Người yêu thay đổi trở nên lạnh nhạt.

Người yêu thay đổi trở nên lạnh nhạt.

Tôi 34 tuổi, người đó 36 tuổi. Chúng tôi là bạn của nhau gần 20 năm. Bản thân tôi rất trân trọng mối quan hệ tình bạn này. Nhưng rồi cả hai chúng tôi đã cho nhau cơ hội vượt lên trên tình bạn, dành tình cảm cho nhau và tính đến chuyện hôn nhân. Mối quan hệ của chúng tôi được hơn hai tháng, do xảy ra chuyện cãi vã nên tôi và anh tạm thời xa nhau. Tôi suy nghĩ liệu có phải anh có người phụ nữ khác nên mới thay đổi thái độ như vậy. Nhưng sau 5 ngày, anh chủ động liên lạc lại với tôi, chúng tôi đi chơi vui vẻ với nhau. Tôi hỏi anh ấy, tôi là gì của anh nhưng anh chỉ im lặng. Từ đó cho đến nay, thái độ của người đó rất khác lạ. Anh ấy không chủ động gọi điện, nhắn tin cho tôi như trước. Khi tôi là người chủ động liên lạc thì anh lại không bắt máy, im lặng. Trong hoàn cảnh này, tôi phải làm sao?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi gỡ rối trong tình cảm. Tôi chân thành cảm ơn. Tôi năm nay 34 tuổi. Người đó 36 tuổi. Cả hai là bạn gần 20 năm. Tôi rất trân trọng tình bạn này, tôi cố gắng duy trì. Trong một lúc tự nhiên và bất ngờ, cả hai chúng tôi vượt lên tình bạn để tìm hiểu vì đã biết về nhau quá rõ. Cả hai cũng tính đến hôn nhân. Tôi nói để cuối năm. Được hơn hai tháng, tôi và anh có chuyện, cãi nhau vì tôi cảm nhận anh có chút thay đổi. Tôi hỏi thẳng tại sao anh thay đổi, phải chăng là có người phụ nữ khác? Anh không trả lời, tôi lại hỏi em là gì của anh? Anh cũng không trả lời. Chúng tôi tạm chia tay được năm ngày, anh gọi điện chúng tôi hòa nhau rồi đi chơi vui vẻ với nhau. Trong lúc vui, tôi hỏi lần nữa, em là gì của anh? Anh cũng không trả lời. Vì yêu xa nên ít gặp nhau.

Hàng ngày, anh gọi điện nói chuyện hai ba lần thì cách đây vài hôm anh hỏi tôi có yêu anh không? Tôi không trả lời vì chưa bao giờ tôi nói yêu anh thì đến tối anh gọi nói chuyện tiếp được vài câu. Tôi có việc nói lát nữa sẽ gọi lại cho anh, kêu nói thêm vài câu chứ lát nữa anh không bắt máy. Tôi nghĩ anh đùa nhưng không tôi gọi anh không bắt máy. Đến khuya anh gửi cho tôi mấy biểu tượng chúc ngủ ngon. Tôi thấy vậy rồi đi ngủ khoảng 2 giờ tôi thức giấc, không ngủ được lấy điện thoại ra chơi, vô tình thấy anh còn trên zalo, facebook. Sáng ra anh gửi cho tôi mấy hình biểu tượng trái tim. Tôi cũng gọi lại anh, cả ngày không thấy anh gọi, nhắn tin. Đến tối, tôi nhắn tin anh không trả lời, gọi anh cũng không bắt máy mà hiện anh đang ở trên mạng, không gọi không nhắn tin, không gì hết. Cho đến hôm nay, tôi thật sự không hiểu tại sao? Xin cho tôi một lời khuyên. Tôi chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi thấu hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng bạn và có đôi lời tư vấn như sau.

Bạn năm nay 34 tuổi còn người ấy 36 tuổi. Giữa bạn và người đó có mối quan hệ tình bạn kéo dài gần 20 năm. Bản thân bạn rất trân trọng tình bạn này và luôn cố gắng duy trì. Đến một thời điểm cả bạn và người ấy đều vượt lên giới hạn của tình bạn, cho nhau cơ hội để tiến xa hơn. Các bạn cũng đã tính tới chuyện hôn nhân. Như bạn nói thì ý định của bạn là cuối năm. Nhưng rồi giữa bạn và người ấy đã nảy sinh sự cãi vã nên tạm thời các bạn chia tay nhau. Dù mới chia tay nhau được 5 ngày, anh ấy đã chủ động liên lạc lại với bạn và hai bạn hàn gắn lại tình cảm với nhau. Lý do bạn muốn dừng lại chuyện tình cảm lúc đó là bạn cảm nhận sự thay đổi ở người ấy. Khi bạn hỏi anh ấy bạn là gì trong cuộc đời họ? Liệu rằng có phải người ấy có người phụ nữ khác nhưng bạn chỉ nhận được sự im lặng. Chắc hẳn lúc này trong lòng bạn cảm thấy bất ổn, mọi chuyện khiến bạn suy nghĩ rất nhiều. Khi các bạn làm lành với nhau, đi chơi vui vẻ cùng nhau, bạn lại một lần nữa hỏi anh ấy bạn là gì đối với họ, nhưng kết quả người đó vẫn không trả lời bạn. Điều đó có thể thấy, tình cảm người ấy dành cho bạn có lẽ mới dừng lại ở mối quan hệ bạn bè mà thôi. Nếu như bản thân anh ấy yêu thương bạn thật lòng, muốn cùng bạn tiến xa hơn thì đã không im lặng trước câu hỏi của bạn như vậy.

Cả bạn và anh ấy đều không có nhiều thời gian ở bên nhau, do hai bạn yêu xa. Một ngày anh ấy nhắn tin, gọi điện cho bạn đôi ba lần nhưng gần đây thì thay đổi rất nhiều. Khi anh ấy hỏi bạn có yêu họ không, bạn cũng không trả lời vì từ trước đến nay bạn chưa khi nào nói yêu anh ấy. Có thể, vì các bạn làm bạn quá lâu, quen cảm giác có nhau nhưng thực sự tình yêu thì chưa có. Đó chỉ là sự quen thuộc mà thôi. Chính sự im lặng không trả lời câu hỏi của anh ấy càng khiến cho mối quan hệ của các bạn thêm xa cách hơn. Đó là lý do, khi bạn gọi điện, nhắn tin, anh ấy chỉ im lặng mặc dù như bạn nói người đó vẫn còn trên mạng, còn thức nhưng bỏ qua những cuộc gọi của bạn.

Người yêu thay đổi trở nên lạnh nhạt.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong hoàn cảnh này, cả bạn và anh ấy nên xem xét lại tình cảm của mình. Biết đâu các bạn chỉ có thể là bạn của nhau mà không thể tiến xa hơn được vì lý do không có tình yêu. Nếu các bạn đến với nhau chỉ vì lẽ thường tình làm bạn gần 20 năm sẽ khiến tổn thương cả hai bạn mà mất đi một tình bạn đẹp đẽ. Với ngần ấy thời gian làm bạn, có điều gì mà các bạn không thể chia sẻ với nhau. Bạn hãy suy nghĩ thấu đáo rồi nói mọi vấn đề cho người ấy rõ ràng. Khi đó, bạn mới hiểu thực sự anh ấy nghĩ thế nào về chuyện tình cảm này và có thực sự mong muốn cùng bạn tiến tới hôn nhân hay không? Nếu cả bạn và người ấy yêu nhau thật lòng thì tại sao lại không thể trả lời câu hỏi của đối phương, mà cứ im lặng như vậy. Do đó, từ góc độ này bạn cũng phần nào nhìn nhận, đánh giá được tình cảm của mình cũng như người đó dành cho bạn. Một cuộc trò chuyện thẳng thắn, nghiêm túc giữa bạn với người ấy cần có để làm sáng tỏ mọi vấn đề. Nếu như anh ấy có người phụ nữ khác hoặc tình cảm không hướng về bạn thì bạn có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? Đến lúc bạn cũng cần phải tìm ra câu trả lời chính xác cho mình để không phải nặng lòng suy nghĩ, nghi ngờ anh ấy nữa. Từ phía bạn, bạn cũng không yêu người đó, tại sao lại kết hôn? Trong chuyện tình cảm này, cần có sự tự nguyện, chân thành với tình yêu tha thiết, yêu thương của các bạn mới mong mối quan hệ bền chặt được. Còn không thì các bạn lấy yếu tố gì để đảm bảo sẽ có cuộc hôn nhân ổn định trong tương lai. Khi cả hai bạn đều không có tình yêu dành cho nhau, không sẵn sàng trả lời câu hỏi của đối phương và làm cho phía còn lại cảm thấy hài lòng, thỏa mãn thì mối quan hệ này cũng nên dừng lại sẽ tốt cho cả hai. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay