Bạn trai muốn sống chung trước khi kết hôn

Bạn trai muốn sống chung trước khi kết hôn

Có nên sống chung trước khi kết hôn không? Em và anh ấy đã yêu nhau được 5 năm. Chúng em yêu nhau từ thời đang học đại học cho đến lúc cả hai ra trường và đều có công ăn việc làm ổn định. Hiện nay chúng em làm cùng một thành phố nên thỉnh thoảng em vẫn thường xuyên qua nhà trọ giúp anh ấy giặt giũ, nấu nướng. Anh là một người rất tốt, biết cách quan tâm, chăm sóc và chiều chuộng em. Lời tâm sự

Vừa rồi anh có bàn với em việc muốn em về cùng sống chung với anh ấy. Tuy nhiên, em cảm thấy mình là con gái, lại sống chung trước hôn nhân sợ rằng có những va chạm không đáng có, điều tiếng xã hội hoặc giả dụ nếu như không hợp lại dẫn tới cãi vã hay nhàm chán. Chính vì lẽ đó nên dạo gần đây chúng em thường cãi nhau, anh bảo rằng vì nghĩ cho hai đứa, muốn cả hai có thời gian gần gũi chăm sóc nhau hơn lại tiết kiệm được chi phí sinh hoạt. Bây giờ em không biết phải làm như thế nào cả. Mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Sống chung trước hôn nhân là việc hai người chung sống với nhau như vợ chồng tuy nhiên chưa có sự ràng buộc về mặt pháp lý cũng như ít người xung quanh biết đến để hợp thức về mặt đạo lý.

Khi quyết định sống chung với nhau bạn nên cân nhắc thật kĩ càng bởi cuộc sống đó có thể cho bạn được gần gũi, sống hết mình vì người yêu tuy nhiên không có một sự ràng buộc cũng như đòi hỏi trách nhiệm nào cả. Nếu như tình cảm của cả hai không đủ lớn, không có sự chia sẻ cũng như cảm thông lẫn nhau thì rất khó để chung sống lâu dài mà còn gây ra đổ vỡ. Bản thân sự chung sống đó nếu như cả hai không có sự vun đắp, giữ gìn thì lâu dần sẽ gây ra cảm giác nhàm chán và cuộc sống hôn nhân thật sự sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Bạn là con gái, việc sống chung với người yêu thường thì bạn sẽ phải chịu thiệt thòi hơn rất nhiều. Quan niệm của xã hội bây giờ đã thoáng hơn trước nhưng các bạn nữ vẫn không thể tránh những tổn thương nhất định. Nhất là những điều tiếng sau này nếu như điều xấu nhất xảy ra là hai bạn không thể đến được với nhau. Chả có ông bố bà mẹ nào đồng ý cho con mình lấy một người con gái trước đây đã từng chung sống với người khác như vợ chồng. Vả lại dù hai bạn có thể tiếp tục đi đến với nhau thì cuộc sống hôn nhân sau này cũng không còn sự mới mẻ, tôn trọng và được nâng niu nữa. Mà nó sẽ là sự ràng buộc, níu kéo đến mệt mỏi khi sau này hai người không còn tình cảm với nhau nữa.

Sống chung

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mục đích sống chung của người yêu bạn theo như anh ấy giải thích là có nhiều thời gian ở bên nhau và tiết kiệm chi phí, nếu chỉ đơn giản như vậy bạn có thể khuyên anh ấy tìm một người bạn nam khác ở cùng để chia sẻ, hai người vừa có thể sắp xếp thời gian ở bên nhau vừa có những không gian của riêng mình. Còn nếu thực sự muốn tìm hiểu nhau về tính cách, thói quen, lối sống và kể cả đời sống tình dục thì có thể lựa chọn chung sống với nhau một thời gian. Tuy nhiên trước đó cần quy ước rõ ràng những nguyên tắc sống của mỗi người, cách giải quyết xung đột và kể cả cách phòng tránh thai. Và hai bên cần đến với nhau tự nguyện, cả hai người cần ngồi lại nghiêm túc và suy xét tất cả những vấn đề đó để ai cũng có thể nhận thức được trách nhiệm của mình.

Chúc bạn có được quyết định sáng suốt.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay