0904030189

Mẹ đơn thân có nên kết hôn khi người yêu quá ghen tông

Lời tâm sự:

Mình là mẹ đơn thân đã ly dị 3 năm rồi.  Công việc mình ổn định. Mình có quen với chồng sắp cưới người nước ngoài nhưng mình nhận thấy quá ghen tuông cứ nhắc quá khứ và nói về chồng cũ.  Anh ấy nói anh ấy không muốn thấy bất cứ ảnh cũ đám cưới  lúc trước và nói mình phải đốt hết ,mình cũng làm và con gái mình ko cho gặp chồng cũ. Mình cũng dấu ko cho be gặp vì tết này anh qua làm đám cưới mình cũng cố gắng thay đổi tính ghen tuông của anh nhưng càng ngày càng khó tính và ghen tuông.  Yêu xa nên không gặp nhiều mình cố gắng nhiều mà sao ghen quá trời.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Khi đọc những dòng chia sẻ của bạn chúng tôi thấu hiểu rằng bạn đang băn khoăn giữa việc có nên tiếp tục mối quan hệ với bạn trai hiện tại hay dừng lại mối quan hệ này. Bởi lẽ, bạn là mẹ đơn thân đã 3 năm để tìm được một người có tình cảm và sẵn sàng tiến tới hôn nhân lâu dài với mình cũng không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà mình tiến tới một cuộc hôn nhân với bất kì giá nào. Chồng sắp cưới của bạn hiện nay có tính ghen tuông quá mức. Liệu trong tương lai anh ấy có thay đổi được tính ghen tuông quá mức này không. Điều đó có lẽ rất khó bạn à. Mới chỉ đang yêu nhau mà anh ấy đã thể hiện như vậy thì khi kết hôn liệu mức độ đó có tăng lên không?

Bạn và anh ấy mới chỉ đang yêu xa mà anh ấy đã áp đặt bạn phải làm điều này, điều khác khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi thì khi chung sống với nhau có lẽ sự áp đặt của anh ấy dành cho bạn còn nhiều hơn nữa, còn khó chịu hơn nữa. Bạn thử tưởng tượng xem một cuộc sống hôn nhân đầy áp lực như vậy liệu có được hạnh phúc? liệu có được bền lâu?

Bạn hãy xác định xem mình có chịu đựng được những áp lực đó không và chịu đựng được trong bao lâu. Nếu bạn chấp nhận được hết thì bạn hãy tiến tới hôn nhân còn bạn chưa sẵn sàng thì không nên vội vàng. Bạn cũng có thể trao đổi thẳng thắn với anh ấy về vấn đề ghen tuông quá mức của anh ấy và chờ đợi khi nào anh ấy nhận thức ra và thay đổi thì hai bạn tiến đến với nhau cũng chưa phải là muộn.  

người yêu quá ghen tông

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Một vấn đề nữa mà bạn cũng cần phải suy nghĩ thêm là con gái của bạn nếu sau này sống cùng anh ấy thì với tính cách của anh ấy như hiện tại liệu có đủ yêu thương dành cho bé hay không? vì qua những dòng tâm sự của bạn, chúng tôi nhận thấy anh ấy dường như chỉ quan tâm tới cảm xúc của bản thân mà không nghĩ đến điều tốt cho một đứa trẻ.   

Bạn đừng mong bản thân mình có thể thay đổi người khác vì  Anh ấy chỉ có thể thay đổi khi tự bản thân anh ấy nhận thức ra vấn đề và chủ động thay đổi.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi cho bạn. Hãy cứ suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định cuộc sống, tương lai của mình. 

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-01-2024 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com