0904030189

Người khuyết tật phải chăng không có được tình yêu

Người khuyết tật phải chăng không có được tình yêu

Xin chào chuyên gia Tâm lý! Đây là lần đầu tiên em chia sẻ bản thân mình trên web như này. Em năm nay 24 tuổi và là người khuyết tật. Từ bé em đã bị yếu nửa người bên phải. Đến năm lớp 9 bị vụ tai nạn xe cướp mất chân trái. Để kể về cuộc đời em rất dài nên em chỉ tóm tắt như vậy. Hiện tại em đang học bán thuốc nên công việc cũng chưa ổn định. Em rất muốn thay đổi bản thân muốn trở nên tốt đẹp hơn nhưng không biết bắt đầu từ đầu. Cuộc sống em cứ trôi qua hằng ngày một cách tẻ nhạt như thế em cũng đã bỏ lỡ nhiều thứ ở quá khứ. Mà quá khứ thì không thể nào quay lại được. Em cũng ít bạn mấy người bạn em hay chơi thì giờ cũng đã chồng con có cuộc sống riêng. Về mặt tình cảm em cũng lận đận không suôn sẻ. Hễ ai nói chuyện tìm hiểu em xong đến lúc gặp biết hoàn cảnh em thì lại không chấp nhận được cứ vậy im lặng rồi cắt đứt liên lạc.

Gần đây nhất em có quen anh kia cũng đã gặp và tìm hiểu. Anh ấy đã biết rất rõ về em và vẫn chấp nhận. Nhưng sau một thời gian yêu bây giờ họ lại muốn rời xa em. Nói do tính cách không hợp và tình cảm nhạt dần không còn nữa. Họ nghĩ xa về tương lai sợ không đến được và muốn tìm người khác hơn là bên cạnh em. Em vẫn không thể thích nghi được điều đấy. Đã quen được nửa năm và qua lại gia đình em ạ. Em biết rõ mình như nào nên cũng muốn quen lâu dài chứ không phải dăm ba bữa nửa tháng chia tay. Em đã nói hết lời hạ thấp mình để níu kéo nhưng họ vẫn muốn đi. Em coi anh ấy là chỗ dựa quen với sự có mặt của anh ấy rồi. Em cứ nhớ những gì trải qua cùng nhau lòng em lại đau nhói. Em điên loạn hay bình tĩnh nói chuyện em nói rất nhiều anh ý cũng một hai hết tình cảm không còn yêu em. Giờ em phải làm sao để anh ấy hồi tâm chuyển ý ạ. Em cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu mở lòng lần nào là tan nát lần đó. Hay những người có hoàn cảnh như em không xứng đáng được yêu được hạnh phúc. Em cảm giác bây giờ mình chỉ đang tồn tại chứ không phải đang sống. Em thật sự muốn chết chỉ cần một chút can đảm nếu có thể em vẫn muốn ra đi. Em biết nhìn xuống còn nhiều hoàn cảnh khổ hơn mình nhưng nhìn xung quanh ai cũng bình yên hạnh phúc em thấy tủi thân cô đơn lắm. Em đã rất cố gắng mạnh mẽ nhưng kèm với đó cũng rất mệt mỏi yếu đuối. Em giờ thật sự cảm thấy khủng hoảng về tinh thần. Em hay khóc và đã khóc rất nhiều trong đau đớn tuyệt vọng. Em ít khi thể hiện ra ngoài chỉ biết giả vờ gồng mình lên mạnh mẽ. Bố mẹ em nay tuổi đã lớn cũng không thể nào hiểu hết được về em. Em chỉ sợ kể ra mẹ lại thêm buồn lòng. Nên những điều ở trên em cũng không biết tâm sự cùng ai nay chia sẻ ở đây nhờ chuyên gia tâm lý cho em một lời khuyên ạ. Em xin chân thành cảm ơn.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào bạn, 

Cảm ơn bạn đã gửi thư đến Tâm lý An Nam để tư vấn. Qua những gì bạn chia sẻ thì bạn đang rất đau khổ về việc người yêu của bạn chia tay. Và có lẽ bạn đã tin tưởng và mong chờ vào mối quan hệ này rất nhiều và điều này khiến cho bạn bị tổn thương và mất niềm tin vào tình yêu và cũng như bạn càng mất tự tin và thấy bế tắc. Bạn thân mến bạn đang rất đau khổ, muốn níu kéo và tìm cách để anh ta quay lại với bạn nhưng khi người đó đã muốn cắt đứt thì những gì bạn níu kéo sẽ không làm anh ta quay trở lại và nếu có anh ta sẽ không tôn trọng bạn. Một mối quan hệ không có sự tôn trọng sẽ không giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc. 

Sự thất bại trong một mối quan hệ không có nghĩa bạn sẽ không còn tìm thấy tình yêu. Mà điều quan trọng là người đó chưa phù hợp với bạn và bạn học được gì qua sự đổ vỡ. Bạn đã nói đến bản thân bạn, cuộc sống của bạn trước khi có người yêu. Bạn đã cảm thấy cuộc sống của mình tẻ nhạt, công việc chưa ổn định, cuộc sống chưa như ý muốn, tự ti. Cuộc sống của bạn là do chính bạn xây nên nhưng vì bạn đang tự ti nên bạn chờ đợi vào một người khác để cuộc sống của bạn thay đổi. Nếu bạn tiếp tục tìm kiếm bên ngoài bạn như vậy sẽ không bao giờ tìm được. Vì họ sẽ sợ sự phụ thuộc, họ sợ phải lo cho bạn. Vậy nên bạn hãy tự tin và chấp nhận sự không lành lặn về cơ thể của mình, bạn hãy vươn lên để có cuộc sống tự lập. Khi bạn có được điều này thì mối quan hệ yêu đương của bạn sẽ tốt hơn.

Để người khác chấp nhận mình là người không lành lặn thì chính bản thân em cũng cần chấp nhận sự khiếm khuyết đó, sống vui vẻ với điều đó và vươn lên cuộc sống tự lập. Cuộc sống của bạn là do bạn tạo ra. Nên nếu bạn thay đổi trong chính bạn bạn sẽ tìm được người phù hợp.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-03-2023 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com