0904030189

Tìm lại phương hướng trong cuộc sống

Tìm lại phương hướng trong cuộc sống

Em sợ yêu như vẫn mong muốn tìm được một người yêu mình tốt. Bản thân em cũng sắp ra trường như ước mơ của em lại là kinh doanh 1 quán trà sữa nhỏ, hiện tại bây giờ em luôn cảm thấy lạc lõng. Em luôn đi du lịch vào mỗi dịp cuối tuần, dù em rất mệt vào ngày đầu tuần. Em cảm thấy bản thân em như một con tàu không có phương hướng không tìm được đích đến trong cuộc sống? Em sợ cảm giác ở trong phòng tối một mình, sợ cảm giác bị những lời dối trá trong tình yêu? Làm sao để tìm lại phương hướng trong cuộc sống?Lời tâm sự

Trước tiên em xin cảm ơn anh chị bên tư vấn tình cảm đã dành thời gian quý báu để xem và đọc thư của em. Đồng thời cho em một lời khuyên đúng đắn về phương hướng trong cuộc sống. Em năm nay 23 tuổi, nhưng em luôn cảm thấy cuộc sống của mình nhạt nhẽo, vô vị và vô cùng buồn chán. Gia đình em không hạnh phúc, hàng ngày hàng giờ luôn có vô số những cuộc cãi nhau, mẹ em thì là một người phụ nữ có thể nói sống luôn dựa vào chồng, ba em thì là người đàn ông gia trưởng luôn luôn bảo thủ ý kiến của bản thân, chỉ cần ai trong nhà không nghe theo ý là sẵn sàng dùng những hành động bạo lực, nhà em còn có một người em trai bị chứng rối loạn tâm lý ( Gào thét suốt ngày).

Sau những giờ học trên trường, bạn bè em họ muốn quay về nhà để ăn những bữa cơm gia đình còn em dù rất muốn về nhà nghỉ ngơi như lại sợ phải chứng kiến 1 cuộc sống gia đình như vậy! Em thật sự rất buồn và chán nản. Có lẽ vì vậy mà em không thể mơ về cho mình một tình yêu đẹp bởi vì trong em khái niệm đó luôn luôn không tồn tại. Năm em học lớp 11, em có quen và yêu một anh bạn cùng lớp, tụi em rất yêu nhau đến cả khi tốt nghiệp dù cho mọi biến cố xảy ra.

Cho đến 12/2012 anh ấy đi sang Mỹ tới giờ tụi e vẫn liên lạc và hẹn ước với nhau. Như trong thời gian anh ấy bên đó, em cũng có gặp và quen một số người đàn ông khác, em chấp nhận họ chỉ vì em muốn sự vật chất ở họ, rồi em cũng có tình cảm với 2 người trong số đó, như rồi khi em bắt đầu có sự rung động không phải vì vật chất thì họ đều quay lưng phản bội em, những lời yêu thương mà họ nói thật lòng chỉ là giả dối? Còn về người bạn trai cấp 3 em cũng không thể gượng ép bản thân mình cố gắng với một tình yêu phai mờ theo thời gian và địa lý nên em cũng đã nhắn tin chia tay người ấy dù cho anh ấy nói tại sao em lại như vậy trong khi anh ấy đã và đang làm tất cả vì em, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi anh ấy sẽ về Việt Nam với em?

Em thật sự hoang mang cho cảm xúc của chính bản thân mình và không xác định được phương hướng trong cuộc sống. Em sợ yêu như vẫn mong muốn tìm được một người yêu mình tốt. Bản thân em cũng sắp ra trường như ước mơ của em lại là kinh doanh 1 quán trà sữa nhỏ, hiện tại bây giờ em luôn cảm thấy lạc lõng. Em luôn đi du lịch vào mỗi dịp cuối tuần, dù em rất mệt vào ngày đầu tuần. Em cảm thấy bản thân em như một con tàu không có phương hướng không tìm được đích đến trong cuộc sống? Em sợ cảm giác ở trong phòng tối một mình, sợ cảm giác bị những lời dối trá trong tình yêu?

Em đã từng nghĩ em sẽ đi du lịch thật xa, có thể 1-2 năm hay nhiều hơn thế nữa, bởi vì khi đi đến những vùng đất đó có rất nhiều con người sẵn sàng giúp đỡ em, họ cho em ăn cho em ở và kể cả sẵn sàng bỏ thời gian dẫn em đi tham quan? Xin chuyên gia tâm lý hãy cho em một lời khuyên để em có thể vượt qua được giai đoạn cuộc sống mà chính em cũng không thể nào tìm được phương hướng cuộc đời? Em xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua câu chuyện của em, có thể giờ này suy nghĩ và phương hướng trong cuộc sống của em đang rất vô định, em không biết mục tiêu của mình trong cuộc sống này là gì, em không biết điều gì là cần thiết đối với em lúc này. Gần như em đang có ý định buông xuôi tất cả, em đang muốn chạy trốn hiện thực, muốn chạy trốn nơi mà em không cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc để tìm đến một nơi mà con người biết quan tâm, yêu thương và chia sẻ.

Cuộc sống hiện tại của em có thể nói là nỗi buồn nhiều hơn là niềm vui, mọi thứ đến với cuộc đời của em cứ từ từ, buồn tẻ và không có gì nổi bật, em không tìm được phương hướng trong cuộc sống. Ngày nào cũng vậy, đi học về nhà và chứng kiến cảnh gia đình xáo trộn, mẹ thì phụ thuộc, ba thì độc đoán, xung quanh bạn chỉ toàn nỗi buồn, nó cứ bao lấy tâm hồn em. Chính điều đó đã khiến cho bạn mất niềm tin vào những người xung quanh, em khó để yêu thương một ai đó, bởi đơn giản em đã vẽ ra một viễn cảnh trước mắt em nó sẽ không thể hạnh phúc, giống như việc em nhìn nhận về gia đình mình.

Chính việc em nhìn nhận môi trường xung quanh em là không hạnh phúc, là nhàm chán nên em không thể mở lòng mình để yêu thương thêm một ai, em chấp nhận họ chỉ vì vật chất, vì em khó khăn để yêu thương ai đó thật nhiều, nhưng khi em yêu thương họ, thì họ quay lưng lại với em, điều đó càng làm cho em tri giác sâu sắc về cuộc đời này tẻ nhạt, vô vị, con người thì dối trá, chẳng có ai là đáng tin cậy đối với em. Ngay cả người em tin tưởng yêu thương trước đây thì lại ở quá xa với em, không có thời gian để quan tâm gần gũi em, sự thiếu thốn tình cảm đã thôi thúc em quen biết những người khác, dù không tin tưởng họ nhưng em vẫn luôn khao khát có được một người thực sự yêu em, thương em và lo lắng cho em thật sự, bởi bấy lâu nay em vẫn luôn tìm kiếm điều đó, gia đình không cho em được một cảm giác an toàn và sự yêu thương nên em đã khao khát điều đó và muốn tìm cho mình một phương hướng trong cuộc sống.

Phương hướng trong cuộc sống

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Trước hết em hãy tìm cho mình một ước mơ, một phương hướng trong cuộc sống và em là ai trong cuộc đời này? Em đến với đời để làm gì? em cần làm gì để mọi người biết rằng em đang tồn tại? không phải những người thân bên em không yêu thương em, mà bởi vì họ chưa có cách để yêu thương, họ cũng không hiểu yêu thương em như thế nào? thay vì điều đó em hãy yêu thương họ trước, hãy nắm giữ lấy yêu thương đừng chờ đợi yêu thương đến bên mình. Phải sống trong một gia đình độc đoán có thể mẹ em cũng là người buồn và cô đơn nhất em biết không? em không bằng lòng với ba thì em có thể trốn chạy đi với bạn bè hoặc ở lại trường còn mẹ em thì sao, bà vẫn phải chịu đựng, vẫn phải cố gắng để giữ gia đình. Tình mẹ con là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, cao cả nhất, thứ tình cảm không dễ bật thành lời.

Đối với người bạn của em ở nước ngoài, người bạn ấy cũng hứa hẹn với me là sẽ quay về và hiện tại bạn em cũng sắp về, em hãy coi người ấy như người bạn của mình, em có thể chia sẻ tất cả những điều mà em cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Hãy coi họ như người bạn tri kỷ dù cho không là yêu thương thì cũng là người bạn thân thiết với em, trò chuyện chia sẻ cùng em.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com