Tâm sự buồn về tình yêu

Tâm sự buồn về tình yêu

Nhiều khi có ai từng nghĩ, những câu chuyện thường đi vào lòng người, những câu chuyện thường khiến người ta xao xuyến, bâng khuâng, nhung nhớ là những mẩu chuyện về mối quan hệ tình cảm lỡ dở? Những tâm sự buồn về tình yêu, những câu nói day dứt và những cuộc chia tay đẫm nước mắt, đó là những dấu hiệu thể hiện rằng ở đâu đó trong cuộc đời bao la này, có một tình yêu đang hoặc đã tan vỡ.Lời chia sẻ

“Gặp gỡ là một cái duyên và đi qua cuộc đời nhau cũng là một sự sắp đặt của định mệnh, một món quà của cuộc sống. Đôi khi chỉ nghĩ lại thôi người ta cũng có lý do để mỉm cười.”

Khi con người buồn bã điều gì đó, bản thân họ cũng chán nản, mệt mỏi và chả có hứng thú làm việc gì. Mặc dù, trong lòng vẫn muốn chia sẻ điều gì đó ra ngoài với một ai đấy, nhưng việc tìm một người đủ an toàn, đủ tin tưởng để sẻ chia những tâm sự trong lòng không phải một điều dễ dàng. Có người không tìm được bạn có thể chia sẻ cùng mình mà đã lựa chọn viết hết câu chuyện tâm sự buồn về tình yêu của mình, những dòng chia tay chéo nghoe của mình ra giấy.

Những câu chuyện về tình yêu chia ly đã có từ rất lâu rồi, ngay cả trong những tác phẩm nổi tiếng trên thế giới. Hẳn ai cũng nhớ chuyện tình của nàng tiên cá trong tập truyện cổ tích Andersen. Nàng tiên cá với tình yêu nồng cháy với chàng hoàng tử trên đất liền, qua một lần giông bão, nàng đã cứu chàng khỏi mối nguy hiểm chết người; nhưng thật đau đớn làm sao khi chàng hoàng tử của nàng lại nhận nhầm ân nhân của mình và đem tình cảm mến thương dành cho một người con gái khác.

Tâm sự buồn về tình yêu

Câu chuyện đâu chỉ dừng lại tại đó, điều khiến người đọc càng đau khổ hơn khi nhìn thấy sự đau đớn chịu đựng, kiên trì vượt qua từng thử thách của nàng tiên cá trong hành trình hoán đổi số phận để tìm hạnh phúc của mình với chàng. Nếu như cô gái bé nhỏ  tìm được tình yêu thì đâu còn gì xót xa nữa, nhưng cô gái đó đã dùng cả tính mạng của bản thân để đổi lấy một tương lai hạnh phúc cho chàng hoàng tử mà cô yêu.

Câu chuyện kết thúc bởi hình ảnh nàng tiên cá lên thiên đường với quang cảnh phía dưới là chàng hoàng tử cầm tay vợ mới cưới của chàng cùng nuối tiếc nhìn xuống mặt biển. Tình yêu của nàng tiên cá đúng là đã không đánh động được tâm can chàng hoàng tử, nhưng tình yêu của nàng phải thương cảm đến thế nào mới có thể lan tỏa sang cả những người bên ngoài cuộc theo dõi tới.

Bên ngoài cuộc sống, liệu ta có thể đo đếm được tình cảm của người này với người kia như thế nào, bởi ta chả phải người trong tình yêu ấy. Nhưng chúng ta có thể nhận biết được cảm xúc của chính mình với cuộc tình của họ đem lại cho chúng ta. Biết rằng, những kết cục tình cảm hạnh phúc, những cuộc hôn nhân bền vững, những hành động tình cảm mang lại cho chúng ta sự ấm áp, động lòng và ngưỡng mộ; còn đối với những tâm sự buồn về tình yêu lại có thể khiến người khác phải cảm động rơi nước mắt, thậm chí đối với nhiều người, họ còn cảm thấy thương tâm hơn cho người đau khổ trong cuộc tình. Có lẽ rằng, cuộc đời này lắm những quả ngọt nhưng cũng chả ít những trái đắng; vạn sự tùy duyên, điều cố hữu là cách ta lựa chọn cách thế nào khi đối diện với nó mà thôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay