Có nên cho bạn trai biết quá khứ bị lạm dụng tình dục

Có nên cho bạn trai biết quá khứ bị lạm dụng tình dục

Trước đây nhà tôi ở một khu tập thể cũ của cơ quan bố mẹ. Bố mẹ tôi là công chức nhà nước nên thường xuyên phải đi làm cả ngày. Những ngày tôi được nghỉ học, bố mẹ tôi thường phải gửi tôi sang nhà bác hàng xóm. Bác ngày trước làm cùng cơ quan với bố mẹ tôi nhưng giờ đã về hưu, bác chỉ sống với một anh con trai, anh ta làm ăn xa lâu lâu mới về một lần. Đó chính là bắt đầu những chuỗi ngày bị lạm dụng tình dục đen tối nhất của tôi . Mỗi lần bác đi vắng, chỉ có tôi và anh ta ở nhà, anh ta đều mở những bộ phim đồi trụy ra, khóa cửa và bắt ép tôi làm nhiều chuyện đồi bại với anh ta.Lời tâm sự

Tôi đã sợ hãi, khóc lóc nhưng anh ta dọa sẽ giết tôi, giết cả bố mẹ tôi và nếu tôi nói ra, sẽ chẳng ai chấp nhận được tôi nữa. Vậy nên suốt những năm tôi 6 tuổi, tôi đã im lặng để bị anh ta giở trò mà không ai phát hiện ra. Lên lớp 2, tôi sống khép kín với mọi người, không nói chuyện với bất kì ai, bố mẹ tôi tưởng tôi bị bệnh nên cũng chuyển nhà lên thành phố để tiện theo dõi và chữa trị. 

Nỗi lo sợ ngập tràn khi bị lạm dụng tình dục và tôi đủ lớn để nhận thức được điều gì đã xảy đến với mình và đè nặng lên tôi trong suốt vài năm sau đó, tôi sống trong sợ hãi mặc cảm tự ti, tôi âm thầm chịu đựng điều đó một mình mà không để đến người thứ 3 biết chuyện, kể cả những người thân yêu của tôi vì tôi sợ họ sẽ đau lòng, tôi sợ mình sẽ làm tổn thương niềm tự hào của họ về con gái của mình.

Rồi lên Đại học tôi có quen một người. Anh quen tôi khi chia tay người yêu thanh mai trúc mã chưa đầy 2 tháng. Tôi là bạn học cùng, yêu anh nhưng anh có người yêu nên tôi chỉ im lặng và tâm sự với anh lúc đau khổ vì chia tay bạn gái.

Quen anh đến nay hơn một năm nhưng tôi chưa hề có cảm giác an toàn vì luôn nghĩ mình là người thay thế. Một phần tôi luôn có tâm lý mặc cảm vì quá khứ, một phần tính anh gia trưởng ít thể hiện cảm xúc. Những khi giận nhau, tôi luôn là người chủ động làm lành. Tôi chưa hề lợi dụng anh vật chất, đi chơi tôi giành việc chia tiền với anh vì sợ anh ở trọ không đủ tiền xài. Tôi luôn sợ mất anh, sợ anh yêu người con gái khác. Anh rất quan tâm đến tôi, rất yêu thương tôi nhưng tôi luôn day dứt về quá khứ bị lạm dụng tình dục của mình.

Tôi rất bất an, không biết người ấy sẽ thay lòng, có yêu tôi không, liệu anh ấy có chấp nhận tôi khi biết tôi đã có một quá khứ bị lạm dụng tình dục như thế?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ đó chính là những ám ảnh kinh hoàng nhất của em từ trước đến nay và nó khiến em đau đớn, mất tự tin, lo lắng cho tương lai của mình.

Lời khuyên thứ nhất đó là em cần phải thay đổi. Việc em suốt ngày nghĩ tới chuyện quá khứ, tự mình làm khổ mình, day dứt, dằn vặt sẽ càng khiến em tự ti, đau buồn hơn.

Lạm dụng tình dục

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em cần hiểu, em không có lỗi trong việc mình bị lạm dụng tình dục từ thời ấu thơ nên cũng đừng mặc cảm về nó như vậy nữa. Chính sự mặc cảm quá khứ này sẽ khiến em không thể tìm được tình yêu đích thực của mình. Đó có thể là rào cản không nhỏ để em thành công trong cuộc sống nói chung và trong chuyện tình cảm nói riêng.

Em hãy nghĩ ít về điều đó thôi, nên cho đó là một tai nạn không may xảy đến với mình. Em đừng bao giờ suy nghĩ “mình chẳng còn gì khi đã mất” nhé. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, ngay cả bản thân mình, em còn không coi trọng thì làm sao người khác có thể coi trọng đây. Nếu có thể khuyên em không nên nói ra chuyện này với người yêu em bởi nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới hạnh phúc sau này của em. Việc lạm dụng đó xảy ra cũng đã lâu rồi và có thể với nhiều người không nhất thiết phải nói ra.

Tuy nhiên, nếu như điều đó ám ảnh em quá nhiều khiến em đau khổ day dứt, thấy có lỗi với người yêu, không nói không được thì em cứ nên mở lòng chia sẻ sự thật với người em yêu để em thanh thản.

Nếu người đó trưởng thành, yêu thương em thật lòng thì chắc chắn đây không phải là rào cản để hai người tiến tới với nhau. Anh ấy sẽ đồng cảm và yêu thương em nhiều hơn khi biết em đã phải trải qua những điều không mong muốn đó.

Chuyên gia tâm lý muốn gửi tới em cũng như các bạn gái đã từng bị lạm dụng một thông điệp: không ai có quyền coi thường, hạ thấp hay chà đạp lên phẩm giá của phụ nữ. Chúng ta đều là những người xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc và đều có thể hạnh phúc nếu chúng ta chọn đúng con đường phải đi và nhất là, hãy tự tin ở chính mình.

Nếu bạn có một tâm hồn đẹp, một cách sống đẹp, thái độ cởi mở, tự tin, một vốn kiến thức phong phú, một tính cách, phong thái “rất phụ nữ”; thêm vào đó, bạn biết lao động để tự lập; thì bạn sẽ thấy chúng ta làm chủ được số phận của mình. Bạn không cần phải cúi đầu trước ai cả. Thân thể chúng ta, dù vẹn nguyên hay khuyết tật dù trẻ trung hay già lão, dù đẹp đẽ hay xấu xí, dù trinh nguyên hay từng bị hoen ố, cũng chỉ là thứ sẽ trở về với cát bụi. Chỉ có nghị lực và thái độ sống mới quyết định số phận của chúng ta.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay