghỉ hưu. Với một gia đình khá như vậy, nhà cửa rộng rãi bố mẹ nghĩ tôi sẽ chọn cho mình một nàng dâu môn đăng hộ đối. Tuy nhiên, nàng dâu tôi chọn không như bố mẹ nghĩ. Nhà cô ấy mẹ bán buôn kiếm sống qua ngày, bố mất sớm khi một lần mẹ cô ấy ngoại tình khiến ông thấy nhục nhã và tự sát. Tuy nhiên, khi yêu cô ấy tôi chẳng hề biết chuyện gì về gia đình cô ấy cả. Tôi thực sự tin tưởng và đồng cảm với cô ấy bởi lúc đó đơn giản tôi chỉ biết gia đình cô ấy khá khó khăn. Hoàn cảnh khó khăn nhưng cô vẫn cố gắng học hết cao đẳng để thực hiện ước mơ chăm lo cho mẹ cô ấy có một sống sung túc. Quen nhau được 1 năm thì lấy lý do là bố mất, cô ấy cần người nương tựa nên họ hàng bên vợ giục chúng tôi mau cưới. Hồi ấy tuy đã gần 30 mà tôi tin người một cách chân thật. Thế là chúng tôi cưới nhau.Lời tâm sự

Sau khi sinh được hai đứa con vợ tôi trở nên khó tính. Bao nhiêu tiền của vợ giữ hết và chi tiêu một cách bí mật. Có những lúc tôi hỏi tại sao lại chi tiêu vậy trong khi cô ấy không hề mua sắm gì cho gia đình mà hầu hết là tôi chăm lo. Cô đáp lại lạnh lùng là vì cô thích, cô không muốn chi ly chi tiêu cứ phải tính toán, thích là cứ tiêu hết. Rồi gần đây cô trở nên nóng tính, quát mắng con, mắng cả mẹ tôi. Thực sự thì mẹ tôi rất hiền mỗi lần bị cô ấy quát mắng chỉ cười nhẹ mà không đáp lại lời nào. Từ ngày sinh con thứ nhất vợ tôi đã không biết gì đến chuyện làm việc nhà, tất cả mọi thứ mẹ tôi đều lo. Vợ tôi chỉ lo bản thân làm sao để xinh đẹp hơn và ích kỷ hơn rất nhiều.

Tôi biết chuyện vợ tôi với một anh ở công ty rất hay nói chuyện và đi cùng nhau. Các đồng nghiệp của cô ấy có góp ý nhiều lần nhưng tôi vẫn tin vợ. Cho đến một hôm, tình cờ tôi đọc những tin nhắn của vợ thì mới thực sự hiểu ra. Đọc những nội dung tin nhắn tôi nghĩ mình đang đọc một truyện sex hài, lâu lâu lại có những tin nhắn tình cảm mà tôi không ngờ tới. Hóa ra vợ tôi đã ngoại tình với người ấy từ lâu mà tôi không hay biết. Sau một thời gian tìm hiểu thì tôi biết vợ là người có nhu cầu tình dục rất cao, điều mà tôi chưa hề nghĩ đến.Tôi lén cài ghi âm trong điện thoại vợ và đã biết mỗi ngày vợ tôi quan hệ với người ấy ít nhất một lần. Sau khi nói chuyện vợ tôi vẫn chối quanh rằng không có chuyện gì. Rồi tôi viết đơn ly dị, cô cầu xin tôi, cô thừa nhận cô đến với tôi chỉ vì nhà tôi khá giả có thể chu cấp cho mẹ con cô sống no đủ.  Hơn nữa, giờ tất cả nhà cửa vẫn còn đứng tên bố mẹ tôi, khi ra đi trong tay cô sẽ chẳng có gì. Cô van xin hãy tha thứ cho đến khi kiếm đủ tiền để tự sống thì sẽ tự động viết đơn ly dị.

Tôi thực sự rất mệt mỏi và không biết làm thế nào khi vợ ngoại tình. Một mặt cô ấy phản bội làm tôi đau khổ, một mặt cô ấy mắng mẹ và con tôi, mặt khác cô ấy lại van xin tôi thương hại vì lý do đến với tôi là tiền. Chuyên gia hãy giúp tôi, giờ tôi nên làm thế nào khi vợ ngoại tình?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Thứ nhất, cô gái mà bạn cưới làm vợ từng có bố mất vì mẹ ngoại tình và xuất thân của cô ấy được giấu kín trước khi hai bạn đến với nhau. Điều đó thể hiện được cô ấy đã không thành thật với bạn. Cô ấy cưới bạn chỉ vì lý do nhà bạn đủ tiền chu cấp cho mẹ con cô ấy sống no đủ, giống như bạn là lựa chọn tốt nhất để cô ấy gửi gắm bản thân vậy .Như vậy, khi bạn và cô ấy đến với nhau chưa có sự chuẩn bị kĩ càng về tâm lý cũng như tình cảm.

Thứ hai, Vợ bạn có những cư xử không đúng đối với mẹ và con bạn. Đối với con bạn thì khi dạy con người mẹ có thể “yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” nhưng điều đó phải ở mức độ vừa phải và đúng mực. Nhưng bạn vợ lại quát mắng con khi cô ấy giận việc khác như vậy vô hình chung sẽ tạo bóng đen tâm lý cho con bạn, khiến con sợ hãi. Việc quát mắng thường xuyên như vậy vừa làm cho con bạn bị ảnh hưởng tâm lý mà còn làm cho không khí gia đình thêm căng thẳng. Đồng thời, vợ bạn mắng mẹ của bạn một cách thường xuyên. Không biết vì lý do gì nhưng trong gia đình muốn có hạnh phúc thì điều cần thiết nhất là phải tôn trọng nhau. Dù là mẹ bạn có sai thì con dâu cũng không nên mắng mẹ bạn, phận làm con, làm dâu đáng ra nên có những cư xử đúng mực với người bề trên. Nếu thực sự cảm thấy khó chịu thì cô ấy chỉ nên góp ý nhẹ nhàng. Những điều cô ấy thể hiện chỉ cho thấy cô ấy hoàn toàn không tôn trọng bạn, không tôn trọng gia đình. 

Vợ ngoại tình

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Thứ ba, vợ ngoại tình, vợ bạn đã có người khác. Trong tình yêu và hôn nhân việc có một người thứ ba chen vào là một vấn đề lớn. Việc nói dối của cô ấy quá hoàn hảo khiến bạn tin tưởng cô ấy một cách tuyệt đối và đồng thời cô ấy chối đến giây phút bạn đã phát hiện ra sự thật. Như vậy, chứng tỏ cô ấy tiếp cận bạn có mục đích rõ ràng và luôn khôn khéo sắp đặt mọi việc để bạn tin tưởng cô ấy. Việc cô ấy lừa dối và che giấu bạn như vậy cũng có thể nhận định, vợ bạn có tính toán ngay từ khi cưới và sau đó là chung sống với nhau. Việc sống với một người luôn tính toán và tham lam muốn có người tình khác thì không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn làm cho hạnh phúc gia đình không được trọn vẹn.

Thứ tư, phụ nữ có gia đình luôn muốn cùng người đàn ông của mình xây dựng và vun đắp gia đình chứ không phải dựa vào đồng tiền của chồng mà chăm lo cho bản thân mình, bỏ bê gia đình, con cái. Cô ấy thể hiện mình là một người vợ, người mẹ thiếu trách nhiệm và vô cùng ích kỉ nên bạn cần có quyết định đúng đắn khi vợ ngoại tình.

Nếu thực sự vì tình cảm có lẽ bạn nên xem xét cho cô ấy một con đường để quay lại khi vợ ngoại tình, tuy nhiên cô ấy muốn quay lại với bạn chỉ đơn giản vì kinh tế thì tốt hơn hết bạn nên tính đến việc ” đường ai nấy đi”. Bản thân cô ấy không muốn thay đổi, tu tâm dưỡng tính, níu kéo hạnh phúc gia đình thì tốt hơn hết bạn cũng đừng nên giữ làm gì.

Mong bạn sớm có quyết định đúng đắn để có được hạnh phúc gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com