Liệu anh ấy có thương em thật lòng dù đã chia tay?

Liệu anh ấy có thương em thật lòng dù đã chia tay?

Em và người ấy chia tay nhưng em vẫn nhớ và thương anh ấy. Em nhắn tin anh ấy trả lời, em trách anh ấy im lặng. Em muốn gì hầu như anh ấy cũng làm cho em dù chia tay rồi.  Em nhớ anh ấy lắm. Chia tay là do em hết vì em quá đáng và anh ấy đã dứt khoát nhưng em vẫn cảm nhận là anh ấy vẫn thương em nhưng mà anh ấy cố chấp không chịu quay lại chỉ muốn một mối quan hệ không rõ ràng. Chuyên gia tư vấn giúp em biết anh ấy còn thương yêu em thật không? Thời gian lâu nay em đã chủ động im lặng và anh ấy cũng im lặng. Em không muốn quen thêm ai nữa, chỉ muốn anh ấy và nhớ anh ấy rất nhiều. Xin chuyên gia hãy giúp cho em hiểu là anh ấy như thế nào vậy?Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai hiện tại đã chia tay nhau nhưng tình cảm từ phía em dành cho người ấy còn rất nhiều. Em vẫn luôn nhớ nhung và thương người ấy. Mỗi khi em nhắn tin cho người ấy thì họ cũng sẵn sàng nhắn lại cho em nhưng khi em có những lời trách cứ thì họ lại im lặng. Mối quan hệ tình cảm của em với người ấy kéo dài được thời gian bao lâu và tại sao các em lại chia tay nhau? Thời gian em và người ấy chia tay nhau được bao lâu rồi? Em có nói rằng chuyện chia tay là do em hết vì em quá đáng. Khi em như vậy anh ấy cũng đã có thái độ dứt khoát ra đi. Bản thân em đã chủ động chia tay, vậy tại sao sau khi chia tay em còn thương, còn nhớ người ấy nhiều đến như thế? Phải chăng em đã nói lời chia tay khi tâm lý của em có sự kích động? Sau khi em và anh ấy chia tay nhau, em có cảm thấy hối hận hay không? Lúc này em có mong muốn hàn gắn mối quan hệ tình cảm với người đó và em đã có lời nói thể hiện điều đó với anh ấy hay chưa?

Từ phía em, em cảm nhận người đó còn thương em, sẵn sàng làm mọi việc khi em muốn nhưng lại không chịu quay lại với em. Điều này cũng là lẽ thường tình bởi có thể trong lòng họ vẫn còn dành tình cảm cho em. Những cảm xúc xưa kia chưa tan biến, vẫn còn đọng lại trong lòng họ nên mới chưa dứt khoát hoàn toàn với em. Khi anh ấy đối xử với em như vậy, em có hỏi thẳng thắn người đó hay không? Cách thể hiện cảm xúc của em, tình cảm ấy người đó có hiểu không? Thời gian gần đây em đã có thái độ im lặng và người ấy cũng vậy. Đây cũng là điều nên làm để các em kiểm chứng lại tình cảm dành cho nhau xem có còn nhiều hay không, có đủ bao dung, tha thứ để hàn gắn lại. Người ấy có thương em thật lòng hay không cũng không còn là điều quan trọng nữa bởi nếu như họ cương quyết ra đi, không chịu quay lại với em thì em cũng nên chấp nhận điều đó. Em là người chủ động mọi thứ nếu người ấy không muốn thì em phải chịu trách nhiệm với những gì em đã làm. Việc em nói lời chia tay đã gây ra sự tổn thương ở người em yêu. Mặc dù trong lòng họ còn yêu em, vẫn làm mọi việc vì em nhưng như vậy đâu có nghĩa họ sẽ quay về bên em.

Liệu anh ấy có thương em thật lòng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Từ sau khi em chia tay anh ấy, trong suy nghĩ của em không muốn quen ai nữa, chỉ có người ấy và cần họ mà thôi. Vậy nên người ta vẫn hay nói rằng “lúc có không biết trân trọng, lúc mất rồi mới thấy hối tiếc”. Em cần người ấy đến như thế nhưng lại dễ dàng nói lời chia tay. Trong hoàn cảnh này cả hai em đều im lặng. Đó là khoảng trống cần thiết để xác định lại mối quan hệ tình cảm của hai em. Em cũng cần cho anh ấy thời gian để họ suy nghĩ lại xem có nên quay về bên em hay không? Những suy nghĩ, tâm tư trong lòng em, em hãy chia sẻ cùng người đó còn việc họ có cùng em bước tiếp con đường tình yêu này hay không không chỉ do em quyết định. Dù thế nào em cũng nên tôn trọng quyết định của người ấy. Mọi chuyện qua thời gian sẽ ổn định hơn với em. Bão táp phong ba nào rồi cũng qua đi và bình yên sẽ trở lại. Điều quan trọng là bản thân em cần phải trấn tĩnh lại và suy nghĩ một cách đúng đắn, nghiêm túc về mối quan hệ này. Vấn đề gì cũng có cách giải quyết của nó, em nên bình tĩnh và vượt qua khó khăn hiện tại. Bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có sự vun đắp tự nguyện từ hai phía. Nếu sau sự cố gắng của em nhưng anh ấy vẫn cương quyết giữ quyết định của mình thì cũng là điều em cần chấp nhận. Bởi người ấy không muốn tiếp tục cùng em phát triển tình cảm này thì cũng là sự lựa chọn của họ. Điều đó là sự khó khăn cho em nhưng em phải cố gắng vượt qua vì tại thời điểm đó em đã quyết định chia tay. Mong em sớm giải quyết được chuyện tình cảm của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-08-2019 bởi Truong Ngan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay