19006172

Làm gì khi người yêu bị tổn thương lòng tự trọng?

Lòng tự trọng

Người yêu bị tổn thương lòng tự trọng. Một đêm hai đứa em nhắn tin với nhau như thường lệ, em giận và nhắn tin muốn chia tay anh ấy, cũng không muốn làm bạn, còn nói gia đình em thử lòng anh ấy xem có  tự trọng không. Lúc đầu anh ấy vẫn nhịn nhưng một lúc sau thì anh ấy đòi chia tay em thật, còn nói không còn thương em, và không muốn gặp em nữa. Sau đó em hối hận và xin lỗi mong anh ấy quay lại, nhưng anh ấy nhất quyết không chịu, em càng níu kéo thì anh ấy càng ghét và tàn nhẫn với em hơn.Lời tâm sự

Người yêu em trước kia là bạn học chung cấp 2 của em,tụi em mất liên lạc 4 năm rồi gặp lại nhau và yêu nhau.  Anh ấy rất yêu thương và chiều chuộng em, yêu nhau được 2 năm, anh ấy vẫn quan tâm và yêu thương em. Hai bên gia đình cũng bàn tiến tới hôn nhân. Thời gian gần đây em stress nhiều việc nên hay bực và giận anh  ấy vô cớ, nhưng vì chuyện riêng gia đình nên em không kể nguyên nhân cho anh ấy.

Rồi một đêm hai đứa em nhắn tin với nhau như thường lệ, em giận và nhắn tin muốn chia tay anh ấy, cũng không muốn làm bạn, còn nói gia đình em thử lòng anh ấy xem có tự trọng không. Lúc đầu anh ấy vẫn nhịn nhưng một lúc sau thì anh ấy đòi chia tay em thật, còn nói không còn thương em, và không muốn gặp em nữa. Sau đó em hối hận và xin lỗi mong anh ấy quay lại, nhưng anh ấy nhất quyết không chịu, em càng níu kéo thì anh ấy càng ghét và tàn nhẫn với em hơn.

Chuyện đã kéo dài 6 tháng, giờ anh ấy né tránh, không chịu gặp em, chặn hết liên lạc, em có đến nhà tìm anh ấy cũng đóng cửa không ra. Vì lúc nóng nảy em ra nhà và chỗ làm anh ấy tìm làm mọi người biết chuyện nên anh ấy càng giận và ghét, còn nói đáng lẽ tính quay lại rồi nhưng em làm quá giờ anh ấy không muốn nữa. Xin chuyên gia giúp em và anh ấy quay lại với nhau ạ, vì em biết anh ấy còn thương em, nhưng vì sĩ diện và cái tôi cao nên cố dứt khoát, không muốn quay lại. Xin nhờ chuyên gia giúp em ạ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy buồn và tự trách chính bản thân mình khi đã vô tình làm tổn thương lòng tự trọng của người mình yêu, bởi em cũng phải trải qua những stress điều đó khiến em chưa thể bình ổn cảm xúc trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy đã tạo ra sự hiểu nhầm giữa em và bạn trai. Nếu một ai đó rơi vào tình huống của em có thể họ cũng có những cảm xúc giống em.

Em mong muốn tìm ra một cách để níu giữ lại mối tình cảm này bởi em rất yêu anh ấy và em hiểu được tình yêu của anh ấy dành cho em là rất chân tình, bản thân em nhận thấy trong 6 tháng qua em đã tìm rất nhiều cách để níu kéo nhưng mọi thứ đều có tác dụng ngược lại anh ấy càng khó chịu với em. Em sẽ cảm thấy thế nào khi có một người giận mình mà không hiểu được điều gì khiến người ấy đang giận mình? khi em hết lòng hết dạ vì một ai đó em cũng mong mỏi sự đáp lại tình cảm từ phía họ, nhưng bạn ấy lại cảm thấy lòng tự trọng và sự tự ái tổn thương với câu nói thử lòng. Trong thời gian em gặp căng thẳng em chưa thể tâm sự, chia sẻ với anh ấy để anh ấy hiểu được em đang gặp vấn đề gì, đó cũng là một điều làm cho tình cảm hai em rạn nứt.

người yêu bị tổn thương lòng tự trọng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Lòng tự trọng và cái tôi là niềm kiêu hãnh nhất của một cá nhân, nếu ai đó động chạm vào cá nhân đó có thể bất chấp tất cả để bảo vệ nó cho bằng được cho dù họ biết đó có thể là hướng đi sai nhưng họ không thể nào dừng lại. Nếu ai đó bảo rằng bạn làm sai, bạn làm không đúng, hay bảo rằng bạn đang nhờ vào tôi mà có được sự thành công rất có thể họ sẽ xù lông lên và bảo vệ cho bằng được lòng tự trọng của mình, có lẽ giờ này bạn trai em đang có cảm giác đó.

Khi em cảm thấy tự ái em thường mong muốn điều gì nhất ở đối phương? Vào thời điểm này có thể anh ấy không muốn lắng nghe bất kì điều gì, anh ấy chỉ muốn tìm một nơi thật yên tĩnh để tự bảo vệ chính bản thân mình, tự chữa lành những vết thương trong lòng. Em có thể để anh ấy có một khoảng thời gian để tự vấn lại mọi thứ trong lòng mình, tự cảm nhận lại tình cảm của hai đứa trong suốt 2 năm qua. Tình yêu trong anh ấy dành cho em là chân tình thì nhất định anh ấy sẽ suy nghĩ và cảm nhận lại, chỉ có điều em có thể chờ đợi được tới khi anh ấy trở lại, thời gian là liều thuốc tiên để những vết thương có thể lành lại.

Để thực hiện được những điều này chính em cũng cần kiểm soát, em sẽ rất khó để ngừng giải thích, ngừng chia sẻ, bởi em sợ nếu ngừng lại người ta sẽ quên em mất, tình cảm sẽ nguội lạnh mất, nhưng trong tình yêu im lặng là một biện pháp để làm sống lại tình yêu. Thay vì chăm chăm để tìm cách gặp mặt, tìm cách nhắn tin thì em hãy tìm cách tự thư giãn cho tinh thần một chút. Em có thể đi dạo, đi chơi hay làm một điều gì đó trong khoảng thời gian chờ đợi để anh ấy có thể bình tâm lại. Sau khi hai người có thể đối thoại với nhau rồi em hãy tìm một thời điểm phù hợp để chia sẻ với anh ấy về những điều khó khăn mà trong lòng em không thể chia sẻ với anh ấy bấy lâu, điều đó sẽ khiến tình yêu của các em bền chặt hơn. Đừng giấu giếm nỗi buồn, đừng che giấu cảm xúc đã yêu nhau hãy tìm cách bộc lộ một cách phù hợp. Chúc em sức khỏe và bình tĩnh để có những cách xử lý đạt hiệu quả.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com