Bạn gái nhắn tin cho người yêu cũ, em phải làm sao?

Bạn gái nhắn tin cho người yêu cũ, em phải làm sao?

Hiện tại em và cô ấy yêu nhau nhưng thời gian gần đây người yêu của em hay nhắn tin với người yêu cũ. Hai người đã chia tay nhau và người đó đề nghị quay lại nhưng bạn gái em từ chối vì yêu em rất nhiều. Cô ấy cũng nói không còn tình cảm gì với người kia nữa và cũng không muốn nhắc tới họ. Nhưng dạo gần đây cô ấy hay nhắn tin với người đó. Hai người hay nói chuyện với nhau. Thậm chí người đó gọi điện cho bạn gái em hàng chục phút. Tin nhắn hai người nói chuyện với nhau cô ấy xóa đi vì không muốn em hiểu lầm. Trước đây cô ấy đưa điện thoại cho em giữ vì chúng em làm cùng nhưng bây giờ thì không. Lúc nào bạn gái em cũng giữ điện thoại bên mình và em động vào là cô ấy tỏ thái độ không hài lòng. Trong hoàn cảnh này, em phải làm sao để chuyện tình cảm của chúng thêm bền vững? Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em xin vào thẳng vấn đề luôn là bạn gái em hiện nay vẫn còn nhắn tin với người yêu cũ. Cũng lâu rồi người yêu cũ cô ấy muốn cô ấy quay lại và cô ấy đã từ chối bởi vì cô ấy yêu em rất nhiều. Cô ấy nói rằng cô ấy không còn tình cảm gì đến người ấy nữa và cũng không muốn nhắc đến người ấy. Nhưng dạo gần đây em thấy cô ấy rất hay nhắn tin với nó. Thằng đó gọi điện liên tục và cô ấy đều trả lời, có khi nói chuyện qua điện thoại đến cả chục phút. Em bắt gặp được cũng là do vô tình thôi. Cô ấy ngày trước rất hay đưa điện thoại cho em giữ (hai đứa làm cùng nhau). Nhưng gần đây cô ấy không còn đưa nữa, lúc nào cô ấy cũng giữ khư khư bên mình. Em động vào là cô ấy đều không cho và em cầm điện thoại lâu cô ấy đều bảo cứ làm cái gì ấy. Cô ấy nói rằng vì sợ em hiểu nhầm nên cũng đã xoá tin nhắn đi. Thiết nghĩ nếu không có gì lo ngại thì tại sao phải xoá chứ? Hẳn là có điều bí mật. Em mong chuyên gia có thể tư vấn giúp em nên làm thế nào để tình yêu của chúng em thêm vững. Em xin cảm ơn ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn gái hiện tại đang có mối quan hệ tình cảm. Không biết rằng em và người ấy đã yêu nhau được bao lâu rồi? Mối quan hệ của các em có được công khai và nhiều người biết đến hay không? Cũng như vậy, các em đã giới thiệu người yêu với gia đình hai bên hay chưa? Mọi người có ủng hộ chuyện tình cảm này và trong lòng các em đã có sự xác định gắn bó lâu dài trong tương lai, cùng nhau xây đắp tình yêu không? Như em nói thì bạn gái em đã từng có người yêu nhưng hai người đã chia tay. Người bạn trai kia có đề nghị quay lại, hàn gắn tình cảm với nhau nhưng người yêu em đã từ chối vì tình cảm dành cho em rất nhiều. Thêm vào đó, bạn gái em cũng nói rằng không còn tình cảm với người yêu cũ và cũng không muốn nhắc tới người ấy nữa. Nhưng tại sao cô ấy vẫn thường xuyên nhắn tin, liên lạc với người cũ trong khi em cũng biết về điều này? Việc này tạo nên một sự mâu thuẫn bởi nếu cô ấy không muốn nhắc tới người yêu cũ, không còn tình cảm, lại đang có người yêu mới thì nên chăng không giữ liên lạc thường xuyên với người kia nữa, tránh sự hiểu lầm không đáng có và khiến chuyện tình cảm của các em có sự rạn nứt. Vì cô ấy làm vậy nên trong lòng em có sự khó chịu cũng là lẽ thường tình. Nhưng trong hoàn cảnh này, em cũng nên nhìn nhận, xem xét tình cảm, thái độ và cách hành xử của cô ấy một cách rõ ràng nhất để có được cách giải quyết phù hợp.

