19006172

Tâm lý hoang mang khi đến nhà bạn gái chơi bị người lạ đe dọa.

Tâm lý hoang mang khi đến nhà bạn gái chơi bị người lạ đe dọa.

Tôi năm nay 30 tuổi, có yêu một người con gái kém tôi 4 tuổi. Chúng tôi đã quen nhau được 3 tháng, cũng đã nói lời yêu thương nhau. Vừa rồi, tôi có lên nhà bạn gái chơi và đây là lần đầu tiên tôi đến đó. Sau khi vào nhà bạn gái xin phép bố mẹ cô ấy, tôi đã nhận được sự đồng ý của mọi người. Tôi rất vui và cùng em đi chơi. Nhưng vừa ra khỏi cổng tôi đã bị một thanh niên gần nhà bạn gái tôi chặn lại, đòi đánh tôi và còn đe dọa sẽ giết tôi nếu tôi còn qua lại với cô ấy. Bạn gái tôi cũng đã giải thích rõ ràng mọi chuyện rằng không có quan hệ yêu đương gì với người ấy. Tôi cũng tin những gì cô ấy nói nhưng thực sự tâm lý tôi rất hoang mang. Bởi người đó tính tình côn đồ, thêm nữa là sự mù quáng trong tình cảm. Tôi mong nhận được lời tư vấn chân thành và đúng đắn nhất từ chuyên gia. Tôi xin cảm ơn ạ.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi xin được tư vấn chuyện tình cảm như thế này ạ. Tôi là con trai năm nay 30 tuổi, có quen 1 cô gái nhỏ hơn tôi 4 tuổi. Tôi và em quen nhau cũng được 3 tháng và đã nói lời yêu thương nhau. Hôm vừa rồi tôi có lên nhà bạn gái chơi. Đây là lần đầu tiên tôi vào nhà bạn gái. Tôi vào nhà xin phép ba mẹ bạn gái đi chơi và được sự đồng ý. Tôi rất vui và đưa em đi chơi. Nhưng vừa ra khỏi cổng thì bị một thanh niên trong xóm, gần nhà bạn gái chặn lại và đòi đánh tôi, còn đe dọa là sẽ giết nếu tôi qua lại với bạn gái. Bạn gái tôi đã giải thích rằng đó là gã hàng xóm và không có bất kì quan hệ yêu đương gì với người đó cả. Tôi tin tưởng bạn gái tôi nói là đúng nhưng với tính cách côn đồ của gã hàng xóm đó cộng thêm sự mù quáng trong chuyện tình cảm tôi cảm thấy rất lo lắng và hoang mang. Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ của chuyên gia cho tôi lời khuyên chân thành và đúng đắn ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng hoang mang của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp bạn như sau.

Bạn năm nay 30 tuổi và có đem lòng yêu thương một người con gái kém bạn 4 tuổi. Chuyện tình cảm của bạn với cô ấy đã được 3 tháng. Hôm rồi, bạn có lên nhà bạn gái chơi và đây là lần đầu tiên bạn đến đó. Sau khi vào nhà xin phép bố mẹ cô ấy, bạn đã nhận được sự đồng ý của mọi người. Lúc đó, tâm trạng của bạn rất vui vẻ, cùng người ấy đi chơi. Thế nhưng khi bạn vừa ra khỏi cổng nhà cô ấy, bạn đã bị một thanh niên lạ măt chặn lại, đòi đánh bạn. Người thanh niên đó ở gần nhà bạn gái của bạn. Thậm chí người này còn có những lời đe dọa đến tính mạng bạn, đòi giết bạn nếu như bạn vẫn còn qua lại với cô ấy. Đứng trước sự việc đó, cô ấy đã giải thích mọi điều với bạn rằng giữa họ không có quan hệ yêu đương, tình cảm gì cả. Từ trong thâm tâm và góc độ tình cảm của bạn, bạn tin vào những gì cô ấy chia sẻ. Tuy nhiên tâm lý của bạn không tránh khỏi sự hoang mang. Những ai ở trong hoàn cảnh như của bạn cũng sẽ có suy nghĩ, sự lo lắng như vậy. Bởi khi yêu thì thường mù quáng, si mê quá sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Chưa kể người thanh niên kia bản tính côn đồ, có thể làm ra những việc không lường trước được.

Khi người ấy có những lời lẽ đe dọa đối với bạn như vậy thì bạn gái của bạn có nói gì không? Tại sao người thanh niên kia lại có những lời lẽ như vậy? Dù bạn gái của bạn có giải thích rằng không có quan hệ yêu đương gì với người ấy nhưng đó là từ phía cô ấy. Phải chăng người thanh niên kia đem lòng yêu bạn gái của bạn, muốn chiếm giữ cho riêng mình nên không thể chấp nhận khi có một người con trai khác đến với cô ấy. Bạn có tìm hiểu mọi chuyện hay chưa? Bạn gái của bạn có mong muốn nói chuyện với người thanh niên kia để làm rõ mọi sự tình, tránh gây hiểu lầm, xung đột với nhau hay không? Dù sao tình cảm của bạn với người ấy cũng đang trên đà phát triển và không thể vì nguyên nhân này mà có sự rạn nứt hay đổ vỡ. Biết đâu người thanh niên kia cũng chỉ thấy bạn lạ mặt xuất hiện nên có những lời lẽ đe dọa nhất thời mà thôi. Có thể có người “yếu bóng vía”, sợ sệt sẽ bỏ bạn gái, không giám đến nhà cô ấy nữa. Còn đối với bạn, cách hành xử sẽ khác. Tùy thuộc vào suy nghĩ của từng người, tình cảm đến đâu và có cương quyết vượt qua khó khăn để theo đuổi tình yêu của mình hay không?

bị người lạ đe dọa

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đứng từ góc độ tình cảm của bạn, bạn yêu người đó và có mong muốn cùng người ấy tiến xa hơn nữa không? Khi bạn gặp phải chuyện khó khăn, sự đe dọa này, bạn gái của bạn cảm thấy thế nào? Cô ấy có lo lắng, sợ hãi bạn gặp phải chuyện gì hay không? Bạn nghĩ thế nào nếu bạn cùng cô ấy gặp gỡ nói chuyện với người thanh niên kia? Hay bạn sẽ bỏ qua những gì người đó nói? Tiếp tục chuyện tình cảm của mình và chứng minh cho mọi người thấy dù gặp phải chuyện gì, bạn cũng sẽ kiên định tình cảm đến cùng, cương quyết có được cô ấy. Vì bạn không có những chia sẻ tiếp nên tôi không biết được sau lần đó, bạn vẫn tiếp tục đến nhà bạn gái chơi hay bạn cùng cô ấy hẹn nhau ở nơi khác? Rồi người thanh niên kia có gây điều gì khó dễ với bạn hay không? Chuyện tình cảm của bạn với cô ấy đã phát triển đến mức độ nào rồi? Vì vậy trong khuôn khổ những chia sẻ của bạn, tôi cũng hỗ trợ bạn một vài gợi ý như thế. Mong bạn sẽ cố gắng sắp xếp mọi chuyện ổn thỏa và kiên định với tình cảm của mình. Trường hợp cần thiết bạn nên nói chuyện với phía gia đình cô ấy để có được sự giúp đỡ tốt hơn vì dù sao người thanh niên kia cũng là hàng xóm của cô ấy. Mọi người cũng quen biết nhau hơn là bạn gặp gỡ người thanh niên kia, có thể lại gây ra xích mích, mâu thuẫn và xung đột. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình và chuyện tình cảm của các bạn sẽ tốt đẹp.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com