0904030189

Em nên níu kéo hay chấm dứt cuộc hôn nhân này?

Em nên níu kéo hay chấm dứt cuộc hôn nhân này?

Em và chồng quen nhau được hai tháng thì anh ấy quyết định cưới em về làm vợ. Lúc mới cưới tình cảm của vợ chồng em rất tốt đẹp. Anh là người siêng năng, lo làm ăn, không chơi bời và có hiếu với mẹ. Duy chỉ có điều anh hay nhậu. Mẹ chồng em bị tai biến, liệt một bên tay nhưng vẫn đi lại bình thường được. Như em nhận thấy thì mẹ chồng em là người ham tiền. Khi đám cưới của vợ chồng em vừa xong, mẹ chồng em nói với chồng em còn dư 10 triệu không cho bà mua dây chuyền. Chồng em lấy chiếc nhẫn cô chồng em cho có trị giá 2 chỉ đưa cho mẹ trước mặt em. Không những thế mẹ chồng em còn hay đòi tiền mua cái này cái kia rồi còn đi chơi. Vợ chồng em ở chung với bà được một thời gian do nhà chật nên đã dọn ra ở riêng. Khi thời gian cưới nhau được 3 tháng giữa chúng em nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã nhau cũng vì mẹ chồng em mà ra. Do em chưa đi làm ở nhà chồng nuôi nên bà đi nói xấu em với hàng xóm. Em nói chuyện này với chồng em thì anh ấy lại bênh mẹ mình nên nảy sinh cãi vã hơn. Trong lúc nóng giận chồng em đã đập nát 2 chiếc điện thoại của vợ chồng. Em mang đồ bỏ về nhà ngoại. Được hai ngày em nhắn tin cho anh ấy nói muốn về nhà nhưng chồng em không đồng ý. Điều kiện anh ấy đưa ra là bố mẹ em phải lên nhà nói chuyện với mẹ anh ấy, còn không thì em biến đi luôn. Em không biết lúc này mình phải làm sao vì bố mẹ em cũng không chịu lên gặp mẹ chồng em vì cho rằng chồng em làm vậy là quá đáng. Bản thân em còn yêu chồng nhưng em cũng không muốn bố mẹ em phải qua nhà nói chuyện với mẹ chồng em. Trong hoàn cảnh này, em phải làm sao? Em nên chia tay hay níu kéo chồng mình? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi:

Chào tư vấn An Nam!

Kính gửi chuyên gia tư vấn giải đáp giúp trường hợp của em có nên chia tay hay níu kéo? Em và chồng quen nhau được gần hai tháng là chồng em quyết định cưới em về làm vợ. Sau khi kết hôn ban đầu tình cảm vợ chồng em rất tốt. Anh là người siêng năng, lo làm ăn và không chơi bời gì, chỉ hay nhậu thôi và cực kì có hiếu với mẹ anh. Mẹ chồng em bị bệnh tai biến liệt một tay nhưng vẫn đi đứng bình thường được. Bà rất ham tiền, đám cưới em vừa xong bà nói với chồng em có dư 10 triệu không cho bà mua cộng dây chuyền. Chồng em liền lấy chiếc nhẫn cô chồng cho 2 chỉ đưa liền cho mẹ trước măt em. Rồi ở chung mà bà hay đòi cho tiền mua lung tung rồi để dành, rồi tiền đi chơi …..Vì nhà chật nên chúng em dọn ra ở riêng nhưng cũng gần nhà bà để tiện chăm sóc  Cưới được 3 tháng thì vợ chồng em xảy ra cãi nhau cũng về chuyện của bà. Tại vì em chưa đi làm để chồng nuôi nên bà hay đi nói xấu em với hàng xóm…Em rất bực nói với chồng thì chông bênh vực bà thì em có cãi nhau với chồng và chồng cho em hỗn láo này nọ…Em tức quá cũng nói những lời khó nghe với chồng thì chồng em nóng quá đập nát 2 cái điện thoại của em và anh. Nên em đã ôm đồ bỏ về nhà mẹ đẻ. Hai ngày sau em nhắn tin cho chồng nói em muốn về nhà thì chồng nhất quyết không cho em về nói khi nào ba mẹ em lên nói chuyện với mẹ anh thì mới nói đến chuyện đó còn không thì em biến luôn đi. Hiện tại giờ em đang ở nhà mẹ em và muốn quay về thì phải làm sao? Em có nên tiếp tục hay nên chia tay người chồng này vì ba mẹ em cho rằng chồng em quá đáng khi ra yêu cầu như vậy nên sẽ không qua bên đó. Em giờ không biết phải làm sao vì em còn yêu chồng mà cũng không muốn ba mẹ em phải qua đó . Xin cho em lời khuyên. Em xin cám ơn

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Qua thư em có chia sẻ hiên tại em đang gặp khó khăn về vấn đề hôn nhân của mình. Em và chồng quen biết nhau được gần hai tháng thì anh ấy quyết định cưới em làm vợ. Vậy lúc đó em có tình cảm với chồng và có sẵn sàng bước chân vào cuộc hôn nhân này hay chưa? Hay bản thân em đơn giản nghĩ rằng người ấy muốn cưới em làm vợ thì em đồng ý thôi? Chồng em là một người siêng năng, lo làm lo ăn và điều quan trọng là anh ấy cực kì có hiếu với mẹ. Duy chỉ có điều, chồng em hay nhậu mà thôi. Mẹ chồng em bị tai biến, liệt một bên tay nhưng vẫn đi lại bình thường được. Như theo sự quan sát và cảm nhận của em thì mẹ chồng em là người ham tiền. Khi các em vừa cưới nhau xong thì bà liền hỏi con trai còn dư 10 triệu không để mẹ anh ấy mua dây chuyền. Không ngần ngại, chồng em đã lấy chiếc nhẫn có trị giá 2 chỉ mà cô chồng em tặng trong ngày cưới đưa cho mẹ chồng em ngay trước mặt em. Vợ chồng em sống cùng với mẹ chồng và bà thường xuyên đòi tiền để mua cái này cái kia, tiết kiệm cũng như đi chơi. Đối với phận làm con, việc phụng dưỡng cha mẹ là điều cần làm, là trách nhiệm không thể thoái thác được. Chồng em làm vậy cũng là làm tròn bổn phận của mình nhưng nếu đúng như lời em nói thì cách hành xử của mẹ chồng em có phần hơi quá đáng.

Vợ chồng em kết hôn sống với mẹ chồng một thời gian rồi xin ra ở riêng do nhà chật. Thời gian đám cưới được 3 tháng, vợ chồng em nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã với nhau cũng vì vấn đề từ mẹ chồng em mà ra. Do em chưa đi làm nên ở nhà chồng nuôi. Vì thế mẹ chồng em đi nói xấu em với mọi người ở hàng xóm. Em nói lại điều này cho chồng nghe, anh ấy bênh vực mẹ chồng em. Vợ chồng em lời qua tiếng lại với nhau và trong lúc nóng giận anh ấy đã đập nát hai chiếc điện thoại. Bản thân em đã mang đồ bỏ về bên nhà ngoại trong khi đó chồng em cũng bỏ nhà đi một tuần. Em đi về nhà ngoại được hai ngày thì nhắn tin cho chồng mình nói rằng em muốn về bên đó. Nhưng chồng em đã không chấp nhận mà còn yêu cầu khi nào bố mẹ em qua nhà nói chuyện với mẹ chồng em thì mới nghĩ đến chuyện đó còn không em biến luôn đi. Như thế em cũng thấy vấn đề ở đây là chồng em muốn phía gia đình em phải có lời nói với mẹ anh ấy về những việc đã xảy ra. Bố mẹ em thì cho rằng yêu cầu đó ở chồng em làm quá đáng và ông bà không qua đó. Bản thân em còn yêu chồng nhưng cũng không muốn bố mẹ mình phải làm vậy. Vậy vấn đề em muốn trở về bên gia đình nhà chồng sẽ gặp khó khăn bởi ai cũng muốn vì bản thân mình, “cái tôi” của riêng mình nên không chịu xuống nước. Chồng em thì muốn bố mẹ em phải qua bên đó mới nghĩ đến chuyện cho em quay về nhưng em, bố mẹ em lại không muốn. Trong hoàn cảnh này một là chồng em thay đổi quyết định, bỏ qua, tha thứ và thông cảm cho em mà không yêu cầu chuyện kia nữa hoặc là bố mẹ em phải chịu qua nhà. Cho nên em hãy suy nghĩ đến việc nói chuyện với chồng mình xem anh ấy có thể bỏ qua chuyện này cho em không mà vợ chồng hàn gắn tình cảm lại với nhau. Em cũng có cái khó của mình khi một bên là chồng, một bên là bố mẹ. Dù em có muốn bố mẹ qua nhà nói chuyện với mẹ chồng em nhưng nếu ông bà không muốn, không đi thì em cũng không thế ép buộc được. Người ta nói “con dại cái mang”, bố mẹ sẽ chịu phần thiệt thòi vì hạnh phúc của con nhưng nếu trong những trường hợp không cần thiết thì điều đó cũng khó mà xảy ra.

Em nên níu kéo hay chấm dứt cuộc hôn nhân

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Thời gian em và anh ấy quen nhau chưa nhiều nhưng đã tiến tới hôn nhân. Đó cũng là một lý do dẫn đến việc mâu thuẫn hiện tại bởi chưa hiểu nhiều về nhau. Thêm vào đó là sự xuất hiện, can thiệp của mẹ chồng em trong cuộc hôn nhân này. Nếu các em yêu nhau chân thành, cùng nhau vượt qua sóng gió để xây dựng mái ấm của mình thì là một lẽ nhưng đằng này điều đó lại khó được đảm bảo. Bản thân chồng em là người con có hiếu lại hay nghe lời mẹ, bênh mẹ thì cũng khó mà suy nghĩ cho em. Giữa em với mẹ chồng lại không hợp nhau, mâu thuẫn cũng xảy ra từ những việc đơn giản, nhỏ nhất trong gia đình. Việc em trở về em cũng nên suy nghĩ cân nhắc kỹ lưỡng. Liệu bản thân mình có thể thay đổi để hòa hợp hơn với mẹ chồng hay không? Rồi mọi vấn đề khác trong mối quan hệ vợ chồng, gia đình có thể tốt lên hay lại lặp lại tình huống như trước đây? Lúc đó sự rạn nứt lại xảy ra. Vì thế việc em chia tay hay níu kéo cũng nên suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com