Bố mẹ cô ấy phản đối mối quan hệ, chúng tôi rất mệt mỏi.

Bố mẹ cô ấy phản đối mối quan hệ, chúng tôi rất mệt mỏi.

Hiện tại tôi đang gặp khó khăn về vấn đề tình cảm của mình. Tôi năm nay 18 tuổi, đi làm còn bạn gái tôi 19 tuổi, học Đại học. Chúng tôi yêu nhau được 3 tháng rồi. Khi bố mẹ cô ấy phát hiện ra mối quan hệ tình cảm của chúng tôi đã phản đối với lý do tôi ít tuổi hơn lại chưa có sự nghiệp. Điều đó khiến cả tôi và cô ấy rất buồn và mệt mỏi. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi có chuyện muốn được giúp ạ, có thể tư vấn cho tôi được không? Chuyện tình yêu của tôi gặp khó khăn. Tôi với cô ấy mới yêu nhau được 3 tháng . Cô ấy 19 tuổi đang học Đại học, còn tôi thì 18 tuổi, đang đi làm. Khi ba mẹ cô ấy phát hiện tôi với cô ấy đang quen nhau thì họ phản đối không cho cô ấy yêu tôi vì tôi ít tuổi hơn, chưa có sự nghiệp. Hai chúng tôi thật sự buồn và mệt mỏi. Hãy giúp tôi được không ạ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng buồn và mệt mỏi của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Qua những chia sẻ của bạn, tôi biết bạn hiện tại đang có vấn đề khó khăn trong chuyện tình cảm của mình. Năm nay bạn 18 tuổi, đã đi làm và bạn có yêu thương một người con gái hơn bạn một tuổi. Cô ấy đang học Đại học. Thế nhưng mối quan hệ tình cảm của bạn với cô ấy lại không có được sự ủng hộ từ phía gia đình người đó. Họ phản đối chuyện tình cảm này với lý do bạn ít tuổi hơn và chưa có sự nghiệp. Nhìn thoảng qua thì có thể nhiều người sẽ không tán thành chuyện tình cảm này với lý do các bạn còn rất trẻ, bạn lại ít tuổi hơn cô ấy. Thêm vào đó bạn gái của bạn học Đại học trong khi bạn đã đi làm. Nghĩa là bạn mới học hết cấp 3 hoặc học có thể mới hết cấp 2. Tuy nhiên, điều đó lại không còn quan trọng hay không thành vấn đề khi tình cảm các bạn dành cho nhau là chân thành, nghiêm túc, xác định sự gắn bó trong tương lai.

Bố mẹ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con cái của mình. Vì thế, bố mẹ cô ấy thấy con gái có mối quan hệ tình cảm như vậy sẽ cảm thấy lo lắng, phản đối cũng là lẽ thường tình. Một mặt họ muốn con gái của mình tập trung vào việc học tập, không muốn phân tán tư tưởng. Mặt khác họ cũng mong con họ ra trường có công ăn việc làm ổn định, sự nghiệp trong tay rồi mới tính đến chuyện khác. Thế nhưng cô ấy có tình cảm với bạn sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện học hành, con đường tương lai có thể không rộng mở. Hơn nữa, bạn lại là người không có điều kiện tốt cho nên sự phản đối nảy sinh. Nói như thế không có nghĩa bạn không có quyền được yêu, được hi vọng ở chuyện tình cảm này mà thực sự bạn sẽ gặp nhiều khó khăn cần vượt qua. Bạn cũng không nên tự ti về bản thân mình vì mỗi người một hoàn cảnh, bạn không học Đại học nhưng bạn đi làm, bạn chịu khó phấn đấu, bạn cũng sẽ có sự nghiệp riêng cho mình. Bố mẹ cô ấy đòi hỏi một người con trai 18 tuổi có sự nghiệp là điều không thể. Bạn cần có thời gian để tự khẳng định chính mình.

Bố mẹ cô ấy phản đối mối quan hệ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Về phía bố mẹ cô ấy phản đối mối quan hệ này cũng có lý do của mọi người. Quan trọng là các bạn có tình cảm chân thành với nhau thì hãy cố gắng vun đắp. Thời gian qua đi, cô ấy học xong Đại học, bạn đi làm rồi cũng có sự nghiệp của riêng mình. Lúc đó mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn có ý chí vượt qua được mọi khó khăn, quyết tâm phấn đấu vì sự nghiệp thì bố mẹ cô ấy cũng sẽ chấp nhận bạn. Còn hiện tại, bạn và cô ấy hãy cố gắng làm tốt công việc của mình, luôn luôn động viên nhau cố gắng học tập, chăm chỉ làm ăn. Tình cảm của các bạn là chân thành, yêu nhau thực sự và xác định nghiêm túc, biết chăm lo cuộc sống rồi bố mẹ cô ấy cũng sẽ hiểu ra, chấp nhận mối quan hệ này mà thôi. Tâm lý làm cha mẹ ai cũng vậy thôi, con đang tuổi ăn học thì sẽ muốn con tâp trung vào việc học, lo công việc rồi mới tính chuyện yêu đương. Các bạn làm sao trong thời gian yêu nhau cũng vẫn đảm bảo được điều đó. Bạn cũng cần tạo thái độ thiện cảm với phía gia đình cô ấy để có được sự ủng hộ của mọi người. Bởi hiện tại trong sự đánh giá của phía gia đình cô ấy, bạn đang bị mất điểm. Sự phản đối của bố mẹ cô ấy đối với chuyện tình cảm của các bạn khiến ai nấy buồn bã, mệt mỏi. Thế nhưng các bạn hãy xem đó là khó khăn, thử thách để vượt qua chứ không phải chán nản mà lùi bước. Con đường nào cũng có khó khăn, không trải hoa hồng bạn à. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình!

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay