Liệu bạn trai có hối hận khi lựa chọn em?

Liệu bạn trai có hối hận khi lựa chọn em?

Chúng em đã chia tay nhau được 4 năm và quay lại với nhau được hơn một năm. Thời gian đầu khi mới quay lại, anh ấy yêu thương, quan tâm đến em rất nhiều nhưng nửa năm lại đây, em nhận thấy có sự thay đổi. Em đã nói ra quan điểm của mình và mong muốn bạn trai sửa đổi nhưng anh ấy muốn tự động làm và đừng ép. Rồi mới đây anh ấy thừa nhận với em rằng chỉ còn thương em 5 phần và tình cảm không còn được như trước. Khi em hỏi anh có hối hận vì đã lựa chọn em thì anh né tránh. Trong hoàn cảnh này, em phải làm sao? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em có vấn đề tình cảm mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em và bạn trai em quay lại với nhau được hơn 1 năm sau 4 năm chia tay nhau. Lúc đầu anh ấy thương và quan tâm em lắm. Dần từ 6 tháng trở về sau này thì anh ấy như một người khác, ít quan tâm, ít chia sẽ. Em có nhiều lần mong anh ấy sửa đổi nhưng anh ấy nói là hãy để anh ấy tự động làm và đừng ép. Đến hôm qua em nói chuyên với anh ấy. Anh ấy nhận với em rằng chỉ còn thương em được 5 phần và tình cảm không như trước nữa. Em hỏi anh ấy có hối hận khi chọn em không thì anh ấy né tránh. Em phải sao để đây ạ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai đã từng yêu nhau. Không biết rằng trước đây mối quan hệ tình cảm của các em đã kéo dài được thời gian là bao lâu và vì lý do gì các em lại chia tay nhau? Sau đó, vì sao các em lại quay lại với nhau? Thời gian các em chia tay nhau đã 4 năm. Khoảng thời gian đó cũng khá dài để có thể quên đi những cảm xúc về nhau cũng như nảy sinh một mối quan hệ mới? Khi quay lại với nhau, ai là người chủ động và bản thân em nhận thấy tình cảm hai người dành cho nhau có được như trước? Lúc đó, các em đều tự nguyện, sẵn sàng với quyết định của mình? Thời gian các em quay lại với nhau cũng đã được hơn một năm. Khi mới bắt đầu lại, em nhận thấy bạn trai rất yêu thương em, quan tâm em rất nhiều. Nhưng nửa năm lại đây, em nhận thấy ở anh ấy có sự thay đổi. Em đã thẳng thắn nói ra những suy nghĩ của lòng mình, mong muốn bạn trai sửa đổi, quan tâm đến em nhiều hơn. Đáp trả lại mong muốn của em, anh ấy nói rằng hãy để bản thân họ tự chủ động làm mọi việc, không nên ép buộc. Có lẽ lúc đó, em cảm thấy rất buồn và có chút lo lắng cho mối quan hệ tình cảm này. Dù là ai khi gặp phải vấn đề như của em cũng sẽ có suy nghĩ như vậy. Bằng cảm nhận và trực quan của bản thân mình, em cũng nhận thấy tình cảm của bạn trai có sự đổi thay. Đặc biệt mới đây, anh ấy đã thừa nhận với em rằng tình cảm trong lòng họ dành cho em chỉ được 5 phần, không còn được như trước nữa. Em gặng hỏi anh ấy có hối hận khi lựa chọn em không thì anh né tránh. Trong sự né tránh đó ẩn chứa nhiều điều, có thể có sự hối hận nhưng không muốn làm em buồn lòng, tổn thương nên anh ấy không thẳng thắn trả lời. Em là người trong cuộc, đối diện với vấn đề tình cảm của mình, em hiểu hơn ai khác. Người ấy có còn yêu thương em nhiều hay không? Có muốn cùng em tiếp tục mối quan hệ này em cần biết rõ ràng. Thực tế, các em đã chia tay nhau 4 năm, thời gian đó giữa các em có còn liên lạc thường xuyên với nhau, đã ai trong hai em có một mối quan hệ khác? Bạn trai em cũng rất thẳng thắn khi nói ra nỗi lòng, tình cảm của mình. Anh ấy chỉ dành cho em 5 phần yêu thương, vậy còn 5 phần nữa thì sao? Em có tin rằng bản thân mình sẽ làm cho anh ấy yêu thương nhiều hơn nữa không? Mối quan hệ tình cảm của hai em sẽ trở nên tốt đẹp hơn? Trong hoàn cảnh này, em cũng đã nói mong muốn, nguyện vọng của mình để anh ấy thay đổi nhưng sự thật có làm được điều đó hay không là phụ thuộc vào chính bản thân họ. Khi con tim không còn yêu thương như trước thì có lẽ chính bản thân họ cũng không thể níu kéo được. Vì thế, từ phía em hãy cứ thể hiện hết lòng tình yêu của mình, lắng nghe, quan tâm và chia sẻ với anh ấy nhiều hơn, luôn khích lệ, động viên nhau cùng cố gắng. Bản thân anh ấy nếu còn yêu em, mong muốn cùng em tiến xa hơn thì sẽ biết cách phải cải thiện mối quan hệ này như thế nào?

Liệu bạn trai có hối hận khi lựa chọn em?

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Xây đắp một mối quan hệ tốt đẹp chưa bao giờ là dễ dàng và cần có sự cố gắng từ cả hai phía. Anh ấy nếu áp lực trước đòi hỏi, mong muốn của em sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng mà nghĩ đến chia tay nhau. Vì thế em hãy để bạn trai của mình chủ động làm mọi việc, khắc phục khó khăn và tìm cách cải thiện tình cảm dành cho em. Mọi thứ nên tự nguyện, chân thành thì mới bền lâu được, sự gượng ép chỉ kéo dài được một thời gian và khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi, chán nản mà thôi. Khi em không cảm nhận được sự tự nguyện của anh ấy, em cũng không hài lòng, thoải mái với mối quan hệ này. Tình cảm cần có thời gian vun đắp, mọi sự nôn nóng sẽ dễ dần đến đổ vỡ, em hiểu hơn ai hết bản thân mình mong chờ điều gì. Vì thế em cũng nên lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của bạn trai mình. Khi các em có sự lắng nghe, thấu hiểu và thông cảm cho nhau mới cảm thấy tin tưởng nhau, muốn gắn bó bền lâu. Thời gian trôi qua, nếu cả hai em cùng cố gắng xây đắp mối quan hệ tình cảm này nhưng không thể cải thiện được. Ngược lại, tình cảm ngày càng xấu đi, sự yêu thương, quan tâm không còn được như trước nữa, các em nên thẳng thắn nói chuyện với nhau xem có nên tiếp tục tình cảm hay không? Dừng lại một mối quan hệ sẽ khiến một trong hai người tổn thương, thậm chí là cả hai, nhưng nếu các em không thể cùng nhau tiến xa hơn thì điều đó cũng là cần thiết. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay