0904030189

6 điều bạn thường nghĩ tới sau khi ly hôn

6 điều bạn thường nghĩ tới sau khi ly hôn

Ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng để kết thúc cuộc hôn nhân. Bản thân những người vợ người chồng không ai mong muốn điều đó sẽ diễn ra đối với gia đình mình. Tuy nhiên, cuộc sống không như những gì chúng ta mong đợi. Có những chuyện buộc lòng chúng ta phải chấp nhận, dù ta không hề mong muốn nó là như thế. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, người ta sẽ phải chọn cách kết thúc nó, dù trong lòng cả hai đều bị tổn thương. Để trốn tránh thực tại đó, có thể những người trong cuộc sẽ cắt đứt mọi liên lạc với những người cũ, sống cuộc sống của riêng mình. Tuy nhiên, những suy nghĩ về sự đổ vỡ này sẽ liên tục xuất hiện mà không có cách nào khống chế được. Điều gì khiến bạn cảm thấy hối hận sau cuộc ly hôn.1. Đã tin lầm người và hi vọng quá nhiều

Khi yêu, ai cũng mong muốn được kết tóc xe duyên cùng người mình yêu và luôn có suy nghĩ rằng người ấy là sự lựa chọn đúng đắn nhất trong cuộc đời của mình. Đôi khi ngươì ta còn nghĩ rằng, có thể hiện tại người ấy chưa thực sự tốt ở một số điểm, nhưng khi đã kết hôn chắc chắn họ sẽ thay đổi. Thế nhưng, bước vào cuộc sống hôn nhân mới làm con người ta vỡ mộng. Một ngày nào đó, bạn nhận ra đối phương không như những gì bạn nghĩ, dần bộc lộ những nhược điểm khiến bạn thất vọng. Bạn mơ về một ngôi nhà hạnh phúc, có thể là chồng cùng phụ vợ cơm nước, cùng nhau phụ việc nhà nhưng anh ấy chẳng giúp đỡ gì bạn, đi làm về chỉ chơi điện tử. Hoặc có những người hay chơi lô đề cơ bạc, lấy vợ về cũng chẳng đổi thay gì. Những điều đó tưởng chừng như vô hại, nhưng nó làm phát sinh nhiều vấn đề trong hôn nhân và dần sinh ra mâu thuẫn, mâu thuẫn tích tụ đến một lúc nào đó người ta chẳng thể chiụ đựng được và sẽ rời đi.

2. Cảm thấy hối hận về sự lựa chọn của bản thân

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy hối hận về sự lựa chọn của chính mình. Bạn ước rằng, giá như trước đây tìm hiểu kỹ hơn, giá như ngày ấy lý trí hơn, nghe lời khuyên của gia đình, bạn bè…thì bây giờ đâu có khổ như thế này. Và có thể là lời than vãn rằng tiếc không nhận ra bản chất thật của anh ta, một kẻ đã hết thuốc chữa.

3. Hối hận vì đã không làm tròn trách nhiệm 

Sự tan vỡ trong hôn nhân dù lỗi ở phía ai nhưng có một điều một điều chắc chắn cả hai sẽ phải trải qua đó là những tổn thương trong lòng. Đến một lúc nào đó, bạn có thời gian để ngẫm về cuộc hôn nhân, bạn sẽ có cảm giác tiếc nuôi về việc bản thân đã không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ, người vợ, người bố, người cha trong khi bạn có thừa khả năng để làm điều đó.

4. Cảm thấy ấm ức vì đã hi sinh qúa nhiều

Nếu như trước đây, vì muốn được kết hôn cùng người mình yêu, bạn chấp nhận từ bỏ sự nghiệp, xa gia đình, hạn chế các mối quan hệ bạn bè…Nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc, nó chẳng thể nào tiếp tục thực hiện ước mơ cho bạn – hôn nhân tan vỡ, bạn đau đớn, chua chát và nghĩ rằng bản thân đã đánh mất quá nhiều thứ, hi sinh quá nhiều từ tuổi trẻ, sự nghiệp, tình yêu, gia đình…để rồi nhận lại là con số 0 tròn trĩnh, chẳng là gì trong mắt họ. Chắc chắn sau ly hôn, bạn sẽ phải khởi dựng lại từ đầu. 

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

5. Không nhận ra điều này sớm hơn

Trong hôn nhân, có những mâu thuẫn nhỏ nhặt, khởi nguồn cho sự tan vỡ hạnh phúc nhưng chúng ta chẳng để ý và cũng không nghĩ rằng nó có thể khiến hôn nhân tan vỡ. Chỉ khi cuộc hôn nhân kết thúc, ta mới ngỡ ngàng thốt ra rằng giá như khi đó nhận ra vấn đề sớm hơn, nhận ra những khủng hoảng của mối quan hệ thì có lẽ sẽ giữ được hạnh phúc gia đình. 

6. Không còn là chính mình

Hôn nhân khiến người ta phải thay đổi quá nhiều, sống có trách nhiệm hơn. Đặc biệt, đối với phụ nữ, hôn nhân khiến họ trở thành một con người hoàn toàn khác lạ, đôi khi không còn là chính mình. Nhiều khi ngẫm nghĩ, bạn sẽ thấy mình đã đánh mất bản thân mình trong cuộc sống hôn nhân.  

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com