4 giai đoạn trong tình yêu

Trong tình yêu cũng có giai đoạn mà ta cảm giác như hạnh phúc hơn tất cả thế giới này, nhưng cũng có những lúc bạn lại cảm giác như cả thế giới đang quay lưng lại với mình, đó là bởi tình yêu của bạn và người ấy đang bước vào giai đoạn chuyển tiếp. Tình yêu ấy đang chuyển từ giai đoạn ngọt ngào, lãng mạn sang một giai đoạn mới là sự lo lắng yêu thương mang tính chất thực tế hơn mà có thể bạn chưa kịp thích nghi, đó cũng chính là nguyên nhân nảy sinh những mâu thuẫn, những quan điểm trái chiều nhau. Tư vấn An Nam xin chia sẻ bài viết 4 giai đoạn trong tình yêu.Chia sẻ của An Nam

Trong tình yêu cũng có giai đoạn mà ta cảm giác như hạnh phúc hơn tất cả thế giới này, nhưng cũng có những lúc bạn lại cảm giác như cả thế giới đang quay lưng lại với mình, đó là bởi tình yêu của bạn và người ấy đang bước vào giai đoạn chuyển tiếp. Tình yêu ấy đang chuyển từ giai đoạn ngọt ngào, lãng mạn sang một giai đoạn mới là sự lo lắng yêu thương mang tính chất thực tế hơn mà có thể bạn chưa kịp thích nghi, đó cũng chính là nguyên nhân nảy sinh những mâu thuẫn, những quan điểm trái chiều nhau.

1. Nảy sinh tình yêu

Đây là giai đoạn mà bạn cảm giác thấy tình yêu kì diệu nhất, trong bạn có rất nhiều những dòng cảm xúc khác nhau, có những cảm giác lâng lâng vì được quan tâm, chiều chuộng, có những cảm giác bồi hồi vì nhớ nhung,… Những ngày tháng dài bạn chưa bao cảm thấy năng lượng có thể tràn đầy trong mình như ngày hôm nay bạn thấy bạn làm mọi thứ không mệt mỏi, bạn có thể tủm tỉm cười một mình khi nghĩ về người ấy. Thậm chí bạn có thể có một nguồn động lực rất lớn cho sự sáng tạo trong học tập, quả thực tình yêu ở giai đoạn này kì diệu là thế. Bạn đặt mọi niềm tin và hy vọng vào người ấy, bạn bắt đầu vẽ ra những điều sẽ làm trong tương lai, đồng thời bạn cũng luôn nhận được sự quan tâm, ân cần từ người ấy, không có một sự hoài nghi nào trong bạn về đối tác của mình.

4 giai đoạn trong tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Sự gắn kết trong tình yêu

Sau khi nảy sinh tình yêu hai người bắt đầu gần gũi, gắn kết với nhau hơn, cuộc sống của người ấy có ảnh hưởng rất nhiều đến bạn, có chung quyết định, chung ý tưởng. Bạn có thể cảm thấy đau xót cho cả đối phương, bạn cảm thấy lo lắng rất nhiều mỗi khi bạn nhận thấy rằng việc họ làm, nơi họ đến có thể không tốt. Tự mỗi người cảm thấy đây là tình yêu đích thực của mình, cảm giác không thể rời xa người ấy nữa.

3. Cảm giác bị đánh lừa

Có lẽ nhiều bạn sẽ cảm giác khó hiểu “đánh lừa cảm giác” là gì? ở giai đoạn trước sự gắn kết trong tình yêu bắt đầu càng lúc càng lớn hơn, sự lo lắng cho nhau vô điều kiện tới mức “lo lắng thái quá” người ấy bắt đầu không dám để bạn đương đầu, hay làm một điều gì mà người ấy nhận thấy là nguy hiểm. Chính điều này đã tạo cho bạn cảm giác đây là một người độc đoán, một người luôn quản lý sự riêng tư của người khác, những mâu thuẫn đã nảy sinh từ đây. Bạn cảm giác như chúng ta không thể hợp được nhau, cảm giác như  mình đã chọn nhầm người, những suy nghĩ đó có thể dẫn tới những quyết định sai lầm.

Đồng thời tình yêu có sự thay đổi so với trước đây, nếu như trước đây khi bạn ốm người ấy sẽ dành cho bạn những lời quan tâm, lo lắng từng chút “em nhớ uống thuốc, khổ thân ốm mất rồi,..” thì bây giờ bạn cảm thấy vắng hẳn đi những lời quan tâm đó mà thay vào đó là hành động, người ấy có thể đi mua thuốc cho bạn, thậm chí có thể dùng những lời nói mắng bạn vì đã không uống thuốc khiến bạn tủi thân vì cảm giác thấy không được quan tâm. Tình yêu của bạn chỉ vận động sang một bước mới hơn mà bạn chưa kịp thích nghi chứ không phải người ấy đã đổi thay, chính vì vậy bạn có những cảm giác sai lệch cho rằng người ta không còn yêu mình như trước. Sở dĩ có điều đó cũng là lẽ thường bởi con gái thường yêu bằng tai mà, trong khi người ấy chỉ thể hiện bằng hành động.

Những trách móc, những giận hờn, những bất đồng có thể nảy sinh từ giai đoạn này, đây cũng được coi là giai đoạn bão giông trong tình yêu, nếu cả hai không vượt qua giai đoạn này rất có thể tình yêu sẽ chấm dứt từ đây. Sự thực cũng có rất nhiều cặp đôi đã dừng lại tại giai đoạn này.

4. Thấu hiểu và chấp nhận nhau

Nếu cả hai vượt qua giai đoạn “cảm giác bị đánh lừa” thì sẽ bước sang một giai đoạn mới là giai đoạn thấu hiểu và chấp nhận nhau, khi bạn đã hiểu được điều gì khiến người ấy có những hành động và lời nói thay đổi thì bạn cảm giác thấu hiểu, cảm thông và chấp nhận người ấy. Bạn sẽ không cố gắng để thay đổi người ấy nữa bởi vì bạn biết người ta không hết yêu bạn mà chỉ là người ta có cách yêu không giống như trước. Thậm chí bạn luôn nhận ra một điều yêu là thay đổi để phù hợp với người ấy và muốn ở bên cạnh người ấy thì hãy chấp nhận người ấy nếu không thì tình yêu của hai bạn sẽ tan biến. Cả hai sẽ tự có những điều chỉnh phù hợp với nhau và duy trì tình cảm bền lâu hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay