Vì sao khi yêu nhau lâu thường nảy sinh cảm giác chán yêu

Cảm giác chán yêu khi thời gian yêu nhau quá lâu

Tại sao yêu lâu lại cảm thấy như chán yêu? Chắc hẳn có rất nhiều cặp đôi thắc mắc và cảm thấy điều này. Khi yêu lâu rồi gần như cả hai đã hiểu về nhau rất rõ và cảm tưởng như không còn gì để mà tìm hiểu nữa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới yêu lâu dễ chán.Tại sao yêu lâu lại cảm thấy như không còn tình cảm gì nữa? Chắc hẳn có rất nhiều cặp đôi thắc mắc và cảm thấy điều này. Khi yêu lâu rồi gần như cả hai đã hiểu về nhau rất rõ và cảm tưởng như không còn gì để mà tìm hiểu nữa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chán yêu.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Sau đây Tư vấn An Nam xin đưa ra một số nguyên nhân khiến cho các cặp đôi yêu nhau lâu thường có cảm giác chán yêu: 

1. Không tin tưởng nhau như lúc đầu

Khi hai người mới yêu nhau có thể là tin tưởng nhau tuyệt đối nhưng khi thời gian yêu nhau lâu dài rồi cộng với cả hai đều có các mối quan hệ khác nhau ngoài xã hội, thời gian ngoài dành cho người yêu, cả hai cũng phải có những thời gian dành cho những mối quan hệ khác. Chính vì vậy có thể thời gian dành cho nhau không được nhiều như trước, các cuộc điện thoại và tin nhắn ít dần đi, dần dần cả hai có cảm giác không còn tin tưởng nhau, bắt đầu xét nét nhau, mỗi khi chỉ một xích mích nhỏ xảy ra bắt đầu dằn vặt nhau, nói những điều khiến cho cả hai tổn thương. Trong khi niềm tin chính là yếu tố để duy trì tình yêu của hai người.

                          chán yêu

Đổi mới tình yêu để không bị nhàm chán……

2. Luôn có cảm giác lo lắng

Từ việc không tin tưởng dẫn tới nghi ngờ, ghen tuông, và luôn trong trạng thái lo lắng, bất an chỉ với một thay đổi nhỏ của chàng cô nàng cũng cảm thấy không an tâm và bắt đầu dằn vặt, gặng hỏi cho bằng được : “ tại sao anh lại như vậy trước đây anh đâu có vậy sao bây giờ em cảm giác anh không còn yêu em như trước nữa,…” mà ít khi nào người con gái quan tâm ngay đến chuyện hay anh ấy gặp phải vấn đề gì đó căng thẳng trong công việc, chính vì vậy làm cuộc nói chuyện của cả hai càng trở nên căng thẳng hơn.

Thường vào những lúc người phụ nữ đang lo lắng một điều gì đó thì họ muốn tìm hiểu ngay lập tức và muốn người đàn ông phải trả lời ngay, nhưng họ lại không biết được rằng nếu vào những lúc căng thẳng người đàn ông họ thường muốn được yên tĩnh và họ muốn tự mình giải quyết vấn đề mà không muốn người yêu mình phải lo lắng.

3. Cả hai đều bận rộn với công việc

Khi cả hai có những công việc riêng của mình, ít khi quan tâm được đến nhau, thời gian đi chơi cũng không được nhiều, dần làm cho cả hai có cảm giác xa cách hơn. Cộng với sự căng thẳng của công việc họ cũng ít suy nghĩ được cho tình yêu của mình, ít có được những lời nói yêu thương với nhau nên gần như tình cảm không được hâm nóng. Và đây cũng là một nguyên nhân khiến cả hai chán yêu.

                             chán yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Sự xuất hiện của người thứ ba

 Trong công việc cũng có đồng nghiệp, đối tác là nữ chẳng hạn sẽ có những cuộc gặp mặt hay những cuộc trao đổi thường xuyên về công việc, điều này có thể khiến họ trở nên thân thiết hơn, lại hiểu nhau thông cảm nhau hơn qua công việc, hơn thế nữa nói chuyện với người mới họ lại cảm thấy thoải mái hơn, mới mẻ hơn, khi nói chuyện với người yêu họ không thấy sự mới mẻ trong khi đó hai người lại có những cảm xúc tiêu cực về nhau và không được vui vẻ như trước nữa, chính điều này đã tạo ra cơ hội để người thứ ba xen vào mối quan hệ giữa hai người.

5. Không còn chăm chút cho tình yêu

Khi đã yêu lâu rồi gần như nhiều người quan niệm người ta đã yêu mình rồi, chẳng lo mất, không còn sốt sắng lo lắng cho người yêu như lúc mới yêu nữa. Trước đây khi người yêu nhắn tin thì trả lời rất nhanh chỉ cầm điện thoại khư khư ở tay để chờ từng tin nhắn của người yêu nhưng khi đã yêu lâu thì không còn cử chỉ mong ngóng như vậy nữa. Càng ngày càng cảm thấy tình yêu nó cứ nhàm nhàm đi như vậy là dấu hiệu tình yêu của bạn đang đi xuống, bạn hãy dành nhiều thời gian cho tình yêu của mình hơn nếu không tình yêu của bạn sẽ có nguy cơ ta vỡ.

Cập nhật : 18-04-2017 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay