Đã có người yêu nhưng bố mẹ ép quen người khác

Đã có người yêu nhưng bố mẹ ép quen người khác

Em năm nay 25 tuổi đã có người yêu đi du học ở nước ngoài phải 2 năm nữa anh ấy mới về. Gia đình anh ấy cũng đã sang xin phép bố mẹ em cho hai chúng em đi lại tìm hiểu nhau. Bố mẹ em cũng đã chấp nhận chuyện đó nhưng thời gian gần đây bố mẹ em lại vun vén cho em với 1 anh ở gần nhà.Lời tâm sự

Anh ấy thường xuyên sang nhà em chơi. Em không có tình cảm với anh ấy và em cũng đã nói chuyện này với anh ấy trong một lần đi uống nước nhưng anh ấy vẫn cứ sang nhà em để theo đuổi. Em không biết phải làm thế nào để chấm dứt tình trạng này vì em đã có người yêu nên mong chuyên gia tâm lý cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn rất nhiều.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ bố mẹ bạn nghĩ rằng bạn đã có người yêu nhưng tận 2 năm nữa người yêu của bạn mới đi du học về. Trong thời gian 2 năm này chẳng biết tình cảm của hai bạn sẽ tiến tới đâu và sau khi anh ấy về liệu hai bạn có kết hôn được với nhau không. Trong khi đó bạn năm nay đã 25 tuổi, cũng tới tuổi lập gia đình. Trong khi đó lại có một anh chàng gần nhà có tình cảm với bạn, theo đuổi nhiệt tình, yêu cái là cưới ngay. Chính những lý do như vậy khiến bố mẹ bạn thay đổi ý định, chuyển sang vun vén cho bạn và anh chàng tới sau.

Nguyên nhân việc bạn không chấm dứt được sự theo đuổi của anh chàng gần nhà có thể là do thái độ ứng xử của bạn chưa được dứt khoát. Hầu hết các bạn nữ khi muốn từ chối tình cảm của một người đàn ông nào đó mà mình không yêu thường thể hiện một thái độ mập mà mập mờ, không rõ ràng, dứt khoát. Vì các bạn nữ thường suy nghĩ: nếu mình làm như vậy sợ anh ấy buồn, sợ anh ấy tổn thương hay suy nghĩ: mình mà hành động cứng rắn như vậy thì mình không được dễ thương…Chính những cách ứng xử như vậy khiến người đàn ông nghĩ rằng họ vẫn còn cơ hội theo đuổi nên họ mới kiên trì cưa cẩm lâu như vậy.        

Đã có người yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Muốn chấm dứt hoàn toàn với sự tán tỉnh của anh chàng gần nhà, bạn phải cho anh ấy thấy được việc bạn đã có người yêu và toàn tâm toàn ý với người yêu của mình như thế nào để anh chàng gần nhà nhận ra không còn cơ hội nào cho anh ấy cả và anh ấy sẽ chủ động dừng lại. muốn làm được điều này, chúng tôi xin gợi ý cho bạn hai cách sau đây:

Cách thứ nhất là thường xuyên đề cập tới người yêu của bạn trong cuộc nói chuyện với anh chàng hàng xóm, chẳng hạn như: hôm qua, em nói chuyện với người yêu em thế này, em nói chuyện với người yêu em thế kia hoặc anh người yêu em bảo khi anh ấy về nước chúng em sẽ như thế này, chúng em sẽ như thế kia…Từ việc nhận thấy rằng, trong tâm trí  của bạn chỉ có anh chàng đang đi du học, anh chàng gần nhà sẽ chủ động rút lui.

Cách thứ hai là bạn thường xuyên chủ động tìm cách khước từ những lúc tiếp xúc giữa bạn và anh ấy. Ví dụ, mỗi lần anh ấy sang chơi, bạn có thể nói: anh vào nhà ngồi chơi với bố mẹ em. Bố mẹ em quý anh lắm đấy. Em đang bận nhắn tin với bạn của em một lát hoặc em đang bận việc này việc khác, anh thông cảm…

Vài lần từ chối như vậy, anh chàng gần nhà sẽ nhận ra là không còn cơ hội nào cho anh ấy trong việc theo đuổi bạn. Anh ấy sẽ từ bỏ ý định.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay