Có nên dừng lại khi đối phương lạnh nhạt?

Khi người yêu lạnh nhạt

Đối phương lạnh nhạt phải làm sao? Hồi Tết cô ấy cũng đồng ý về nhà em chơi nhưng không hiểu sao sau ngày hôm đó, cô ấy lạnh nhạt, không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của em. Chị gái của cô ấy có nói với em rằng cô ấy ngại, mặc dù em không hề làm gì đi quá giới hạn.Lời tâm sự

Em năm nay 27 tuổi. có 1 mối tình 4 năm nhưng đã kết thúc vào 3 năm trước. Giờ công việc đã ổn định nên em muốn tìm kiếm tình yêu và tiến tới hôn nhân. Nhưng em cảm thấy rất khó để có một người yêu, đây là người thứ 3 rồi, em vẫn bị họ từ chối, em không biết vấn đề là gì. Cô gái này em tình cờ quen ở quán nước rồi nói chuyện, gặp nhau cũng hơn 2 tháng. Hồi Tết cô ấy cũng đồng ý về nhà em chơi nhưng không hiểu sao sau ngày hôm đó, cô ấy lạnh nhạt, không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của em. Chị gái của cô ấy có nói với em rằng cô ấy ngại, mặc dù em không hề làm gì đi quá giới hạn. Vậy em có nên dừng lại không ạ.

Xem thêm:Tư vấn tình yêu giới trẻ 

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc thư của em tôi có thể cảm nhận được sự lo lắng và có chút hoang mang của em khi chuyện tình cảm của mình không được suôn sẻ. Đến người thứ 3 rồi nhưng em vẫn chưa tìm được tình yêu của mình trong khi em rất nghiêm túc. Đã đến nhà chơi rồi mà cô ấy bỗng lạnh nhạt, chắc hẳn em phải suy nghĩ nhiều và khó hiểu. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

Em chia sẻ không biết vì lý do gì mà cô ấy lại lạnh nhạt không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn của em và em được biết rằng cô ấy ngại do chị gái cô ấy chia sẻ, vậy em đã trò chuyện với cô ấy như thế nào về sự việc đó? Có một điều mà em suy nghĩ băn khoăn không biết vấn đề là từ đâu mà tới người thứ ba rồi mà họ từ chối tình yêu của em. Không biết trước đây vì lý do gì mà em và người yêu cũ không thể đi hết con đường với nhau nhưng tình yêu 4 năm không phải chỉ thoáng qua thôi mà phải có ấn tượng sâu sắc. Liệu điều đó có ảnh hưởng đến tình hình hiện tại của em?

đối phương lạnh nhạt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nếu em chưa thể quên đi người cũ thì rất có thể em sẽ tìm những người mới có điểm rất giống hoặc hoàn toàn đối lập với người đó. Và điều này thì ảnh hưởng rất nhiều đến sự thiết lập cũng như duy trì các mối quan hệ sau này của em. Em có thể tạm dừng các mối quan hệ của mình và cảm nhận lại xem còn điều gì của người cũ tồn tại trong suy nghĩ, tình cảm của em. Rồi hãy dần chấp nhận điều đó đã là quá khứ, không còn ảnh hưởng đến hiện tại của em nữa. Có lẽ khi em giải tỏa được những hình ảnh của quá khứ rồi thì em sẽ sống thật với bản thân hơn cũng như trân trọng các cô gái như họ vốn là.

Sau đó, em có thể tìm hiểu thông tin về cô gái mà em đang quen thông qua chị gái của cô ấy hoặc trên facebook. Điều khó khăn của em là hai người mới quen nhau nên những thông tin về cô ấy có thể em chưa nắm hết được. Nhưng em có thể nghe để biết được điều khiến cô ấy lạnh nhạt với em là gì. Là do em còn thiếu sót hay hôm cô ấy về nhà em, có việc gì xảy ra khiến cô ấy lo ngại. Khi biết được nguyên nhân rồi thì em mới có cách nói chuyện phù hợp với cô ấy.

Hiện tại, em hãy cứ nhắn tin với cô ấy nhưng không nên quá thường xuyên để chứng tỏ rằng em vẫn đang quan tâm và muốn gần gũi hơn nhưng cũng không hề làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cô ấy. Là con gái khi nhận được tình cảm, sự quan tâm từ người mình thích thì dần dần cô ấy sẽ chấp nhận điều đó. Nhưng nếu không phải người mình thích thì cơ hội em được chào đón sẽ khó hơn và mất nhiều thời gian hơn. Dù thế nào thì em cũng hãy thử xem sao.Chúc em sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay