Có nên kết hôn với người mình không yêu?

Có nên kết hôn với người mình không yêu?

Em năm nay 21 tuổi, em đang là sinh viên năm cuối. Cách đây 2 năm cha mẹ em đã hứa hẹn sẽ gả em cho một anh ở gần nhà sau khi em ra trường. Nhưng điều quan trọng là em không có cảm tình, không thể nào thương và yêu anh đó được. Vậy có nên kết hôn với người mình không yêu?Lời tâm sự

Em đã nhiều lần nói với cha mẹ anh, cha mẹ em và anh rằng em không thể lấy anh được. Em không yêu thì không thể sống với người đó suốt đời được. Bố mẹ em cũng không chịu cho em từ bỏ vì cũng có một trường hợp giống em. Lúc đầu không yêu nhưng về sau sống họ cũng rất hạnh phúc. Vừa rồi hai gia đình có qua nói chuyện với nhau, đã xác định sau 2 tháng nữa em thực tập xong sẽ tổ chức đám cưới cho em. Hiện giờ em rất bế tắc không biết phải chấp nhận hay tiếp tục trốn chạy người mình không yêu. Anh/chị tư vấn giúp em với ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chuyên gia tư vấn tâm lý biết bạn đang rất đau khổ khi đứng trước tình cảnh gia đình ép phải cưới người mình không yêu. Bạn không muốn như vậy vì biết rằng sẽ không thể hạnh phúc khi sống bên người mình không yêu. Nhưng bạn cũng sợ sự phản kháng đó của bạn làm cha mẹ buồn lòng.

Trong tình huống này bạn phải thực sự dũng cảm bảo vệ hạnh phúc tương lai của mình. Không một ai biết mình có hạnh phúc hay không ngoài chính bản thân mình. Có thể câu chuyện của người chị gần nhà em ở bên ngoài nhìn vào rất hạnh phúc nhưng liệu từ phía trong tâm hồn của chị ấy, chị ấy có cảm thấy điều đó hay không? Đó chỉ là suy nghĩ áp đặt của người ngoài mà thôi.

Hơn nữa, ở trường hợp của bạn chắc chắn sẽ không thể nào hạnh phúc được khi bạn bắt đầu bước chân vào hôn nhân đã mang theo một tâm lí bị ép buộc như vậy. Nếu lần này bạn không dũng cảm làm theo ý mình thì chắc chắn sau này bạn sẽ hối hận. Thà làm bố mẹ bạn thất vọng một lần còn hơn là sau này sẽ làm cho không chỉ bạn, bố mẹ bạn mà con cái và hai bên gia đình đều phải phiền lòng khi các bạn không hạnh phúc.

Hãy dũng cảm đấu tranh vì hạnh phúc tương lai của mình. Trước hết bạn hãy gặp anh chàng kia thêm và quả quyết nói rằng em không yêu anh và sẽ không lấy anh. Anh cũng nên tự tìm hạnh phúc khác cho mình đừng cố theo đuổi một người không yêu mình vì điều đó chỉ chính anh đau khổ mà thôi. Giờ là lúc bạn cần làm gay gắt vấn đề này chứ không phải là nhẹ nhàng từ chối hay nói bóng gió xa xôi nữa. Hãy thể hiện rõ rằng bạn không hề muốn có cuộc hôn nhân này, bạn không toàn tâm toàn ý cũng như việc hai người đến với nhau không thể nào có hạnh phúc.

Người mình không yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn cũng đến gặp bố mẹ anh ấy bày tỏ thẳng thắn rằng bạn không yêu và sẽ không cưới người mà bạn không yêu. Hãy tỏ rõ quan điểm rằng việc ép buộc, sắp đặt cuộc hôn nhân cho bạn và con trai họ không phải cách tốt nhất để hai người có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Trước thái độ phản kháng mạnh mẽ của bạn, dám chắc gia đình bên đó sẽ tự ái vì xét cho cùng không ai muốn một cô con dâu phản ứng dữ dội với gia đình mình như vậy.

Còn về phía bố mẹ bạn,bạn có thể nhờ một ông chú, bà bác nào thân tình trong họ, có tiếng nói với gia đình nói giúp. Nhờ người thân phân tích để hiểu được hạnh phúc của con cái là do các con tự quyết định, người khác không thể nào tự lựa chọn được.

Dù cho có thể nhất thời bố mẹ bạn giận, thất vọng vì bạn không nghe lời nhưng bạn cũng đừng quá đau khổ. Bạn hãy cố gắng học tập thật tốt, ra trường tìm kiếm một công việc và có cho mình một người yêu tốt. Hãy tự chủ cuộc sống của mình và chứng minh cho bố mẹ thấy rằng việc mình được lựa chọn cuộc sống cho mình là một quyết định đúng đắn đối với hạnh phúc cũng như tương lai của bạn. Điều đó sẽ khiến bố mẹ bạn vui lòng và đón nhận bạn và sẽ thôi không trách bạn vì làm trái ý muốn của họ nữa. Vì bản chất việc bố mẹ bạn mong muốn bạn kết hôn với người đó cũng chỉ vì muốn chọn cho bạn cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay