0904030189

Cháu phải làm sao khi bạn gái không quan tâm đến mình?

Cháu phải làm sao khi bạn gái không quan tâm đến mình?

Cháu năm nay 20 tuổi còn bạn gái 18 tuổi. Trước chúng cháu yêu xa một năm. Hiện tại em ấy đã lên học Đại học và ở gần cháu. Thời gian gần đây cháu luôn có cảm giác đè nặng trong lòng, đêm cháu ngủ không ngon giấc. Những lời hứa trước đây em ấy nói với cháu giờ cũng dần quên đi. Cháu cảm thấy khó chịu em ấy cũng không quan tâm. Cháu phải làm sao trong hoàn cảnh này? Xin chuyên gia tư vấn giúp cháu ạ.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Chuyên gia ơi chuyên gia tư vấn giúp cháu với ạ. Hiện tại cháu luôn có cảm giác đè nặng. Đêm cháu ngủ cũng không ngon nữa ạ. Cháu năm nay 20 tuổi và hiện tại người yêu cháu 18 tuổi. Năm nay em ấy mới lên đại học ở gần cháu và trước đó chúng cháu cũng yêu xa được một năm. Giờ hầu như mọi lời hứa em cũng dần dần quên hết. Cháu cảm thấy khó chịu em cũng mặc kệ. Mong chuyên gia tư vấn cháu phải làm sao trong hoàn cảnh này ạ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cháu trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.. Đọc những dòng tâm sự của cháu, tôi hiểu được tâm trạng của cháu trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Cháu năm nay 20 tuổi. Bạn gái cháu 18 tuổi. Các cháu đều còn đang đi học. Trước đây, cháu và bạn gái yêu xa một năm. Nhưng rồi bạn gái cháu lên học Đại học và ờ gần cháu. Qua những gì cháu chia sẻ thì mối quan hệ tình cảm của cháu với bạn gái có sự thay đổi. Mặc dù ở gần nhau nhưng chuyện tình cảm lại không được tốt đẹp như khi yêu xa. Vậy trước đây trong mối quan hệ tình cảm của các cháu, ai là người có thái độ quan tâm nhiều hơn và thường xuyên chủ động? Từ khi nào cháu bắt đầu nhận thấy bạn gái của mình có sự thay đổi? Những lời cô ấy hứa hẹn với cháu cũng dần bị quên lãng, không được thể hiện như trước đây? Hiện tại, cháu và cô ấy có thường xuyên gặp gỡ nhau không? Cháu có cảm nhận được sự bất đồng hay điều gì đó bất ổn ở người cháu yêu? Những lúc cháu có suy nghĩ như vậy, cháu có chia sẻ với bạn gái của mình và cô ấy nói như thế nào về điều xảy ra? Cháu có nói những lúc cháu cảm thấy khó chịu nhưng cô ấy cũng mặc kệ, không quan tâm. Vậy điều khiến cháu khó chịu là gì? Vì chuyện học tập, gia đình hay vì mối quan hệ của cháu với cô ấy? Những lúc như thế cháu đã làm gì để vượt qua sự khó chịu của bản thân mình? Giữa cháu và cô ấy có thường xuyên chia sẻ với nhau, sự lắng nghe, thấu hiểu và thong cảm cho nhau có nhiều hay không? Cô ấy có những mối quan hệ bản thân cháu suy nghĩ như thế nào? Có bao giờ cháu nghĩ bạn gái có tình cảm với người khác nên mới có thái độ với cháu như vậy? Bởi cô ấy có sự thay đổi thì phải bắt nguồn từ những nguyên nhân nào? Lý do dẫn đến việc bạn gái cháu thay đổi cách đối xử với cháu là do đâu?

Tình cảm luôn là một vấn đề khó hiểu. Nhất là khi trong lòng cháu yêu thương rất nhiều, quan tâm và dành trọn cho đối phương nhưng người ấy lại hờ hững, lạnh nhạt với cháu. Có điều trong hoàn cảnh này, cháu cũng nên xem xét lại mọi vấn đề, khía cạnh trong cuộc sống của cháu và cô ấy để hiểu bản thân mình cũng như đối phương nhiều hơn. Từ đó mới biết được bản thân mình phải làm gì? Thấu hiểu chính mình cũng như bạn gái của cháu để có được thái độ thông cảm, không trách cứ nhau mà khoảng cách mới gần lại được. Cháu hãy bình tâm nói chuyện với bạn gái xem sao? Chia sẻ những suy nghĩ trong lòng mình để cô ấy hiểu được cháu đang nghĩ gì? Nếu bạn gái của cháu vẫn im lặng, không quan tâm, cháu nên xem xét cô ấy có gặp phải chuyện gì không? Những mối quan hệ của cô ấy tác động làm thay đổi tình cảm với cháu. Có thể cô ấy lên học Đại học sẽ có nhiều điều mới mẻ nên mới như vậy. Bản thân cháu có suy nghĩ mình quá lo lắng trước vấn đề tình cảm này hay không? Mọi chuyện còn ảnh hưởng đến cuộc sống là sức khỏe bản thân cháu rất nhiều. Cháu cần suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực, cải thiện tình trạng hiện tại cho vấn đề được tốt đẹp hơn. Bất cứ chuyện gì cũng có hướng giải quyết nhưng nếu cháu cứ suy nghĩ tiêu cực và luôn như thế cũng sẽ khiến bạn gái cháu chán nản chuyện tình cảm, xem như một gánh nặng và càng xa cách với cháu hơn.

chau-phai-lam-sao-khi-ban-gai-khong-quan-tam-den-minh

 

Mối quan hệ tình cảm là của hai người và cần có sự nâng niu, trân trọng, vun đắp từ phía cháu và người ấy. Trước hết cháu hãy thay đổi từ phía bản thân mình, sống vui vẻ và lạc quan hơn tạo cảm giác an toàn cho người cháu yêu. Cuộc sống hiện tại sẽ có nhiều vấn đề cần cháu vượt qua, cháu hãy đối diện với điều đó. Bên cạnh đó, cháu hãy quan tâm, chia sẻ và lắng nghe những vấn đề từ phía bạn gái nhiều hơn rồi cô ấy cũng sẽ hiều cần phải làm gì để cải thiện chuyện tình cảm này. Nếu như cô ấy vẫn luôn hờ hững mọi điều với cháu, lúc đó cháu nên xem lại tình cảm của bạn gái dành cho mình. Một cuộc trò chuyện thẳng thắn không thể thiếu trong hoàn cảnh đó. Cho dù các cháu còn yêu nhau hay không cũng nên nói rõ ràng với đối phương của mình, tránh tạo áp lực và căng thẳng cho nhau. Việc thay đổi để tạo mối quan hệ tình cảm có sự gắn kết hơn phải đến từ phía cháu và người ấy. Nếu chỉ một mình cháu cố gắng thì không mang lại kết quả, nhất là khi bạn gái cháu đã thay đổi tình cảm dành cho cháu. Dù chuyện có thế nào cháu cũng cần mạnh mẽ đối diện, chấp nhận và vượt qua. Mong cháu sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com