Mẹ bạn trai có ác cảm với em, em phải làm sao?

Mẹ bạn trai có ác cảm với em, em phải làm sao?

Em và bạn trai yêu nhau 1 năm nay rồi. Bố mẹ anh ấy chưa biết 2 đứa yêu nhau mà chỉ biết là hay chơi cùng nhau. Thời gian gần đây bố mẹ anh ấy cấm không cho chơi cùng nữa. Mẹ anh ấy có rất nhiều hiểu lầm, ác cảm với em. Em muốn có 1 cuộc gặp gỡ để em và mẹ anh ấy hiểu nhau hơn nhưng em chưa biết gặp sẽ nói như thế nào?Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Qua thư của em, tôi hiểu hiên tại em đang gặp phải khó khăn về vấn đề tình cảm của mình. Cụ thể là mối quan hệ của em với mẹ bạn trai. Mặc dù em và bạn trai đã yêu nhau được một năm nhưng bố mẹ anh ấy chưa biết các em yêu nhau. Hiện tại bố mẹ anh ấy chỉ biết rằng em và người đó hay chơi cùng nhau nhưng có sự cấm đoán không được tiếp tục duy trì điều đó nữa. Như vậy em và anh ấy sẽ phải có sự cố gắng rất nhiều cho chuyện tình cảm của mình. Các em yêu nhau nhưng không có được sự đồng tình ủng hộ từ phía gia đình là một thiệt thòi rất lớn. Tuy nhiên, khó khăn nào cũng có cách giải quyết của nó. Điều quan trọng là các em bình tĩnh, cùng nhau xem xét tình hình và có phương hướng giải quyết vấn đề của mình.

Như em nói, mối quan hệ của em với mẹ bạn trai không được tốt. Bác ấy có hiểu lầm, ác cảm với em. Vậy bác ấy đã gặp em nhiều lần hay chưa? Gia đình em và bạn trai có gần nhà nhau hay không? Mối quan hệ hiện tại của hai bên gia đình như thế nào? Nếu hai gia đình ở xa nhau thì việc bác ấy hiểu lầm em là vì chuyện gì? Tại sao bác ấy lại có ác cảm với em? Từ phía em, em đã có những cách hành xử ra sao để bác ấy hiểu lầm và có ác cảm với em? Em và bạn trai đã quen biết với nhau một thời gian rồi. Vậy đã khi nào em đến gia đình nhà anh ấy hay chưa? Những thông tin em có được như mẹ bạn trai ngăn cảm không cho anh ấy duy trì quan hệ hiện tại với em, do đâu em có được? Là từ bạn trai nói với em sao? Khi đó, thái độ của anh ấy như thế nào? Người ấy có kiên định với tình cảm của mình và quyết tâm thuyết phục bố mẹ đồng ý chuyện tình cảm của hai em hay không? Những điều mẹ bạn trai hiểu lầm, có ác cảm với em, em có hiểu rõ hết mọi chuyện và lý giải được vì sao mẹ anh ấy có suy nghĩ như thế không? Bản thân em là một cô gái như thế nào? Trong chuyện tình cảm của em với anh ấy, mọi thứ có tốt đẹp và hai em đã có kế hoạch gì trong tương lai cho sự phát triển mối quan hệ đó? Các em đã đặt ra tình huống giả định cho chuyện tình cảm này? Nếu như bố mẹ anh ấy cương quyết phản đối mối quan hệ đến cùng, khó khăn sẽ nhiều hơn, các em sẽ ứng xử ra sao hay chưa?

Mẹ bạn trai có ác cảm với em

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bất cứ mối quan hệ tình cảm nào cũng cần có sự vun đắp từ hai phía. Nếu bản thân em và anh ấy kiên định với tình cảm của mình, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thì các em sẽ có được điều mình mong muốn. Dù những khó khăn xung quanh còn rất nhiều như sự không đồng tình của bố mẹ, sự hiểu lầm cũng như ác cảm với em sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu là hiểu lầm thì sẽ xóa bỏ được thôi. Còn ác cảm thì có thể vì bản thân em có những biểu hiện thái độ, cử chỉ, hành vi mà mẹ anh ấy không hài lòng. Điều này, em cần xem xét lại chính bản thân mình và có những sửa đổi cho phù hợp nhằm thay đổi suy nghĩ của mẹ anh ấy. Khi đó, sự nhìn nhận, đánh giá của mẹ anh ấy về em cũng sẽ khác đi. Bác ấy sẽ hiểu rằng bản thân em vì người yêu, vì mối quan hệ và những điều tốt đẹp khác làm cho bản thân mình ngày càng hoàn thiện hơn. Trong suy nghĩ của em đã có dự định cho một cuộc gặp gỡ với mẹ bạn trai để giải tỏa hết những hiểu lầm mà bác ấy dành cho em. Điều này cũng thực sự cần thiết vì các em cũng đã yêu nhau một năm. Mối quan hệ cũng cần phải công khai. Nhất là mẹ anh ấy có sự đánh giá không thiện cảm với em. Em cũng nên gặp mẹ anh ấy trò chuyện để xóa bỏ sự hiểu lầm đó. Trong hoàn cảnh này, em nên nói chuyện với bạn trai xem hai em cần phải có thái độ, ứng xử ra sao khi gặp mẹ anh ấy. Từ phía em, cần phải thấu hiểu chính bản thân mình, nhìn nhận mọi chuyện khách quan và đánh giá tình hình một cách chân thực nhất. Khi gặp mẹ anh ấy, em hãy giữ cho mình một thái độ bình tĩnh. Những gì cần nói thì hãy nói tránh tạo không khí căng thẳng, áp lực khiến mẹ anh ấy đã có ác cảm lại càng ác cảm hơn. Những hiểu lầm cũng cần phải giải thích để mẹ anh ấy có cái nhìn khác về em. Có thể chỉ một lần gặp sẽ không giúp em đạt được điều em mong muốn nhưng đó là việc em cần làm. Thay đổi suy nghĩ của một người về mình, nhất lại là những điều tiêu cực càng khó khăn hơn nhưng như vậy cũng giúp mẹ anh ấy có cái nhìn khác về em. Rằng em vì tình cảm của mình với người mình yêu mà có sự quyết tâm như thế nào? Bên cạnh đó, bạn trai em cũng cần có thái độ rõ ràng, dứt khoát đối với chuyện tình cảm của các em, tránh làm em khó xử khi gặp mẹ anh ấy. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay