0904030189

Có nên đến với người con gái tốt nhưng mình không thực sự thích?

Có nên đến với người con gái tốt nhưng mình không thực sự thích?

Trong quá trình hẹn hò thì em thấy cô gái này rất thương em, em đã đặt mọi tình huống xấu về em như là em không có xe nên ít chở đi chơi, hay em học trung cấp trình độ thấp, hay nhà nghèo không có điều kiện gì, thì cô gái này vẫn nói thương em, không thương về vật chất. Đối với em thì em thương cô gái này không mặn mà cho lắm vì trong em không có cảm tình sâu nặng với cô gái này chứ không phải cô gái này không tốt. Em băn khoăn không biết có nên phát triển mối quan hệ này, có nên yêu chỉ vì hợp tính cách không?Lời chia sẻ

Em xin chào chuyên gia của tư vấn An Nam ạ, em xin gửi lời chúc sức khỏe đến các chuyên gia làm việc tại An Nam ạ, em có một vấn đề bối rối về tình cảm, em mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia ạ.

Em sinh năm 1993, hiện giờ đang dạy học, ngoại hình em cũng dễ nhìn, nói chung em chỉ lo ăn học nên có thể nói một tương lai tương đối hài lòng, chính vì lo ăn học nên chuyện yêu đương em không được nhiều như người ta, em rất ít đi chơi nên ít gặp con gái nên em chưa có mối tình nào gọi là đúng nghĩa cả. Vừa rồi em có quen biết một cô gái sinh năm 1992 qua zalo, cách nói chuyện hợp nên chúng em có hẹn gặp ở ngoài vài lần và mọi chuyện vẫn ổn. Có một hôm cô gái đó nói thích em, muốn làm bạn gái em, lúc đó em chỉ hơi thích cô gái đó thôi, nhưng chắc do độc thân lâu nên em cũng nhận lời yêu.

Nói về cô gái này thì cô gái này không có học lên cao đẳng hay đại học như em, chỉ học xong 12 rồi ở nhà bán tạp hóa phụ gia đình và mở tiệm bánh nhỏ, cô gái này nhìn cũng bình thường, không xinh lắm, tính tình thì khá hợp với em. Trong quá trình hẹn hò thì em thấy cô gái này rất thương em, em đã đặt mọi tình huống xấu về em như là em không có xe nên ít chở đi chơi, hay em học trung cấp trình độ thấp, hay nhà nghèo không có điều kiện gì, thì cô gái này vẫn nói thương em, không thương về vật chất. Đối với em thì em thương cô gái này không mặn mà cho lắm vì trong em không có cảm tình sâu nặng với cô gái này chứ không phải cô gái này không tốt. Có một thời em chia tay cô gái này với lý do không chính đáng, nhưng sau đó cô gái này vẫn nhắn tin với em như ngày nào, còn em thì xem cô gái là bạn vẫn trò chuyện bình thường, nhưng cô gái đó nói vẫn chờ em quay lai , nên sau đó em đã quay lại. Nhiều khi em nghĩ quen cô gái này nhiều người sẽ chê bai em là em học như vậy mà quen con gái bán tạp hóa, nên em chưa tự hào về mối tình này nên em vẫn chưa tiết lộ cho ai biết về mối quan hệ này của em, chỉ là âm thầm hẹn hò vậy thôi ạ.

Em muốn chuyên gia tư vấn cho em là nên phát triển mối quan hệ này, hay là tìm kiếm mối quan hệ khác mình thích hơn ạ. (em bổ sung thêm là qua cách nói chuyện của cô gái này thì em thấy gia đình cũng muốn cô này lấy chồng và cô này cũng vậy ạ) Em xin chân thành cảm ơn chuyên gia ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam.

Khi đến một độ tuổi nào đó, công việc và cuộc sống đi vào ổn định, ta bắt đầu nghĩ đến việc yên bề gia thất, giống như mọi người vẫn thường hay nói “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”. Ai ai cũng mong muốn gặp được một người phù hợp, có thể quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau. Cho đến lúc gặp được một người như vậy, ta vẫn thường cảm thấy hoang mang, lo lắng, không biết mình có thể tìm được người thực sự tâm đầu ý hợp với mình hay không. Có lẽ em là một người thực sự nghiêm túc khi nghĩ đến chuyện tình yêu và hôn nhân nên em mới suy nghĩ, băn khoăn, đắn đo nhiều như vậy. Bất cứ bạn nào khi ở độ tuổi của em cũng dễ có những cảm giác như vậy. Nhất là những người lần đầu bước vào tình yêu, lần đầu tiên yêu nghiêm túc một người nào đó.
 

Em thân mến, dường như em đang rất băn khoăn không biết mình nên đi theo tiếng gọi của con tim để cảm nhận về cảm xúc thật của mình trong tình yêu, hay lắng nghe lý trí mình để chọn một cô gái tốt tính. Tình yêu là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau đó là sự đam mê điều này liên quan tới cảm xúc, đó chính là sự ngưỡng mộ giống như em nói là niềm tự hào, đó là sự gắn kết đó là sự sẻ chia mà nói rằng chúng em nói chuyện khá hợp nhau. Ngoài ra còn nhiều những yếu tố khác kèm theo như hai nền văn hoá gia đình, sự hợp nhau về quan điểm cách nhìn nhận, sự tôn trọng lẫn nhau. Đối với hai cá nhân thì rất cần đến các yếu tố như đam mê, ngưỡng mộ, sự sẻ chia và cam kết gắn bó để đảm bảo có một tình yêu bền vững. Em cảm nhận thấy giữa các em đã có những điều gì trong 4 điều trên? Tôi cũng quan tâm đến một điểm em đã dự định vào khoảng bao lâu nữa em sẽ kết hôn chưa? Bởi cô gái em quen cũng đang mong đợi về một đám cưới sớm, những dự kiến kiến hôn của em cũng là một yếu tố để thêm vào cho quyết định của em đó. Đã bao giờ em đặt ra một tiêu chí cho bản thân mình là em sẽ cần một người vợ như thế nào chưa? nó sẽ giúp em có cân nhắc tốt hơn trong quyết định của mình.

Em có chia sẻ rằng em chưa công khai cho ai biết về mối quan hệ giữa em và cô ấy, bởi vì em lo lắng mọi người sẽ chê cười em là người học cao mà yêu một cô gái bán tạp hoá. Vậy em đã từng nghĩ nếu em tiếp tục mối quan hệ này em sẽ đối diện vấn đề này như thế nào? Tình yêu vốn dĩ chẳng có biên giới nào một khi chúng ta đã chấp nhận nhau, trên thực tế em sẽ chấp nhận cô ấy như thế nào? Về điểm này em cần nghiêm túc cho mình thời gian để cân nhắc nhìn nhận xem ta sẽ đón nhận cô ấy như thế nào? đó chính là sự ngưỡng mộ, tự hào mà em đang băn khoăn. Em chia sẻ rằng em quen biết bạn ấy qua Zalo, sau một khoảng thời gian nói chuyện thì hai em đã gặp gỡ và tìm hiểu kỹ hơn về nhau. Thế nhưng, em cũng nhận thức rất rõ rằng em đến với bạn ấy khi em dành tình cảm cho bạn ấy chưa nhiều, mà chỉ là em hơi thích và độc thân lâu nên em nhận lời yêu bạn ấy, về mặt ngoại hình em cũng cảm thấy là cô ấy bình thường. Điều này muốn nhắc tới sự đam mê hay cảm xúc mà em dành cho cô ấy chưa nhiều. Có những người lựa chọn tìm hiểu nhau thật kỹ trước khi yêu nhau, đến với nhau; nhưng cũng có những người trong quá trình yêu nhau cũng chính là khoảng thời gian tìm hiểu nhau để xem thực sự đối phương có phải là người mình mong chờ và mong muốn được gắn bó; có thể tự tin mang lại hạnh phúc cho nhau được hay không?

Một điều quan trọng hơn cả em nên lắng nghe bản thân mình nhiều hơn, rằng em mong chờ một người ở bên cạnh mình như thế nào? Tính cách, ngoại hình, học thức, hoàn cảnh, địa vị ra sao? Một người nhất định phải bao dung, vị tha với tất cả mọi người hay chỉ cần họ biết cách cư xử đúng mực là được? Một người học cao, có bằng cấp hay chỉ là họ biết tự chủ về kinh tế và sống không phụ thuộc là được? Điều này có liên quan tới sự khác biệt trong thế giới quan, hay còn gọi là hướng nhìn, quan điểm sống. Sẽ có ít ai có thể hoàn hảo được theo cách em mong muốn, thế nhưng khi sự hòa hợp càng cao và em có thể chấp nhận được những điều chưa hoàn thiện của đối phương thì mối quan hệ giữa hai người mới ổn định và đi cùng nhau lâu dài được.

Chỉ có bản thân em mới biết được em cần gì và muốn gì ở một người ở bên cạnh, đi cùng và chung sống với em suốt đời. Bởi, mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau em à! Không ai có quyền đánh giá, phán xét về tiêu chuẩn của ai cả. Nếu rõ ràng em cảm thấy có vấn đề, cảm thấy không hợp mà em cứ cố gượng ép để ở bên cạnh nhau thì khó lòng mà tiến tới một mối quan hệ bền vững.

Nhưng hãy lắng nghe con tim mình em à, mọi thứ khác có thể đều được quyết định bằng lý trí, còn tình cảm là lựa chọn của con tim, của cảm xúc. Em hãy lắng nghe xem mình thực sự cần gì, muốn gì và hãy làm theo những điều mà con tim em mách bảo. Nếu trong trường hợp em vẫn đắn đo, chưa đưa ra được sự lựa chọn, em cũng có thể đề nghị cả hai có một khoảng thời gian để tìm hiểu nhau kỹ hơn. Không có gì đáng lo ngại khi mình chỉ muốn chắc chắn hơn trong chuyện tình cảm của mình em nhé. Chúc em sống vui và hạnh phúc!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com