0904030189

Stress vì phải sống theo ý bố mẹ

Anh là người tôi yêu nhất, chúng tôi đã yêu nhau được hơn 4 năm nhưng chưa chính thức giới thiệu với gia đình. Tuy chưa công khai nhưng bố mẹ tôi cũng biết điều gì đó qua những người bạn của tôi. Còn gia đình anh ấy lại biết rất rõ chuyện hai đứa.


Yêu nhau lâu như vậy nhưng tôi vẫn muốn giữ kín chuyện, chính anh cũng thấy không hài lòng về chuyện này. Nhưng tôi biết nếu tôi nói ra thì bố mẹ tôi sẽ không đồng ý cho tôi yêu anh. Bố mẹ tôi là người rất khó tính và khắt khe trong chuyện tình cảm. Từ nhỏ đến lớn tôi luôn được giáo dục trong môi trường đặc biệt và không được tự quyết những vấn đề của mình.

Tôi lo sợ cho tình yêu của mình, chưa bao giờ tôi có thể mở lời nói với bố mẹ chuyện của mình. Họ lúc nào cũng tự hào về tôi vì tôi là một cô gái được những người xung quanh nhận xét là giỏi và hoàn hảo. Những lời đó tôi biết nó chẳng phải là con người tôi, chỉ là họ đánh giá qua bề ngoài của tôi mà thôi. Ngoan ngoãn, hiền lành, lễ phép, học giỏi, năng động, sống vì người khác,…nên ai cũng đánh giá cao tôi.

sống theo ý bố mẹ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chính việc sống cho những suy nghĩ của bố mẹ, sống cho những mong muốn của người khác nên con người tôi chẳng bao giờ được sống thật với chính mình cả. Người yêu tôi biết tất cả những gì tôi đang phải chịu đựng, cuộc sống khó khăn với tôi ra sao và tôi đang đau khổ như thế nào. Anh muốn thay đổi cuộc sống của tôi, muốn tôi được sống thật là chính tôi. Nhưng tôi chưa sẵn sàng làm điều đó.

Tôi còn rất nhiều điều lo lắng mà chính bản thân tôi cũng không thể tìm ra câu trả lời. Tôi không dám nói với ai, tôi sợ những người mà tôi yêu thương buồn vì tôi. Cho dù tôi phải chịu nhiều uất ức, chịu những tổn thương nhưng tôi vẫn cố gắng chôn chặt trong lòng.

Nếu tôi nói chuyện gia đình với người yêu tôi thì anh sẽ buồn và không biết liệu như vậy hai đứa tôi có tiếp tục đến với nhau được không. Còn nếu tôi công khai mối quan hệ giữa hai đứa thì chắc chắn bố mẹ tôi sẽ phản đối. Lúc nào bố mẹ tôi cũng muốn tôi tìm được một người tốt, có địa vị trong xã hội; còn người yêu tôi lại không phải người mà bố mẹ tôi ưng ý. Tôi vô cùng mệt mỏi và đau khổ.

Cuộc sống của tôi chưa bao giờ được như tôi muốn, lúc nào cũng sống cho những suy nghĩ của người khác. Tôi không dám làm những gì tôi muốn, không được làm những gì mà người khác được làm. Tôi phải làm gì để thay đổi cuộc sống mà không làm bố mẹ buồn, không khiến người tôi yêu thương bị tổn thương. Tôi cũng đã từng nghĩ đến chuyện chia tay với anh, biết sẽ không đến được với nhau thì có cố cũng không được. Nếu cứ tiếp tục thì tôi là người quá tham lam, tôi phải làm sao đây?

Cập nhật : 19-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com