Buồn phiền vì thiếu sự quan tâm của bạn trai

Thiếu sự quan tâm của bạn trai, tôi rất buồn phiền.

Tôi và anh yêu nhau được 5 tháng. Một tháng gần đây, do anh ấy mới nhận được công việc nên ít dành thời gian cho tôi. Bản thân tôi đang quen với điều đó cho nên lúc này tôi không tránh khỏi nỗi nhớ nhung, buồn phiền trong chuyện tình cảm. Tôi không biết phải làm sao?Lời tâm sự:

Chào Tư Vấn An Nam!

Tôi có một số khúc mắc trong tình yêu của tôi hiện tại. Mong chuyên gia cho tôi một giải pháp thích hợp. Tôi và anh ấy yêu nhau đến nay được 5 tháng, khoảng 4 tháng trước anh ấy chưa tìm được việc làm nên tôi và anh ấy hay gặp nhau, hay trò chuyện có hôm còn đến tận sáng, thường xuyên nhắn tin và gọi điện. Nhưng 1 tháng trở lại đây anh ấy đã tìm được việc làm, thời gian dành cho tôi không nhiều như trước. Một ngày gọi nói chuyện chưa đầy 10 phút, chỉ hỏi thăm nhau vài câu, đôi khi còn chẳng có một lời chúc ngủ ngon nào dành cho tôi, ít gặp nhau hơn. Nhưng tôi lại hay rảnh rỗi, tôi thấy nhớ và buồn khi anh ấy không gọi và nhắn tin cho tôi. Vậy tôi biết phải làm sao?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Mối quan hệ tình cảm của bạn với bạn trai được 5 tháng. Trong quãng thời gian đó, 4 tháng đầu do người yêu của bạn chưa có việc làm nên sự quan tâm từ phía người ấy dành cho bạn nhiều hơn. Nhưng một tháng lại đây do người đó tìm được việc làm nên không còn nhiều thời gian ở bên cạnh bạn. Điều đó đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của bạn. Bạn cảm thấy nhớ nhung người yêu và buồn phiền trong chuyện tình cảm của mình. Lúc này, tâm lý của bạn bất ổn, bạn không biết phải làm sao trước hoàn cảnh đó. Đây cũng là điều thường gặp trong mối quan hệ tình cảm. Khi một người muốn có được sự quan tâm nhiều hơn, yêu thương, bảo vệ và chở che nhưng đối phương lại không đáp ứng được dẫn đến sự chán nản trong chuyện tình cảm. Điều này cần phải có sự thông cảm, thấu hiểu từ cả hai phía.

Thực tế, việc bạn trai của bạn mới bắt đầu công việc thì quỹ thời gian dành cho bạn sẽ giảm đi. Bởi người đó còn phải tập trung vào công việc của mình. Tuy nhiên, nếu một ngày không nói chuyện với nhau được 10 phút và việc trò chuyện nhạt dần đi, bạn cũng nên xem xét lại tình cảm của người đó dành cho bạn. Bởi thực sự công việc có bận đến mấy cũng không thể không dành được chút thời gian cho người mình yêu. Nếu công việc của bạn trai bạn áp lực quá nên không còn thời gian dành cho bạn thì bạn cũng nên tìm hiểu rõ ràng để có thái độ thông cảm, chia sẻ và hiểu hơn về người ấy. Khi bạn trai của bạn có được sự quan tâm, thấu hiểu của bạn, người đó sẽ cảm thấy thoải mái hơn và bớt đi những căng thẳng, công việc vì thế cũng thuận lợi hơn. Yêu nhau là làm cho nhau tốt hơn, cùng nhau tiến bộ. Điều đó là nền tảng để xây đắp một mối quan hệ bền vững.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Từ phía bạn, bạn đang quen có sự hiện diện của người đó trong cuộc sống hàng ngày của bạn, luôn tâm tình, trò chuyện cùng nhau nhưng hiện tại không còn nữa thì sự thiếu vắng, trống trải, nhớ nhung, buồn phiền là điều đương nhiên. Bạn nên tập trung vào công việc của mình, tham gia các mối quan hệ khác và có suy nghĩ tích cực hơn. Lúc đó, bạn sẽ bớt buồn phiền và lệ thuộc cảm xúc vào bạn trai. Việc bạn duy trì thói quen cũ, không tìm được niềm vui khác trong cuộc sống về lâu dài sẽ khiến tâm lý bạn mệt mỏi, tạo sự căng thẳng với bạn trai và mối quan hệ tình cảm của các bạn sẽ theo chiều hướng đi xuống. Ngoài chuyện tình cảm, bạn còn có nhiều các mối quan hệ khác, nhiều việc để làm, bạn sẽ bớt thời gian rảnh rỗi và suy nghĩ những chuyện không nên có.

Trong hoàn cảnh này, bạn nên nói chuyện với bạn trai của bạn. Hai người nên thẳng thắn chia sẻ với nhau những khó khăn trong công việc và cuộc sống để có được thái độ thông cảm cho nhau. Việc xây dựng và duy trì một mối quan hệ cần có thời gian, không thể ngày một ngày hai và mỗi người cần phải biết trân trọng điều đó. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay