Anh hết thương rồi đúng không?

Hôm qua em với anh có gặp nhau, chắc còn giận em nên anh cứ nhăn nhăn khó chịu. Đã vậy, môi em bị thâm với cả hôm qua em không thoa son. Thế là anh bảo sao môi em đen vậy. Em im luôn không biết nói gì. Vừa giận anh mà cũng vừa muốn anh hết giận mình. Mà thái độ anh gặp em như vậy ý. Có phải anh hết thương rồi đúng không nhỉ?Lời tâm sự

Em năm nay 18 tuổi. em có quen 1 anh cũng được 11 tháng rồi ạ. Chúng em đã vượt rào. Anh yêu em lắm. Lúc nào cũng muốn ở gần bên em. Khổ nỗi em ở với cậu mợ nên bị quản không đi chơi được thường xuyên. 1 tuần em với anh chỉ gặp được 1 lần. Anh cũng bị em cho leo cây ít nhất cũng phải 10 lần rồi. Chúng em có cãi nhau rồi chia tay nhưng được vài hôm anh lại làm hòa. Hôm trước cũng vậy, em với anh định đi chơi, 6h tối anh đến đón, vậy mà em không đi được vậy là chia tay tiếp em nói chia tay).

Được 4, 5 hôm thì em bệnh. Hôm qua em với anh có gặp nhau, chắc còn giận em nên anh cứ nhăn nhăn khó chịu. Đã vậy, môi em bị thâm với cả hôm qua em không thoa son. Thế là anh bảo sao môi em đen vậy. Em im luôn không biết nói gì. Vừa giận anh mà cũng vừa muốn anh hết giận mình. Mà thái độ anh gặp em như vậy ý. Có phải anh hết thương em rồi đúng không nhỉ ?em cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào em!

Đọc được bức thư của em chị nhận thấy ở đó một tình cảm mang nét ngây ngô, tinh nghịch, đó là những đặc trưng giống với nhiều tình yêu khác ở lứa tuổi học trò. Em cũng giống như nhiều bạn khác, yêu hết mình nhưng vẫn cảm thấy hoang mang, hoài nghi về những tình cảm mình nhận được. Đó là tâm lý chung và dễ hiểu với tình yêu ở độ tuổi 18, đôi mươi. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ về những băn khoăn của em nhé!

Anh hết thương rồi đúng không?!

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong tình yêu, có nhiều lúc cãi vã, giận hờn, đó là những cung bậc cảm xúc trong tình yêu mà hầu hết cặp đôi nào cũng đều trải qua. Đó cũng giống như một thứ gia vị khiến ta càng hiểu và yêu nhau nhiều hơn. Nhưng nếu như em nêm gia vị quá tay thì sẽ không tốt trong mối quan hệ tình yêu cũng như bất kỳ mối quan hệ nào. Vậy nên, nếu có giận dỗi, cãi vã, giận hờn cũng chỉ nên ở một chừng mực nhất định, nếu không sẽ không chỉ khiến cả hai cảm thấy chán nản, mệt mỏi; mà còn khiến cho tình cảm của hai em nhạt dần, nhàm chán.

Khi yêu một chút giận hờn cũng là lẽ thường tình em à. Thử đặt mình vào vị trí của anh ấy có lẽ em cũng sẽ có chút giận hờn và không vui vẻ tẹo nào, nên ít nhiều cậu ấy tỏ ra giận dỗi em là điều có thể hiểu. Tuy nhiên giận dỗi và chê bai người yêu không có nghĩa rằng người ta không còn yêu. Có thể vì giận mà họ cố ý muốn gây cho em sự tức tối, khi em giận ai đó em có ý cố tình muốn trêu ngươi họ không? có thể cậu ấy cũng đang ở trong hoàn cảnh này.

Trong tình huống này, ai cũng góp một phần lỗi. Đối với em cần cân nhắc về vấn đề ứng xử như thế nào với người yêu khi họ đang giận dỗi, có ai cho người yêu leo cây rồi lại đòi chia tay họ? nếu yêu nhau mà dễ dàng nói lời chia tay thì sớm muộn gì tình yêu của các em cũng tan biến. Lời nói chia tay thoát ra quá dễ dàng sẽ dễ khiến đối phương của em cảm thấy rằng em coi nhẹ tình cảm, chỉ một chút em cũng đòi chia tay. Tất cả mọi thứ chỉ có tác dụng trong một vài lần đầu thực hiện, nếu nói lời chia tay nhiều lần thì nó sẽ vô tác dụng và họ cũng chẳng cần thiết nữa. Bản thân anh ấy thì chưa thể thấu hiểu được cho em khi em sống cùng cậu mợ cũng chịu sự kiểm soát từ gia đình, không phải rằng em không muốn gặp, từ chuyện này cậu ấy cần hiểu cho em hơn.

Cả bạn thân em và người yêu em đều cần thấu hiểu cho nhau và hãy đặt mình vào vị trí của nhau để có thể hiểu nhau hơn. Hãy tìm thời điểm thích hợp chia sẻ với cậu ấy rằng em yêu và cũng mong mỏi gặp gỡ cậu ấy rất nhiều. Nhưng hiện tại em còn chịu sự phụ thuộc của gia đình cậu mợ, đó cũng chính là cách để họ yên tâm cho em quen biết ai đó, nếu cả hai không có giới hạn thì có thể làm cho mọi chuyện lớn hơn khiến cho tình cảm của các em cũng gặp ảnh hưởng. Câu chuyện các em vượt rào trong tình yêu có thể không phải là điều lạ lẫm, tuy nhiên em hãy có những biện pháp để tự bảo vệ bản thân mình. Chúc các em niềm vui và hạnh phúc.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-05-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay