0904030189

Xử sự thế nào khi mình là người phụ nữ đến sau

Xử sự thế nào khi mình là người phụ nữ đến sau

Tôi phải làm như thế nào khi mình là người phụ nữ đến sau. Tôi chung sống với một người như vợ, chồng đã được 10 năm và đã có 2 con. Lý do chúng tôi không đi đăng ký kết hôn là do anh ấy vẫn chưa ly hôn với vợ. Vợ anh ấy không có khả năng sinh nở. Lần nào tôi nói về chuyện này thì anh ấy cũng bảo là phải có thời gian.Lời tâm sự

Tôi muốn hỏi anh, chị rằng việc đăng ký kết hôn có thực sự quan trọng không? Và tôi có nên hối thúc anh ấy trong việc hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn hay không? Tôi thấy cuộc sống như hiện tại cũng bình thường. Chỉ có những lúc nghe mọi người nói ra nói vào thì tôi có buồn và chán nản một chút vì mình là người phụ nữ đến sau.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chúng tôi nghĩ rằng, trong việc xây dựng một gia đình thì yếu tố tình cảm dành cho nhau, sự cần thiết phải có nhau trong cuộc sống mới là những yếu tố quan trọng còn tờ giấy đăng ký kết hôn chỉ là sự công nhận về mặt pháp luật để cho danh chính ngôn thuận mà thôi. Việc có đăng ký kết hôn hay không, không phải là yếu tố quyết định cho một cuộc sống gia đình bền vững. Vì đã có rất nhiều người có đăng ký kết hôn nhưng sau đó lại chia tay.

Trong mối quan hệ 3 người này thì bạn là người đến sau, là người chen ngang và đứng về mặt pháp luật thì bạn cũng là người vi phạm. Tuy nhiên, cuộc sống thiên hình vạn trạng nên đôi khi con người ta không nên quá cứng nhắc, quá cầu toàn. Nếu như bạn thấy cuộc sống hiện tại đã tốt đẹp rồi thì bạn nên cố gắng duy trì, không nên gây sự, tranh dành với người vợ chính thức của anh ấy vì chị ấy cũng là người rất thiệt thòi trong chuyện này.

Phụ nữ đến sau

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Chị ấy đã không sinh được con. Chị ấy chỉ còn một điểm tựa duy nhất là người chồng và chị ấy đã phải ngậm ngùi chấp nhận việc chung chồng với bạn chỉ vì sự không may của bản thân cho nên trong hoàn cảnh này, có lẽ chung sống trong hòa bình là giải pháp tốt đẹp nhất bạn ạ.

Bạn không nên băn khoăn mãi về tờ giấy đăng ký kết hôn nữa. Bạn hãy tập trung nuôi dạy các con thật tốt và luôn luôn ở tư thế chủ động mọi mặt, đặc biệt là chủ động về mặt tài chính.

Chúc bạn hạnh phúc! 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com