0904030189

Cách tốt nhất để quên đi một người

Quên một người đã từng rất yêu

Có lẽ bạn đã từng đâu thắt tim vì người ấy đã tuột khỏi tầm với của bạn, quằn quại trong đau thương, bạn vật vã với nỗi nhớ. Bạn nghĩ tới một cách là quên nó đi, đừng nhớ nữa nhưng nó vẫn vô tác dụng đối với bạn, nói đến quên xin được trích lời một bài hát “Từ lâu tôi biết câu thời gian là thuốc tiên; đời việc gì đến sẽ đến; Nhưng ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên”. Có khi bạn đặt câu hỏi thời gian như vậy là bao lâu, 1 năm, 2 năm, 3 năm hay bao lâu, đối với tôi thì cả đời tôi vẫn nhớ. Hãy cứ nhớ đi để rồi quên, đừng bắt bạn phải quên đi những gì bạn đã hi vọng, đã ước ao, đã yêu nó hơn tất cả, điều đó quá tàn nhẫn với trí nhớ và trái tim của bạn. Cách tốt nhất để quên là gì? có lẽ nhiều bạn đã đặt câu hỏi này.Chia sẻ của An Nam

Có lẽ bạn đã từng đâu thắt tim vì người ấy đã tuột khỏi tầm với của bạn, quằn quại trong nỗi đau, bạn vật vã với nỗi nhớ. Bạn nghĩ tới một cách là quên người ấy đi, đừng nhớ nữa nhưng dù cố gắng quên vẫn vô tác dụng đối với bạn, nói đến quên xin được trích lời một bài hát sau “từ lâu tôi biết câu thời gian là thuốc tiên đời việc gì đến sẽ đến những ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên”. Có khi bạn đặt câu hỏi thời gian là bao lâu, 1 năm, 2 năm, 3 năm hay bao lâu, đối với tôi thì cả đời tôi vẫn nhớ. Hãy cứ nhớ đi để rồi quên, đừng bắt bạn phải quên đi những gì bạn đã hi vọng, đã ước ao, đã yêu nó hơn tất cả, điều đó quá tàn nhẫn với trí nhớ và trái tim của bạn.

Khi bạn đã cảm giác thấy nhói đau vì người ấy bạn chỉ cố sống, cố chết tìm mọi cách để quên đi người ấy. Bạn bắt đầu giết thời gian bằng mọi công việc để tránh những giây phút phải nhớ, thực chất đó chỉ là cách quên tạm bợ mà thôi. Bạn có thể quên được bao lâu 1h hay là một ngày. Màn đêm buông xuống bạn sẽ lại buồn, lại nhớ, nước mắt bạn lại rơi trong màn đêm đen, bạn lại vật vã với nỗi nhớ. Sở dĩ bạn đau khổ vật vã như thế vì bạn đang chống đối lại nỗi nhớ trong trái tim mình, bạn đang nhớ rất nhiều nhưng bạn lại bắt trí nhớ mình phải quên.

Khi bạn cố gắng chống đối lại một điều gì đó, nhưng sức mạnh của bạn không đủ, bạn quá yếu đuối, bạn quá đau đớn, thì bạn hãy chấp nhận nó, để nó đưa bạn vi vu đi đến từng ngõ ngách rồi bạn sẽ trở thành người bạn thân thiết với nó, nỗi nhớ sẽ không còn làm bạn đau nữa. Có lẽ chưa bao giờ bạn nghĩ rằng nhớ là cách quên một người hãy cho phép mình được nhớ đi, hãy cho phép mình hòa vào nỗi nhớ đó, đừng sợ những dòng tin nhắn, đừng sợ những kỉ vật cũ, đừng sợ những con đường quen thuộc. Khi bạn đã đủ dũng cảm để đọc những dòng tin nhắn cũ, xem lại những kỉ vật quen thuộc và bước đi trên con đường cũ thì bạn mới thực sự đối mặt được với nỗi nhớ của mình. Dù biết chắc rằng tim bạn sẽ đau, nước mắt bạn sẽ rơi thật nhiều nhưng cứ để nó đau đi, khi bạn đã đau đến tận cùng của nỗi đau và khóc không còn nước mắt để khóc bạn sẽ không đau, không khóc nữa.

cách tốt nhất để quên

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Đôi khi bạn bước trên đường tấp nập thấy rất nhiều cặp đôi yêu nhau, bước đi bên nhau với những cử chỉ thân mật yêu thương làm bạn đau nhói trong lòng. Bạn tìm cách né tránh, bạn bắt đầu nhìn xa xa, nhìn lơ đãng miễn sao để bạn không nhìn họ nữa, nhưng bạn cũng không thể nào thôi không nhớ, dù không nhìn nhưng tim bạn vẫn đau. Nếu trong trường hợp như thế bạn hãy cứ nhìn đi, hãy nhớ đến kỉ niệm của bạn đi, hãy nhớ có một thời bạn cũng được người ấy chở lòng vòng  vi vu ngoài phố, cũng được người ấy ôm từ phía sau, thậm chí có những lúc nũng nịu vui đùa. Hãy nghĩ chắc lúc ấy nhiều người ghen tị với mình lắm, giống như lúc này bạn đang ghen tị với những cặp đôi kia. Sau đó bạn sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều, dù cho bạn muốn khóc thì bạn hãy cứ khóc đi, sau đó bạn sẽ mỉm cười khi nhìn lại những khoảnh khắc đó.

Sau những lần tan vỡ bạn thấy rằng bạn đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, bạn biết được cách để quên đi người ấy là hãy nhớ đến người ấy khi bạn muốn nhớ, đừng gạt mọi thứ ra, mà ngược lại hãy nghĩ về nó nhiều hơn, nghĩ về nỗi nhớ giống như là bạn đang trải qua. Khi bạn cố gắng chạy đi, hay né tránh thì nó sẽ luôn đuổi theo bạn, xà vào bạn làm bạn sợ hãi, làm bạn đau khổ, làm bạn trở nên yếu đuối. Bạn cảm giác mình trở thành kẻ thất bại, vì vậy hãy dũng cảm lên, đứng dậy và đối đầu với nó đi bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ trở lại, bạn sẽ trở thành người không thất bại.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com