Băn khoăn trước việc lựa chọn người yêu

Tìm người phù hợp

Làm sao để lựa chọn người yêu phù hợp? Em chào chuyên gia em hiện tại đang là sinh viên năm 3 ở TP.HCM  em chưa yêu bao giờ và giờ cũng muốn có 1 mối tình,nhưng hiện tại em rất khó chọn người yêu bởi em không biết ai thật lòng với mình. Hiện tại đang làm trong 1 công ty kinh doanh đa cấp chân chính được gần 2 năm, 3 tháng gần đây em cảm thấy có 3 người có tình cảm với mình.Lời tâm sự

Em chào chuyên gia em hiện tại đang là sinh viên năm 3 ở TP.HCM  em chưa yêu bao giờ và giờ cũng muốn có 1 mối tình,nhưng hiện tại em rất khó chọn người yêu bởi em không biết ai thật lòng với mình. Hiện tại đang làm trong 1 công ty kinh doanh đa cấp chân chính được gần 2 năm, 3 tháng gần đây em cảm thấy có 3 người có tình cảm với mình.
Người thứ nhất : Sinh năm 97, thua em 1 tuổi, vẫn chị em bình thường với nhau, hiện tại cậu này đã có người yêu trong cùng chỗ làm việc, nhưng cậu ấy rất hay nhắn tin với em, dẫn em đi ăn và đi cùng nhau mỗi ngày, đi cắt tóc cậu ấy cũng lôi em đi cùng. Cậu ấy chưa bao giờ nói yêu nhưng luôn tâm sự đêm với em về cuộc sống và công việc, cậu ấy luôn nói em giống người yêu cũ của cậu và thích em, mến em và luôn hỏi bâng quơ là chị có thích em không. Cậu ấy khen em là người tình cảm, chân thật, sống rộng lượng, nhưng mỗi lúc em có ý không muốn gần (bởi đi với cậu ấy nhiều em ngại người yêu hiện tại và cảm thấy không hay) cậu ấy cứ nói là ” chị bị khùng hả, em làm gì thích chị em chỉ mến chị thôi”, nhưng mỗi lần em đi với người con trai khác cậu này lại luôn tỏ ra ghen tuông.  Em nói em sẽ tìm người yêu, cậu không cho, bảo chị hãy tập trung vào em, làm việc, không yêu đương gì hết.
Người thứ 2 : sinh năm 97, cũng cùng chỗ làm, cậu này hay ghẹo em, cậu này ít quan tâm em hơn, nhưng nói là yêu em, cũng hay gọi hỏi thăm, chở em đi chơi, ăn uống, nhưng em cảm thấy trong chỗ làm cậu ta đứa con gái nào cậu ta cũng trọc được, khi biết điều đó em cảm thấy không tin tưởng, ngoài ra cậu cũng hay qua phòng trọ em, và mỗi lần qua là muốn ôm hôn, âu yếm.
Người thứ 3: sinh năm 1990 là người rất thành công trong công ty em làm, anh ta kiếm được vài trăm triệu 1 tháng, em cũng biết anh ta là 1 người cũng ăn chơi, gái gú có ít, em biết anh lâu rồi nhưng khi tới 2 năm sau anh mới nhắn tin  với em có 2 tuần, cũng hay chở đi chơi và ăn uống,nhưng ít hơn mấy cậu kia bởi anh công việc rất nhiều, anh cũng tâm sự với em về công việc và cuộc sống, đặc biệt anh kể nhiều về chuyện tình yêu, anh bị phụ tình nhiều,và anh nói anh có rất nhiều tiền,việc kiếm 1 cô gái chân dài để yêu là chuyện bình thường, nhưng anh thích em, cô gái ngoan, hiền, rộng lượng, anh ấy muốn tìm hiểu em,nhưng có điều mới nhắn tin được 2 tuần, có đêm anh rủ em đi karaoke gặp bạn làm ăn,khi hát xong anh cũng chở em về nhưng rồi lại vào 1 khách sạn, anh cũng hôn em âu yếm này nọ nhưng có điều muốn làm chuyện ấy, khi ấy anh cũng hơi say rồi,nhưng em từ chối nên anh cũng cố năn nỉ rồi thôi, nói em rằng 1 tuần ra ngoài ngủ với anh ấy 2 lần,nhưng em không nói gì và cũng không có ý muốn đồng ý, anh luôn nói em biết anh rất nhiều cô gái muốn bên cạnh nhưng anh lại chọn em (em là 1 cô bé sinh viên bình thường, em cũng không được xinh lắm)
Thực sự em đều cảm thấy cả 3 người không có ai thật lòng, em cũng rất muốn có người yêu nhưng thực sự không tin được 1 ai, rất mong bác sĩ tư vấn cho em.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý của chúng tôi đưa ra lời chia sẻ như sau:

Dường như em đang cảm thấy băn khoăn lo lắng trước ba lựa chọn về ba người cùng lúc thích mình mà em mong muốn tìm được một người thực sự đáng tin tưởng và chân thành với mình. Đồng thời em cũng muốn có một mối tình để có thể sẻ chia cùng em những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc sống.

lựa chọn người yêu phù hợp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Cả ba chàng trai mà em chia sẻ đều là những người có thiện cảm với em, chàng trai đầu tiên mà em chia sẻ là người thường xuyên trò chuyện cùng em, đưa em đi chơi nhưng hiện tại người ta đang có người yêu. Hiện tại tình cảm của cậu ấy và người yêu như thế nào? Em có chia sẻ điều đó cũng làm em ngại. Nói như vậy để em có sự suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định tiến tới hay không trong mối quan hệ này. Đặc biệt chàng trai ấy có chia sẻ em rất giống với người yêu cũ của cậu ấy, có nghĩa rằng cậu ấy đến với em chắc đã xuất phát từ con người thực của em, hơn nữa có thể cậu ấy còn có sự vương vấn với người yêu cũ của mình.

Chàng trai thứ hai mà em chia sẻ cũng là người có dành cho em những sự quan tâm nhất định, em có suy nghĩ như thế nào về con người của cậu ấy? Khi em chia sẻ cậu ấy thường xuyên trêu ghẹo các bạn khác trong nơi làm việc của em chứ không phải mình em. Điều đặc biệt là cậu ấy thường có cử chỉ muốn gần gũi em trong khi cả hai chưa hề tiến tới mối quan hệ thân mật tình cảm. Điều đó thể hiện cậu ấy thực sự chưa tôn trọng em, khi đứng trước người mình yêu thực sự con tim có thể đập nhanh hơn, những hành động có thể sẽ ríu lại với nhau khó nói lên lời, nhưng cậu ấy lại rất tự tin, thoải mái. Một phần nữa em cũng có chia sẻ cậu ấy cũng ít khi quan tâm tới em.

Chàng trai thứ ba mà em kể lại là một người khá thành đạt trong mắt em, nhưng bản thân em cảm thấy chưa thực sự tin tưởng người đàn ông này bởi em nhận thấy đó là một anh chàng trăng hoa. Thực tế em chia sẻ anh ấy có những đòi hòi thân mật với em hơn và còn đề xuất cả việc gặp nhau bao nhiêu lần, ít nhất em và người ấy đang ở mức độ tìm hiểu nhau và mới chỉ được 2 tuần trò chuyện với nhau. Chắc hẳn đã làm cho em cảm giác thấy bất an, sự tôn trọng mà người ấy dành cho em dường như rất ít.

Chính bản thân em cũng nhận thấy rằng cả ba người đều là những người mà không đáng tin tưởng và thực sự chưa có sự chân thành dành cho em. Em đang mong mỏi có một người thật lòng, chân thành với em, nhưng cả ba chưa thể đáp ứng được điều đó. Em hãy thật bình tĩnh tránh để việc trao nhầm tình cảm cho người không xứng đáng, cơ hội để em tìm được người thực sự tốt với mình còn rất nhiều, điều quan trọng là ở sự lựa chọn của em có thực sự sáng suốt hay không.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay