0904030189

Tôi có nên ly hôn khi chồng có người khác và hết tình cảm với vợ

Tôi có nên ly hôn khi chồng có người khác và hết tình cảm với vợ

Lời tâm sự:

Em chào các chuyên gia ạ! Em có một việc muốn nhờ tư vấn ạ. Vợ chồng em lấy nhau đến nay đã 11 năm (5 năm yêu rồi cưới ạ) đến nay đã có hai cháu một trai một gái (gái học lớp 5, trai học lớp 2). Chồng em là cảnh sát giao thông nhưng đi công tác xa nhà ạ. Chồng em hiền, hơi cục, nói chung tính tình hơi yếu đuối, nội tâm, không chững chạc, chín chắn. Em thì tính cũng hiền, hơi luộm thuộm, nóng tính.

Em ở với mẹ chồng và bố chồng. Đến năm 2017 bố chồng mất từ đó ở với mẹ chồng. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nói chung không được tốt, hay bất đồng. Lần nào về em cũng tâm sự và phàn nàn với chồng nhưng chồng chỉ nghe thở dài chứ không tìm cách cải thiện hay giúp đỡ em. Cuộc sống vợ chồng cứ thế trôi đi. Cách đây 2 tháng em phát hiện anh ấy có nhân tình. Lúc đầu chị họ anh ấy phát hiện ra và báo với em. Em hỏi anh ấy chối còn bới cả chị họ nữa. Nhưng sau đó họ nhắn tin cho nhau qua điện thoại thì con gái em đọc được. Từ đó chồng cũng khai thật với em là có tình cảm thực sự với bạn ấy. Anh ấy bảo vì yếu đuối, bạn kia xuất hiện và đánh đúng tâm lý nên yêu bạn ấy rồi, đã ăn nằm với nhau rồi. (quen nhau được tất cả 8 tháng).

Tuy nhiên, lúc về không biết thế nào chồng em cũng muốn xin cơ hội quay đầu với em, hai bên còn phát sinnh quan hệ. Thấy em khóc và buồn anh ấy bảo anh thương lắm, còn định đập đầu vào tường. Em cảm nhận chồng vẫn còn tình cảm với mình. Tuy nhiên, những ám ảnh tâm lý khiến em cũng dằn văt anh ấy. Sau 1 tuần anh ấy ra hà nội làm việc anh ấy bảo mình kết thúc đi anh không chịu được sự giày vò. Tuy nhiên lúc này em lại níu kéo bảo thêm thời gian nữa. Sau đó em có đi công tác HCM, trong thời gian này thì thi thoảng nhắn tin, gọi điện cho em.

Sau đó anh ấy về em muốn hai vợ chồng nói rõ mối quan hệ, xác định tình cảm với em có còn không, tình cảm với tình nhân là gì thì anh ấy lảng tránh không trả lời. Em muốn làm cho rõ để hàn gắn. Tuy nhiên em thấy anh ấy không mặn mà. Em gặng hỏi anh ấy bảo cuộc hôn nhân này ngay từ đầu là sai lầm, anh ấy bảo chúng em không có tiếng nói chung, không hợp nhau. Hiện tại hai đứa thống nhất chưa li hôn (vì sợ bố mẹ già sốc, con nhỏ), sẽ sống mỗi người một cuộc sống, ai thích yêu ai thì yêu). Tuy nhiên, giờ em muốn nói với bố mẹ để li hôn. Em rất thương các con nhưng lại không muốn sống cảnh vợ chồng có mà như không. Em xin tư vấn với ạChia sẻ của Chuyên gia:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thư đến Trung tâm để tư vấn. Qua những gì bạn chia sẻ thì bạn đang do dự giữa việc ly hôn hay không ly hôn, giữa việc chấp nhận hay không chấp nhận một cuộc sống có chồng cũng như không.

Cuộc sống của hai vợ chồng bạn diễn ra như thế nào mình chưa thấy bạn nói nhiều tình cảm giữa hai vợ chồng bạn, sự chia sẻ tình cảm, trách nhiệm giữa hai vợ chồng…? Mình chỉ thấy bạn nói về tính cách từng người, về việc chồng bạn đi làm xa và những mâu thuẫn với mẹ chồng.

Cách đây hai tháng bạn phát hiện chồng có nhân tình và anh ta thừa nhận anh ta có tình cảm thật sự với nhân tình chứ không phải chỉ là mối quan hệ qua đường. Khi người đàn ông chỉ xác định mối quan hệ ngoài luồng là qua đường thì anh ta sẽ từ bỏ dễ dàng, còn khi anh ta có tình cảm thực sự thì đó sẽ không phải dễ dàng và thậm chí anh ta có thể sẵn sàng từ bỏ gia đình.

Bạn và anh ta đã thống nhất không ly hôn nhưng giờ đây bạn không thể chấp nhận một cuộc sống có chồng cũng như không. Bạn lo cho các con, cho cha mẹ già nên khiến bạn do dự, đắn đo. Cuộc sống này là của bạn, bạn có quyền được lựa chọn một cuộc sống hạnh phúc chứ không phải khổ đau. Nhưng trước khi đưa ra quyết định thì bạn quay trở lại bản thân để trả lời ở trong bạn những câu hỏi sau: Tình cảm của bạn với chồng giờ đây như thế nào? Việc bạn do dự ly hôn là do bạn lo lắng, sợ hãi điều gì? Cuộc sống vợ chồng từ trước đến nay bạn có cảm thấy hạnh phúc không? Việc anh ta có mối quan hệ khác khiến bạn đau khổ đến như thế nào? Bạn có thể tha thứ được lỗi lầm của anh ta không? 

Tôi có nên ly hôn khi chồng có người khác

Lời tâm sự: 

Chị ơi. Trong thời gian sống với nhau thì hai vợ chồng cũng vẫn hay gọi điện nói chuyện gia đình và bàn chuyện xây nhà, mua đất…với nhau. Trong thời gian có bồ thì cũng không có biểu hiên gì là, vẫn làm tròn trách nhiệm của người làm chồng, làm cha nên em không phát hiện ra. Thời gian đầu khi mới phát hiện thì có xin em cơ hội quay lại, lúc đó lại nói với em là có tình cảm với nhân tình nhưng chỉ là cảm xúc nhất thời. Rồi hai vợ chồng lại bình thường với nhau. Nhưng sau đó em xem điên thoại phát hiện ra anh có chụp ảnh tin nhắn của hai vợ chồng cho nhân tình. Rồi em lại khóc cho là anh lừa dối. Anh ấy không chịu được bảo anh không thể sống cảnh bị em dày vò, anh thấy hình như em không yêu anh, hai vợ chồng cũng không quấn quýt và không có tiếng nói chung và đề nghị li hôn. Em bảo để một thời gian nữa hãy quyết định vì em còn con cái, cha mẹ. Sau đó vài tuần thì hỏi em là: em còn cảm xúc với anh không? còn tình cảm không? em muốn chúng ta tiếp tục đúng không? vậy em muốn như nào anh làm như thế. Em đã đọc các tin nhắn của anh với người ta rồi, em có tin không?

Cho đến giờ em muốn anh ấy nhìn nhận lại tình cảm của mình với nhân tình và với em thì anh ấy cứ lảng tránh. Em hỏi đi hỏi lại anh ấy bảo anh mệt mỏi lắm. Em không gọi điện nhắn tin thì anh ấy lại gọi cho em. Cứ như thế. Đến hôm qua em không chịu được ép anh ấy nói. Em bảo anh đừng sợ em bị tổn thương, anh cứ nói để em có quyết định li hôn cho dễ dàng không hối tiếc. Thế là anh ấy nhắn lại là anh có tình cảm với bạn kia thực sự, rồi bảo anh dành hết tình cảm cho bạn ấy rồi nhưng bạn ấy không yêu anh thì có phải là tình yêu?….Đó câu trả lời là như thế. Em bảo OK nếu anh đã nói thế thì em biết rồi, tạm thời ăn tết xong rồi tính. Giờ coi như ta đã li hôn, ai thích yêu ai thích làm gì thì làm không liên quan đến nhau. Chỉ còn trên giấy tờ thôi nhé. Sau đó em nhắn tin bảo anh đừng nói là 15 năm với em là sai lầm. Anh đừng nói thế em buồn lắm. Em xác định không nhắn tin hay gọi điện nữa, coi như bỏ thì hôm qua lại gọi cho em nhưng em không nghe máy.

Về tình cảm của em thì thế này: Thực ra em vẫn còn tình cảm với chồng, em rất buồn khi anh ấy thú nhận yêu người ta thực sự. Nhưng khi nghe anh ấy nói là cuộc hôn nhân này là sai lầm…thì đến giờ tình cảm của em với chồng cũng vơi đi rất nhiều. Em nghĩ thằng đàn ông mà phải lòng gái rồi về phủ nhận hết cái tốt của vợ với  gia đình thì cũng không nên hối tiếc điều gì. Giờ cái sợ nhất li hôn với em là lo cha mẹ em (bố em bị tim) không chịu nổi thôi. Tết này em sẽ về nói chuyện, bố mẹ em mà thông thì em sẽ li hôn chị ạ. Chị cho em xin lời khuyên ạ

Chia sẻ của Chuyên gia:

Chào bạn, Qua những gì bạn đã chia sẻ bạn cũng khá rõ ràng trong tình cảm của mình, bạn hiểu mình muốn gì và bạn cũng khá mạnh mẽ trong quyết định dù rằng phía trước có nhiều điều khiến bạn lo lắng. Trong khi đó chồng bạn thì lại khác anh ta vẫn nước đôi nhưng anh ta cũng thừa nhận dành hết tình cảm cho người kia vậy có nghĩa nếu bạn tiếp tục thì đau khổ sẽ là bạn.

Điều bạn lo lắng là cha mẹ và con cái. Ở đây cha mẹ thường sợ con cái khổ hoặc sợ dư luận nhưng cuộc sống là của bạn và khi bố mẹ bạn hiểu việc bạn tiếp tục chung sống với người chồng không còn yêu bạn, bạn sẽ khổ như thế nào thì có lẽ bố mẹ bạn sẽ dần chấp nhận.

Còn con cái đúng là đứa trẻ đều rất yêu thương cả bố và mẹ, chúng cũng rất cần cả bố và mẹ, cũng như chúng đều muốn cả hai bố mẹ chung sống với nhau. Nhưng nếu hai vợ chồng sống chỉ là hình thức mà ko có hạnh phúc thì điều đó cũng không làm đứa trẻ hạnh phúc. Ở đây, bạn cần chuẩn bị tâm lý cho chúng và điều quan trọng cho dù chồng bạn có tệ như thế nào thì bạn hãy để cho chúng thấy cha chúng là người tốt và cho dù cha mẹ ly hôn thì chúng không mất đi tình yêu của cha và mẹ. 

Bạn thân mến, cho dù quyết định như thế nào thì tôi biết cũng rất khó khăn nhưng sự lựa chọn dựa trên việc bạn hiểu mình muốn gì, bạn biết điều gì là quan trọng với bạn thì bạn hãy mạnh mẽ nhé vì cuộc sống của bạn là do bạn quyết định.
Cập nhật : 13-01-2023 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com