Yêu bạn thân của người yêu cũ

Em yêu người yêu cũ được 3 năm thì chia tay do chúng em không hợp nhau. Trước đây khi bọn em chưa yêu nhau thì anh bạn thân của anh cũng tán em do không biết người yêu cũ cũng đang theo đuổi em. Sau đó anh bạn thân đó tỏ tình với em thì em đã từ chối vì em yêu người yêu cũ của em hơn. Mặc dù em và người yêu cũ đã chia tay nhưng chúng em vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè. Dạo gần đây tự dưng em lại rất và để ý đến anh bạn thân của người yêu cũ.yeu-ban-than-cua-nguoi-yeu-cu

Yêu bạn thân của người yêu cũ

Anh ấy rất tốt, galăng.. toàn những điều mà ngày xưa em chưa nhận ra. Em có bày tỏ tình cảm của mình với anh ấy và anh ấy cũng nói còn tình cảm với em nhưng vì e ngại người yêu cũ của em và anh ấy là bạn thân nên anh ấy không dám tiến đến với em. Giờ em không biết phải làm sao để đến được với anh ấy và liệu ngày xưa em từ chối anh ấy như vậy thì anh ấy có thực sự yêu em không hay chỉ muốn trả thù cho người yêu cũ của em?

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn! 

Tình yêu là điều không thể đoán trước được vì thế nên bạn yêu ai, dành tình cảm cho ai rất khó để có thể dùng lý trí lựa chọn.

Đầu tiên theo như bạn nói thì bây giờ sau khi chia tay người yêu cũ, hai người đã trở thành bạn. Vì thế hãy nói chuyện với anh ấy và nhờ anh ấy quân sư cho mình. Thứ nhất vì người kia là bạn thân anh ấy nên hai người sẽ hiểu nhau hơn, thứ 2 người kia đang băn khoăn giữa tình cảm với bạn và tình nghĩa với bạn thân nên không dám đến với bạn. Hãy nhờ người yêu cũ tác hợp để người kia có thể dẹp bỏ được sự áy náy khi hai người đến với nhau.

Dù người yêu cũ và bạn chia tay vì lý do gì đi chăng nữa, thì cũng đừng nên nói xấu người yêu cũ hoặc đổ lỗi cho anh ấy về lý do chia tay cho người kia biết. Càng không nên kể lể mâu thuẫn giữa hai người để chứng minh cho người kia thấy hai bạn “ chẳng còn gì”, nhất định người kia sẽ thấy vì họ mà bạn và người yêu cũ mới xảy ra mâu thuẫn với nhau. Hơn nữa họ còn là bạn thân của nhau việc bạn nói xấu ngừơi yêu cũ sẽ không giải quyết được vấn đề gì cả. Hãy đơn giản giải thích rằng vì hai người không có duyên với nhau tuy nhiên chia tay vẫn có thể làm bạn tốt.

yeu-ban-than-cua-nguoi-yeu-cu1

Yêu bạn thân của người yêu cũ

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bạn không nên quá công khai tình cảm của bạn với người kia trước mặt bạn bè chung của người yêu cũ và anh ấy. Nó sẽ khiến anh ấy cảm thấy ngần ngại khi tiến đến với bạn và sợ những ánh mắt dị nghị của bạn bè chung.

Nếu như người yêu cũ của bạn chưa tìm được người yêu khác thì tốt hơn hết trong giai đoạn này bạn và người kia không nên công khai tình cảm quá sớm. Người kia không dám đối mặt với bạn và bạn thân, còn bạn thì cũng ít nhiều mang tiếng bỏ người này theo đuổi người kia.

Khi hai người nói chuyện, tâm sự với nhau, tốt hơn hết đừng nhắc về những đoạn tình cảm với người yêu cũ dễ khiến cả hai nảy sinh những nghi ngờ lẫn nhau rằng người này không thật lòng với người kia.

Hơn hết bạn hãy cố gắng chinh phục được người kia, dùng tình yêu làm động lực giúp người đó sẵn sàng vượt qua rào cản để đến với bạn. Nếu thực sự người đó cũng yêu bạn thì chắc chắn sớm hay muộn hai người cũng sẽ tìm được hạnh phúc của mình.

Chúc bạn thành công!

Cập nhật : 25-09-2015 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay