Tư vấn chuyện vợ chồng “bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình”

Tư vấn An Nam chuyên tư vấn chuyện vợ chồng sẽ chia sẻ “bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình” để bạn có một cuộc sống hôn nhân như ý muốn.Sau khi kết hôn ai không mong muốn mình có một gia đình hạnh phúc, nhưng đôi khi vì cái tôi cá nhân quá lớn, vì sự ích kỉ của bản thân, không biết quan tâm, chia sẻ với nửa còn lại khiến cuộc sống vợ chồng không như mong muốn. Nếu gia đình bạn đang có những hiểu lầm, khúc mắc, chưa hòa hợp đừng lo vì đã có tư vấn An Nam. 

1. Tư vấn chuyện vợ chồng – Thế  nào là một gia đình hạnh phúc ?

Hạnh phúc là gì? Có vô vàn định nghĩa khác nhau về một gia đình hạnh phúc vì nó còn phụ thuộc vào cách cảm nhận của mỗi con người. Hạnh phúc đơn giản chỉ là sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi, trở về với gia đình có vợ đón con chờ được ăn những bữa cơm vợ nấu, được vợ tỉ tê câu chuyện hàng ngày hay đơn giản hơn hạnh phúc chỉ cần một người thấu hiểu. Còn với người vợ hạnh phúc là khi có chồng luôn bên cạnh, lúc ốm có chồng chăm sóc, có con thương yêu, được chồng quan tâm chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Hạnh phúc đơn giản là vậy nhưng nhiều ông chồng, bà vợ không biết suy nghĩ cho công việc của người khác, đặt bản thân mình lên quá cao để rồi xảy ra bất hòa, vợ chồng cãi vã, con cái chịu tổn thương. Đừng để đến lúc không thể cứu vớt mối quan hệ mới tìm đếntư vấn chuyện vợ chồng để mong tìm được giải pháp vẹn tình cho đôi bên. Ngay từ bây giờ nếu bạn đã có gia đình hãy trân trọng những điều mình đang có và đọc “bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình” mà tư vấn An Nam chia sẻ cùng bạn.

tu-van-chuyen-vo-chong

2. Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Thường xuyên tâm sự cùng nhau

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra trong tư vấn chuyện vợ chồng rằng những cặp đôi thường xuyên tâm sự, chia sẻ cùng nhau mọi vấn đề sẽ có cuộc sống hạnh phúc lâu dài hơn những cặp đôi khác. Đây là điều dễ hiểu vì khi đã nói với nhau mọi chuyện từ lớn đến nhỏ sẽ được cả hai bàn bạc giải quyết một cách hoàn hảo còn khi không bàn bạc, giải quyết vấn đề xuất phát từ một phía người vợ hoặc người chồng nếu không ưng ý chắc chắn sẽ xảy ra mâu thuẫn. Cứ như vậy nhiều lấn chắc hạnh phúc gia đình sẽ không còn. Bạn có biết hai vợ chồng tâm sự dễ nhất là buổi tối khi các con đã yên giấc, hai người nằm cạnh bên nhau, vợ thủ thủ tai chồng, chồng lắng nghe lời vợ những lúc như này dù chuyện có khó đến đâu, ông chồng có khó tính như thế nào thì sẽ đều lắng nghe những lời vợ nói mà thôi.

Hãy giải quyết xung đột một cách khéo léo

Xung đột chính là nguyên nhân chính khiến các cặp vợ chồng ly hôn. Tư vấn An Nam khuyên các bạn hãy giải quyết xung đột một cách khéo léo. Vì trong lúc xung đột, bất hòa người chồng thường hay nóng nảy không kiềm chế được bản thân nên rất dễ ra tay đánh vợ, vợ một là bảo vệ mình hai là cũng đánh lại chồng. Hậu quả khi ấy chắc ai cũng hiểu. Thay vào đó là người vợ bạn cần phải biết kiềm chế “cơn giận” trong người chồng, nói năng nhẹ nhàng, phân tích cho chồng hiểu rõ câu chuyện. Có như vậy cuộc sống vợ chồng mới có thể hạnh phúc lâu dài.

Tin tưởng bạn đời

Tin tưởng bạn đời là một trong những yếu tố quan trọng trong hạnh phúc gia đình. Đừng hỏi tại sao những gia đình có chồng đi công tác cả năm nhưng khi chồng về hai vợ chồng vẫn vui vẻ bên nhau. Đó chính là giá của sự tin tưởng. Hơn ai hết bạn cần phải tin chồng, tin vợ mình vì các mối quan hệ xã hội ngay nay của cả hai đều rất rộng , nếu luôn nghi ngờ nhau thì chuyện ngoại tình sớm muộn cũng xảy ra vì cái tính hay ghen làm cho một nửa còn lại cảm thấy chán nản muốn tìm người mới. Nhưng ngược lại nếu tin tưởng nhau nếu nửa còn lại có “lỡ bước sai chân” 1 lần thì cũng cảm thấy tự ti, xấu hổ, có lỗi mà quay về bên gia đình.

Vợ chồng hạnh phúc không bao giờ ngừng hẹn hò

Khi tư vấn chuyện vợ chồng, chúng tôi không thể không nhắc đến “vợ chồng hạnh phúc không bao giờ ngừng hẹn hò”. Tại sao lại như vậy. Có những cặp đôi sau khi kết hôn họ điên cuồng chạy theo đồng tiền, điên cuồng tạo nên những mối quan hệ để tốt cho việc làm ăn nhưng họ quên mất người mình phải hẹn hò thường xuyên là ai. Hẹn hò để hâm nóng tình yêu, để vẫn có sự lãng mạn như ngày đầu mới yêu. Hãy dành thời gian ít nhất tháng một lần để hai vợ chồng có những khoảng không gian riêng cùng ôn lại những chuyện xưa cũ để từ đó biết trân trọng nhau hơn. Những ngày lễ hoặc dịp kỉ niệm đừng quên những món quà dành cho nhau hoặc hẹn nhau nơi phòng trà lãng mạn, cùng nghe nhạc và khiêu vũ khi đó tình yêu càng thêm thăng hoa và mãnh liệt.

Trên đây là những lờitư vấn chuyện vợ chồngtrong bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình mà tư vấn An Nam muốn chia sẻ đến bạn. Bạn nên nhớ tất cả kho báu trên trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình vì thế là một người có gia đình bạn hãy nâng niu, trân trọng hạnh phúc ấy, đừng để đến khi mất đi mới hối tiếc nhìn về quá khứ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay