Nghi ngờ người yêu lăng nhăng

Nghi ngờ người yêu lăng nhăng

Gửi Tư vấn An Nam

Em tên Trâm ạ. Hiện tại em đang yêu xa nhưng xảy ra một số vấn đề nên mong muốn nhận được tư vấn ạ:

Chúng em quen nhau khoảng 6 tháng. Hơn 1 tháng trước, ảnh bảo sẽ sắp xếp xin nghỉ phép 20 ngày và có thể sẽ gặp nhau vào ngày 23.7 (tức là dành cho em 10 ngày, còn thời gian còn lại sẽ du lịch Sài Gòn, Hạ Long..), nhưng đến ngày thứ 10 anh vẫn bảo là sẽ sớm gặp nhau và còn ở Hạ Long…, em nổi giận và đòi chấm dứt không liên lạc cho đến còn 3 ngày anh chủ động liên lạc gặp nói rõ mọi chuyện, có chấm dứt cũng cần gặp nhau (lúc đầu anh bảo gặp nhau ở Khách sạn nói chuyện riêng tư, mà em nhất định đòi gặp ở cafe, rồi anh bảo xin lỗi thực sự anh chắc chắn là không có quan hệ với bất kỳ cô gái nào khác, đưa điện thoại em kiểm tra là không trả lời tin nhắn của những cô gái khác và mong em tha thứ vì trễ hẹn…). Một cô gái nhắn tin cho anh ta bảo là cần mua đồ ăn, thuốc hay gì không, cô ấy sẽ không lên phòng anh ta okay? …và anh ta không trả lời tin nhắn của cô ấy. Anh có đưa em xem tin nhắn đúng là thật, em có hỏi anh sao cô ấy lại nhắn không lên phòng anh, có phải trước kia có chuyện gì xảy ra giữa 2 người. Anh bảo không biết cô ấy nhắn vậy là có ý gì! Em ghen như vậy có đúng không ạ?

Mong anh/ chị tư vấn ạ.Thân chủ:

Vào tuần trước, em nghĩ anh ta có mối quan hệ với những cô gái khác nên :

Em dùng 1 tài khoản facebook khác hỏi mối quan hệ giữa 2 người (cô gái này có những dòng status rằng đang yêu xa…) rồi cô ấy trả lời: Hỏi có gì không? sau đó cô ấy nhắn cho anh ta hỏi cô gái tài khoản facebook này là ai, sao cô ấy lại muốn biết mối quan hệ giữa chúng ta? Anh ta bảo không quen, rồi cả 2 block facebook giả của em (vì facebook này của em anh ta không biết ạ). Trước khi block cô ấy có bảo rất ghét người khác xen vào đời tư của cô ấy. Rồi em nhắn bảo cô ấy: “Em xác nhận với chị để tránh xa anh ta, nếu chị có quan hệ gì với anh ta thì anh ta đang đùa giỡn cả em và chị “. Em đòi chia tay anh ta, anh bảo rất buồn, bảo em tin vào những điều không có thật. Em bảo anh chứng minh bằng cách nhắn tin cho cô gái này “Có thích ảnh không?”. Nhưng đến giờ cô ấy vẫn chưa trả lời lại!

Hình như em làm không đúng cách rồi ạ? Có phải anh ta quá phức tạp và lăng nhăng không ạ? Và em vẫn đang nghĩ anh ta có mối quan hệ với mấy cô gái này. Nếu là thật em không thể tha thứ cho anh ta, em rất ghét bị lừa dối! Hay là em nên chờ phản ứng của các bên trong một thời gian nữa rồi mới quyết định ạ!

Mong nhận được tư vấn . Em cảm ơn rất nhiều ạ !

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm  tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của bạn được chuyên gia của chúng tôi đưa ra ý kiến như sau:

Thông qua lời chia sẻ của bạn, tôi hiểu là bạn luôn lo lắng về mối quan hệ giữa bạn và người yêu, có thể nhận ra bạn là một người rất yêu anh ta và coi trọng mối quan hệ này. Trong thư bạn có chia sẻ, khi anh ta nói có thể dành cho bạn10 ngày, còn thời gian còn lại sẽ du lịch Sài Gòn, Hạ Long… trong 20 ngày nghỉ, nhưng đến ngày thứ 10 ảnh vẫn bảo là sẽ sớm gặp nhau và còn ở Hạ Long… bạn nổi giận và đòi chấm dứt ko liên lạc. Vậy anh ấy có nói rõ ràng về việc anh ta chắc chắn sẽ đến chỗ bạn vào ngày đó? Bạn nổi giận vì chuyện gì? Liệu việc đó có ảnh  hưởng gì đến việc bạn muốn kết thúc mối quan hệ với anh ta? Khi anh ta mong muốn nói chuyện với bạn ở Khách sạn, bạn lại từ chối và hẹn gặp ở quá cà phê, điều gì khiến bạn lựa chọn như vậy?

Bạn cũng có nói, anh ta cho bạn kiểm tra điện thoại để chắc chắn anh ta không có bất kỳ quan hệ với cô gái nào khác, và mong bạn tha thứ cho vì sự trễ hẹn của anh ta, vậy khi nghe xong và kiểm tra xong bạn có cảm nhận như thế nào? Mỗi người trong tình yêu đều cần sự cam kết cho sự chung thủy của người kia, sự cam kết ấy tạo ra cảm giác an toàn cho mỗi người trong mối quan hệ tình cảm này. Phải chăng anh ta chưa tạo ra cho bạn cảm giác an toàn, đặc biệt trong hoàn cảnh các bạn yêu xa?

Bạn cũng chia sẻ là anh ấy nói không biết ý nghĩa của tin nhắn của cô gái kia khi cô ấy hỏi có cần mua đồ ăn, thuốc hay gì không, cô ấy sẽ không lên phòng anh ta okay?… và anh ta cũng không trả lời, vậy bạn nghĩ như thế nào về cách giải thích của anh ấy? Liệu bạn có nghĩ anh ấy và cô ấy đã từng có mối quan hệ gì? Có rất nhiều người nói, ghen tuông tạo thêm gia vị cho tình yêu, vì vậy, đôi khi một chút ghen tuông cũng tạo nên sự bền chặt cho mối quan hệ giữa hai người, thể hiện sự quan tâm đến người kia, ghen không có nghĩa là sai. Tuy vậy, trong một mối quan hệ tình cảm, sự tin tưởng lẫn nhau cũng vô cùng quan trọng, bất kỳ ai cũng mong muốn nhận được sự tin tưởng từ đối phương, đặc biệt đối với người đàn ông, ghen tuông từ người yêu có thể khiến họ cảm thấy không nhận được sự tin tưởng, điều đó có thể khiến họ thấy ức chế và khó chịu. Vì vậy bạn nên hiểu rõ nguyên nhân trước khi ghen, và hãy biểu hiện một cách nhẹ nhàng đủ để họ cảm thấy được tin tưởng và không bị kiểm soát.

nghi ngờ người yêu lăng nhăng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn có nói, bạn thấy anh ta có mối quan hệ với những cô gái khác? Ý bạn là gì khi bạn nói anh ta có “mối quan hệ” với những cô gái khác? Liệu có phải ý là anh ta yêu những cô gái khác? Vì đôi khi, trong công việc, anh ta buộc phải có những mối liên hệ và gặp gỡ với những những đồng nghiệp hoặc với những người bạn khác giới. Mỗi người đều có cuộc sống riêng tư, họ sẵn sàng chia sẻ với những người thân hay chia sẻ cách bâng quơ trên mạng xã hội, nhưng nếu một người xa lạ họ không biết tự dưng xen vào và hỏi thăm cuộc sống riêng tư, tất nhiên họ cảm thấy bất an và phòng vệ, khiến họ không muốn nói. Vì vậy việc họ không trả lời bạn là chuyện đương nhiên, và việc cô ấy nói không thích người khác xen vào việc riêng tư của mình đã giải thích rõ việc đó. Và việc cô ấy hỏi lại người yêu của bạn để xác minh quan hệ giữa hai người cũng không sai, và như bạn cũng chia sẻ, facebook mới của bạn anh ta cũng không biết, và bị block là một chuyện khá dễ hiểu. Vì vậy có thể cách bạn làm có vẻ chưa phù hợp với hoàn cảnh này, bạn nên tìm kiếm một cách khác phù hợp hơn.

Đối với những người lăng nhăng không chung thủy, họ sẽ khiến bạn bị tổn thương, mất đi niềm tin vào tình yêu, điều đó không tốt cho bạn một chút nào, vì vậy nếu gặp phải một người như vậy, bạn cần suy xét thật kỹ. Trong hoàn cảnh của bạn, một số người sẽ đợi một thời gian, tìm hiểu cuộc sống của anh ấy trong ngày thường thông qua bạn bè, người thân của anh ấy và nếu có gì thắc mắc, nghi vấn họ sẽ tìm anh ấy để hỏi rõ ràng, lắng nghe những lời giải thích để suy nghĩ cách giải quyết. Một số người khác lại tìm cách tiếp cận anh ấy mà không cho anh ấy biết, để tìm hiểu cách suy nghĩ và cuộc sống khi bạn không ở gần. Một số khác lại nói chuyện trực tiếp với anh ta để tìm hiểu suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của nhau. Tuy nhiên, đàn ông luôn bảo vệ cái tôi của mình, chính vì vậy, bạn cần chú ý đừng xúc phạm vào cái tôi của họ. Vậy hy vọng bạn sẽ cân nhắc được một cách phù hợp với vấn đề của bạn.

Chúc bạn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thân mến,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay