Nghề buôn bán có gì không tốt mà bố mẹ lại không chấp nhận?

Nghề buôn bán có gì không tốt mà bố mẹ lại không chấp nhận?

Mình làm giáo viên và anh ý kinh doanh quần áo nam. Bố mẹ mình đều làm nhà nước và hiện tại bố mẹ cấm mình với anh ấy yêu nhau. Bố mẹ mình nói anh ấy buôn bán không ổn định và muốn mình lấy chồng làm nhà nước. Thực sự mình vẫn không thể hiểu nổi nghề buôn bán có gì không tốt?Lời tâm sự

Mình và người yêu yêu nhau được 1 năm rồi. Mình làm giáo viên và anh ý kinh doanh quần áo nam. Bố mẹ mình đều làm nhà nước và hiện tại bố mẹ cấm mình với anh ấy yêu nhau. Bố mẹ mình nói anh ấy buôn bán không ổn định và muốn mình lấy chồng làm nhà nước. Anh ấy mọi người đều bảo ngoan, không chơi bời, biết kiếm tiền nữa. Nhưng bố mẹ mình vẫn không chấp nhận nghề buôn bán. Mình không biết phải làm sao nữa. Thậm chí còn không cho mình đi chơi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Tình yêu là một điều gì đó thật khó đoán định, khó kiểm soát. Khi chưa bước vào tình yêu, con người ta đặt ra hàng trăm, hàng nghìn tiêu chuẩn để lựa chọn cho mình một người yêu thực sự phù hợp, thực sự xứng đáng; thế nhưng đến khi ta gặp được đúng người mình cần gặp, có cảm xúc, rung động rồi thì dù cho người đó có nhiều điểm chưa hoàn thiện, nhiều điểm đi ngược với tiêu chí của bản thân nhưng ta vẫn cứ chấp nhận yêu họ; thậm chí là yêu một cách điên cuồng. Lúc đó, chúng ta chỉ mong mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ để chúng ta có thể đến với nhau, bước đi cùng nhau. Thế nhưng, rào cản gia đình lại là thử thách khiến nhiều đôi bạn trẻ cảm thấy bối rối, khó khăn; đôi khi là cả sự đổ vỡ vì không vượt qua được ngăn trở của gia đình. Qua câu chuyện của em, dường như em cũng giống như nhiều cặp đôi khác, đang cảm thấy bối rối, lo lắng vì bị gia đình phản đối; mà chưa tìm được hướng đi nào phù hợp đối với mình. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ về câu chuyện mà em đang gặp phải.

buôn bán có gì không tốt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Mặc dù em chưa sẻ nhiều về em và người yêu, nhưng tôi dự đoán rằng em và người yêu em đều đang ở trong độ tuổi trưởng thành khi mà cả hai người đều có công ăn việc làm ổn định. Tuy là không cùng ngành nghề với nhau, một người làm giáo viên, một người làm kinh doanh. Thế nhưng, em lại có ấn tượng khá tốt về người yêu của em, và chắc hẳn em cũng cảm thấy yên tâm phần nào khi nghe nhiều người khác nói rằng “anh là một người con trai ngoan ngoãn, không chơi bời và lại còn biết kiếm tiền nữa”. Những nhận xét, đánh giá đó, cùng với cảm nhận của em trong vòng 1 năm qua có lẽ em cũng phần nào xác định được anh ấy có thực sự là người phù hợp với em không? Liệu em có tự tin rằng em đặt tình yêu đúng chỗ và tự tin rằng em sẽ hạnh phúc? Mặc dù, bố mẹ có sự chi phối rất lớn trong mối quan hệ giữa hai người; nhưng tình cảm cả hai dành cho nhau mới là điểm trọng yếu, nền tảng nhất. Chỉ khi em tự tin vào tình cảm của em, vào con mắt nhìn người của em thì em mới có đủ tự tin, dũng cảm đối mặt với mọi người và khiến cho mọi người tin tưởng vào lựa chọn của em được.

Dù thế nào đi chăng nữa, bố mẹ nào cũng đều thương con, cũng đều mong muốn con có được một cuộc sống ổn định, hạnh phúc với người chồng như ý. Bố mẹ cấm cản, chưa hoàn toàn đồng ý ắt hẳn là có lý do của bố mẹ. Có lẽ bố mẹ em là sợ rằng nghề kinh doanh không ổn định, không thể mang lại cho em một cuộc sống ổn định, dài lâu. Vì vậy, chỉ khi nào em khiến cho bố mẹ cảm thấy an tâm, tin tưởng, và xóa bỏ được những suy nghĩ mà bố mẹ đang làm lý do để ngăn cản thì chắc chắn sớm muộn gì rồi bố mẹ cũng sẽ hiểu được.

Thực sự, mỗi người có một lý do riêng, em đến với người yêu em với những lý lẽ của riêng em; và bố mẹ chưa đồng ý cũng có những lý lẽ riêng của bố mẹ. Khi người ta có lý do rồi thì không phải tự nhiên người ta có thể thay đổi suy nghĩ của mình được. Mà cái quan trọng nhất là tình cảm của hai em ra sao? Cả hai có đủ kiên quyết, tự tin đến cùng để bảo vệ tình cảm của mình và để được ở bên nhau hay không? Nhiều người bây giờ vẫn thường hay nói với nhau rằng “Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất”. Cuối cùng, là em phải cố gắng làm sao để chứng minh cho bố mẹ thấy được quyết định của em là có cơ sở và nó đúng đắn. Nhất là đối với những người trưởng thành càng dễ dàng hơn trong việc dành quyền tự chủ cho cuộc đời của mình. Bởi với người trưởng thành, họ dám làm và dám chịu trách nhiệm cho những việc mình đã làm. Để hai em có thể tin tưởng vào tình yêu của chính mình và khiến cho những người khác tin vào tình yêu đó thì cần có thời gian chứ không phải ngày một ngày hai là có thể làm được. Thế nên, nó phụ thuộc rất lớn vào tình yêu, quyết tâm và sự kiên trì của hai em. Chúc em sớm giải quyết được những rối ren mà em đang gặp phải.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay