Có nên duy trì tình cảm đơn phương

Có nên duy trì tình cảm đơn phương

Có nên duy trì tình cảm đơn phương? Em yêu đơn phương một người và thời gian trước em và bạn ấy cũng khá thân như là người yêu vậy nhưng qua một thời gian thì anh ấy không còn gọi hay nhắn tin cho em nữa và cách đây một tuần thì em nghe bạn ấy có thích một cô gái. Lời tâm sự

Em có tình cảm đơn phương một người và thời gian trước em và bạn ấy cũng khá thân như là người yêu vậy nhưng qua một thời gian thì anh ấy không còn gọi hay nhắn tin cho em nữa và cách đây một tuần thì em nghe bạn ấy có thích một cô gái. Em không biết giờ mình nên làm gì khi có tình cảm đơn phương, khi nghe được tin ấy em rất buồn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Yêu không có lỗi nên mỗi chúng ta ai cũng mong muốn và khao khát được yêu, nhưng một tình cảm đơn phương chưa bao giờ là ngọt ngào là êm ả đối với những người trong cuộc cả vì nó chỉ bắt nguồn từ một phía mà không nhận lại được sự hồi đáp của bên kia nên dĩ nhiên chẳng  ai muốn vướng  vào một tình yêu đơn phương để phải nhìn người mình yêu ngay bên cạnh nhưng lại dường như rất xa. Và còn gì buồn bã, đau khổ và hụt hẫng hơn khi lại phải bất lực  nhìn người mình yêu bên cạnh tay trong tay với người khác. Có lẽ rằng bất cứ một ai khi ở vị trí có tình cảm đơn phương cũng đã trải qua những cung bậc cảm giác đó và bạn cũng không phải là ngoại lệ, nhất là bạn lại còn là một cô gái nên cảm giác mất mát thiếu hụt trong tình yêu sẽ lớn đến nhường nào.

Bạn và anh ấy đã có một khoảng thời gian thân thiết với nhau, nhưng có thể là trong khoảng thời gian đó hai người có sự gắn bó với nhau nhưng mối quan hệ chỉ mãi dừng lại ở một chỗ mà hai người không ai có dấu hiệu chủ động để đưa mối quan hệ tình cảm của hai người nên một mức cao hơn, mà trong cuộc sống cái gì ở mãi một chỗ thì cũng không tốt, cũng không bền vững. Điều đó đã làm cho anh ấy khi có những sự cuốn hút mới từ người khác thì anh ấy đã không còn gắn bó với bạn như ban đầu nữa. Nên trước hết bạn hãy tìm hiểu kỹ xem mối quan hệ của anh ấy với cô gái kia thực chất là như thế nào, họ thực sự đang yêu nhau hay đó cũng chỉ là sự cuốn hút ban đầu và mối quan hệ của họ cũng như trước đây như bạn và anh ấy mà thôi. Nếu mối quan hệ của họ thực chất cũng chỉ là một mối quan hệ bình thường mang tính chất gắn bó thân tình thôi thì bạn bằng cách này cách kia, chủ động nhắn tin, gọi điện, hay rủ anh ấy đi chơi, đi ăn,…  để liên lạc lại với anh ấy rồi lựa một thời điểm để giãi bày tình cảm bấy lâu nay của bản thân dành cho anh ấy. Dù kết quả có như thế nào thì bạn cũng bộc lộ được lòng mình cho người bạn yêu thầm nhớ trộm bấy lâu nay.

Tình cảm đơn phương

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Còn nếu anh ấy và cô gái kia thực sự họ đang yêu nhau thì bạn hãy học cách  tôn trọng tình cảm của họ vì tình yêu phải có sự đồng điệu từ hai người, phải được xây dựng nên từ tình cảm của  hai phía chứ tình yêu không thể chỉ từ tình cảm từ một bên mà xây dựng nên được. Vì thế tuy tình cảm của bạn là thứ vô giá nhưng hãy dẹp bỏ cái tôi, dẹp bỏ sự ích kỷ của bản thân xuống để có cách ứng xử phù hợp để tránh những tổn thương thêm cho bản thân và làm hai người đó bị khó xử. Học cách tôn trọng tình cảm của hai người đó cũng là để tôn trọng chính bản thân mình.

Nếu cảm thấy bản thân rất yêu anh ấy và tình yêu của bạn dành cho anh ấy là rất lớn thì bạn có thể lựa chọn cách là chờ đợi cơ hội. Việc chờ đợi có lẽ sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác tổn thương hơn vì khắc khoải chờ mong và nhớ thương người mình yêu và cũng có thể rằng chẳng bao giờ anh ấy quay về bên bạn cả, nhưng cuộc sống còn rất dài và có thể rằng tình yêu của anh ấy và cô gái kia cũng chỉ là cuộc tình thoáng qua, một tình yêu nhất thời, nên việc kiên trì chờ đợi chưa bao giờ là thừa cả. Khi đó có thể thông qua những thông tin từ bạn bè hay từ mạng xã hội, bạn có thể nắm bắt được diễn biến tình cảm của anh ấy để rồi khi thời cơ đến hãy chứng tỏ cho anh ấy bạn là người thay thế xứng đáng trong lòng anh ấy. Đó không phải là đục nước béo cò, đó là bạn biết bản thân muốn gì để  nỗ lực giành lấy anh ấy.

Còn nếu bạn cảm thấy sự chờ đợi là vô nghĩa và tình cảm của bạn dành cho anh ấy sẽ chẳng đi đến đâu cả thì hãy mạnh mẽ để vượt qua tình cảm cá nhân để tiến về phía trước. Cuộc sống này còn nhiều người đàn ông khác tốt với bạn, mà nếu chịu mở lòng để tìm kiếm thì rồi bạn sẽ có một người khác thay thế xứng đáng vào khoảng trống của lòng mình mà thôi và bạn hoàn toàn xứng đáng với điều tốt đẹp đó nếu bạn có một trái tim mang một tình yêu chân thành. Nên hãy vượt qua trên hết những cảm xúc của mối tình đơn phương kia để mở lòng mình với thế giới xung quanh, cởi mở, hòa đồng để tạo cho bản thân những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, hòa nhịp cùng với cuộc sống, để rồi khi cái gì đến thì nó cũng phải đến mà thôi, khi đó bạn có chạy trốn thì cũng không được. Người ta bảo “theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo” phải không bạn.

Chúc bạn sớm  tìm được tình yêu đẹp cho bản thân.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay