0904030189

Người em yêu có tình cảm với người đồng tính

Khi biết người yêu yêu người đồng tính, tôi đã thực sự sốc. Chúng tôi giằng co với nhau 2 ngày, tôi thì muốn níu kéo vì còn yêu rất nhiều, 1 phần tôi nghĩ tình cảm đồng tính kia là sai, nên tôi hết lời khuyên cô ấy quay về như trước, tôi sẽ tha thứ tất cả và kiếm cho cô ấy 1 công việc mới. Còn cô ấy thì lưỡng lự suy nghĩ, đã có thời điểm trong 2 ngày giằng co này cô ấy nói yêu bạn đồng giới kia mất rồi, và cô ấy chọn người ấy dù cho có điều gì xảy ra đi nữa.Lời tâm sự

Chào trung tâm! Tôi đang gặp 1 chuyện trăn trở không biết phải giải quyết thế nào, cụ thể tôi và bạn gái quen nhau đã 1 năm (cô ấy đã có con và 1 đời chồng), cả 2 chúng tôi bằng tuổi, tôi bỏ qua quá khứ của cô ấy để yêu 1 cách chân thành nhất. Mọi thứ đều tốt đẹp cho đến khi tôi phát hiện ra cô ấy đang quen với 1 người con gái khác (quen đồng tính, người con gái kia rất giống con trai, làm cùng cty với bạn gái tôi). Tôi phát hiện và hỏi thì biết 2 người đã quen được 2 tháng, ngủ với nhau vài lần. Lúc đó tôi rất sốc, tôi như chết lặng đi vì điều này.

Giằng co với nhau 2 ngày, tôi thì muốn níu kéo vì còn yêu rất nhiều, 1 phần tôi nghĩ tình cảm đồng tính kia là sai, nên tôi hết lời khuyên cô ấy quay về như trước, tôi sẽ tha thứ tất cả và kiếm cho cô ấy 1 công việc mới. Còn cô ấy thì lưỡng lự suy nghĩ, đã có thời điểm trong 2 ngày giằng co này cô ấy nói yêu bạn đồng giới kia mất rồi, và cô ấy chọn người ấy dù cho có điều gì xảy ra đi nữa. Nhưng qua ngày thứ 3, cô ấy quyết định quay về bên tôi vì người bạn đồng giới kia nói lời chia tay, và vì khuyên ngăn không được nữa, tôi đã gọi điện để nói hết với ba mẹ cô ấy. Lúc này tôi nửa vui nửa buồn, nhưng dù sao cô ấy cũng đồng ý quay về, và tôi mở rộng vòng tay chào đón.

Từ đó đến nay đã hơn 10 ngày, cô ấy không còn liên hệ với bạn đồng giới đó nữa. Gần gũi lại với nhau tôi mới tâm sự hỏi thăm, thì được biết trong khoảng thời gian 2 tháng đó, tôi đối xử tệ với cô ấy, hay gây gỗ cãi nhau, giận nhau vì tôi quá ghen, nên cô ấy mới nghĩ tới việc trên đời này chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau, từ đó mới chấp nhận mối quan hệ đồng giới ấy mà từ bỏ ân tình gần 1 năm với tôi.

Giờ đây cô ấy ngẫm nghĩ lại, cô ấy không biết gọi tên mối quan hệ đồng giới kia là gì, không biết bản thân cô ấy lúc đó ra sao, không biết đó là mù quáng hay là tình yêu đích thực, cô ấy không giải thích được bản thân mình lúc đó khi lao vào với người đồng tính kia. Còn bản thân tôi, mặc dù tổn thương rất nhiều vì bị cô ấy lừa dối trong 2 tháng qua, nhưng vì yêu tôi đã vượt qua tất cả, kéo cô ấy trở về, kiếm 1 công việc mới cho cô ấy, đến nay thì biểu hiện của cô ấy đã giống như trước, xem tôi là tất cả, quan tâm tôi, lo lắng cho tôi.

Tình cờ hôm qua tôi có vào điện thoại của cô ấy thì thấy cô ấy vẫn giữ 1 số hình ảnh về người bạn đồng giới kia, còn những hình ảnh kỉ niệm trước đây với tôi thì mất hết. Nên tôi mới lo lắng muốn nhờ công ty hỗ trợ tư vấn, liệu cô ấy vì thương hại tôi, hoặc sợ ba mẹ, hay vì còn tình cảm với tôi mà quay về. Trong hoàn cảnh này, tôi phải làm thế nào cho phù hợp? Xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của anh chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào anh!

Qua những dòng tâm sự của anh, tôi cảm nhận được anh dành tình cảm rất nhiều cho người yêu và tình cảm đó cũng rất chân thành. Cùng với tình yêu đó, anh đã mơ ước về một mái ấm gia đình với hạnh phúc trọn vẹn, nhưng mọi thứ lại trở nên chông chênh khi cô ấy quen một người phụ nữ khác khiến cho anh dù yêu thương cô ấy rất nhiều; nhưng cũng cảm thấy vô cùng băn khoăn, phân vân, lo lắng về mối quan hệ này; cũng như tình cảm của cô ấy dành cho mình liệu có là tình yêu thật sự hay không. Ở hoàn cảnh của anh, thật khó để tránh khỏi những cảm giác, suy nghĩ như vậy.

Thực ra, câu chuyện của anh tưởng chừng như phức tạp khi bạn gái quen với người đồng tính, nhưng nhìn nhận lại thì cũng giống như những câu chuyện về việc thay đổi tình cảm ở nhiều cặp đôi đang yêu khác. Câu chuyện nào xảy ra cũng đều có nguyên nhân, và trong mối quan hệ của anh, qua một thời gian, anh đã hiểu được cô ấy có quan hệ với người khác là bởi “anh đối xử tệ với cô ấy, hay gây gổ, cãi nhau, đánh nhau vì anh ghen… “. Thực tế, khi yêu nhau một thời gian, ở nhiều cặp đôi cũng xảy ra những mâu thuẫn tương tự như vậy. Anh và cô ấy là hai cá thể tách biệt, sẽ có những điểm chưa hoàn thiện và không hài lòng về nhau. Tuy nhiên, sau những lần như vậy, có thể chia sẻ, tâm sự cùng nhau; hy vọng cả hai sẽ hiểu nhau, thông cảm cho nhau, chấp nhận và yêu nhau nhiều hơn.

Vấn đề của anh và mối quan hệ của anh bây giờ là anh đang có một chút băn khoăn, nghi ngờ về việc tình cảm cô ấy dành cho anh như thế nào, với người phụ nữ kia như thế nào, và cô ấy ở bên anh có thật tâm hay không.

Mỗi người có những cách thể hiện tình yêu rất khác nhau, có những người thì rất thích cất giữ những hình ảnh, những khoảnh khắc hạnh phúc giữa hai người. Hoặc có những người lại luôn cất giữ hình ảnh của đối phương thi thoảng sẽ đem ra ngắm nhìn. Tuy nhiên có những người thì sống khá vô tư cũng không cầu ý và quá chú ý tới những kỷ niệm hay hình ảnh hay những mẫu vật của hai người. Trong trường hợp của anh không biết cô ấy đã xóa những hình ảnh kia từ khi nào, từ khi cô ấy quen biết và yêu cô gái kia trong vòng hai tháng đó, hay sau khi cô ấy quay về bên anh? Thật sự cũng rất khó để xác định. Nhưng nếu sau khi cô ấy quay về bên anh cô ấy cũng chẳng còn để tâm tới những người kia nữa mà cũng chẳng còn nhớ mình vẫn còn rất nhiều hình ảnh của cô gái kia trong máy. Nhiều khi chúng ta cũng không thể xác định được. Bản thân anh rất nhạy cảm và tinh tế trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên nhiều khi yêu quá nhiều chúng ta dễ nảy sinh những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực khi chưa có sự xác định của đối phương. Chính vì vậy mới cần anh có một lần chia sẻ thẳng thắn với cô ấy hơn về những hình ảnh đó của cô ấy.

Chúng ta có thể diễn kịch, nhưng chúng ta đâu thể nào sống khác với những cảm xúc trong lòng mình qua một thời gian dài được, đúng không anh? Cứ đặt vào vị trí của anh, nếu anh cảm thấy không còn yêu ai đó, mà anh cứ phải sống khác với chính con người của mình thì sớm muộn anh cũng cảm thấy ức chế với chính những cảm xúc của mình. Những tình cảm không xuất phát từ sự chân thành của đối phương sẽ cho ta một cảm giác tâm lý không mấy thoải mái, thậm chí còn có sự gượng gạo nào đó. Vì vậy cho dù cô ấy có diễn kịch thì bản thân anh cũng cảm nhận được trong những ngày qua. Đã yêu nhau thì sự suy đoán và tự đánh giá đều có thể dẫn tới sai lầm, hãy tìm cách chia sẻ cùng nhau thay vì ngồi và suy luận.

Anh hãy gần gũi, chia sẻ, cảm nhận xem tình cảm của cô ấy dành cho anh như thế nào. Những điều này nói bằng lời sẽ thật khó, nhưng tôi tin, với sự nhạy cảm của một người đang yêu anh sẽ có thể cảm nhận được những tình cảm cô ấy có thật sự dành cho mình hay không? Với tình cảm đó, cô ấy có thể thay đổi một số điều như anh mong muốn để khiến anh cảm thấy yên tâm hơn không? Và nếu cô ấy không chấp nhận thay đổi, với con người hiện tại của cô ấy, anh có chấp nhận được hay không?

Sau khi nói chuyện rõ ràng với nhau, và cũng có một câu trả lời rõ ràng về mặt tình cảm, nếu quyết định ở bên nhau, anh hãy cho cô ấy niềm tin, và sự quan tâm đúng mực để cả hai cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau chứ không phải tiếp tục mối quan hệ với  sự nghi ngờ của một người và sự dằn vặt của một người. Còn đối với mối quan hệ kia, anh hãy cho cô ấy thời gian để quên đi. Những mối quan hệ đấy không thể quên trong ngày một, ngày hai được; nhưng với tình yêu, sự quan tâm, bao dung của anh, có lẽ thời gian để cô ấy quên đi sẽ được rút ngắn lại. Chúc anh hạnh phúc!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com