Em và bạn gái làm việc chung cùng nhau. Trước đây, cô ấy thường xuyên đưa điện thoại cho em giữ. Tại sao cô ấy lại làm vậy? Đó là mong muốn của em hay vì điều gì? Phải chăng các em thiếu sự tin tưởng ở nhau? Hay đơn giản chỉ là các em làm cùng thì cô ấy đưa điện thoại cho giữ? Nhưng từ khi bạn gái em và người yêu cũ liên lạc với nhau nhiều hơn, điều đó không còn nữa. Bạn gái em thậm chí còn cẩn trọng trong việc giữ điện thoại bên mình. Lúc nào cô ấy cũng để bên cạnh và em động chạm vào là người đó tỏ thái độ bực mình, không hài lòng. Có lẽ vì người yêu cũ của cô ấy hay gọi điện, nhắn tin và bạn gái em không muốn bị em bắt gặp nên mới làm vậy. Rõ ràng em cũng biết bạn trai cũ của cô ấy thường gọi điện hàng chục phút. Hai người nói chuyện với nhau rất nhiều. Như thế em cũng thấy mối quan hệ của họ đang có vấn đề ở đây. Bạn gái em mặc dù nói chuyện với em là không còn tình cảm với người kia nhưng cách hành xử lại không tạo sự tin tưởng. Dù biết hai người đó nói chuyện với nhau chưa hẳn là vì tình cảm nhưng nếu bản thân em cảm thấy khó chịu, không tin tưởng người yêu thì cô ấy sẽ không làm vậy. Khi cô ấy với người yêu cũ có mối liên hệ thường xuyên như thế thì chắc hẳn sẽ gây rạn nứt quan hệ tình cảm hiện tại. Nhưng biết đâu vì trong lòng bạn gái em vẫn còn vương vấn người cũ hoặc thời gian gần đây do người kia quan tâm nhiều nên tình cảm của cô ấy trở lại. Thậm chí khiến em buồn, tổn thương, bạn gái em vẫn không dừng chuyện đó lại. Việc em luôn kiểm tra điện thoại của cô ấy cũng khiến mối quan hệ của hai em bị ảnh hưởng. Dù sao cô ấy cũng không muốn bị người yêu kiểm soát.

Bạn gái nhắn tin cho người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đứng trước hoàn cảnh này, em cũng có sự khó khăn cho riêng mình. Là người yêu của cô ấy, em cũng muốn mối quan hệ ngày càng tốt hơn, ổn định và bền vững. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào cảm xúc, thái độ và hành xử của người em yêu nữa. Cô ấy cần có thái độ dứt khoát hơn trong mối quan hệ với người yêu cũ. Nếu hai người đã không thể tiếp tục chuyện tình cảm thì cũng nên cương quyết hơn với mối quan hệ này, tránh làm tổn thương em. Có thể giữa họ vẫn là bạn bè, vẫn có sự quan tâm, hỏi thăm nhau nhưng đến mức như em nói thì không nên. Cô ấy cũng biết rõ người bạn trai cũ còn tình cảm và cũng đề nghị quay lại thì tại sao lại có sự thân thiết đến vậy? Việc cô ấy xóa tin nhắn nói chuyện với người kia càng khẳng định giữa hai người không đơn giản. Như em nói nếu không có gì thì tại sao phải xóa tin nhắn đi. Mà nếu không muốn bạn trai nghi ngờ, rạn nứt tình cảm thì cách tốt nhất là không nên làm vậy, chấm dứt mối quan hệ với người cũ. Em nên nói chuyện với bạn gái của mình, hỏi thẳng thắn mọi chuyện xem ý của cô ấy là như thế nào? Nếu cần thiết thì việc tạm thời xa nhau trong hoàn cảnh này cũng là một lựa chọn. Mặc dù em muốn mối quan hệ thêm bền vững nhưng nếu bạn gái em không vun đắp cho điều đó thì cũng rất khó khăn. Một mình em không thể khiến mối quan hệ trở nên tốt đẹp được nhất là khi trong lòng cô ấy có sự thay đổi. Biết đâu cô ấy đang có sự chuyển dịch tình cảm về phía người yêu cũ. Điều này em nên tìm hiểu rõ ràng, có được những lời giải thích mang tính thuyết phục từ phía cô ấy. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-09-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay