0904030189

Gia đình phản đối vì cưới người đã có một đời chồng

Gia đình phản đối vì cưới người đã có một đời chồng

Không phải vì đường cùng tôi sẽ không làm phiền đến các chuyên gia. Xin nhận được sự giúp đỡ tận tình từ các chuyên gia giúp tôi thoát khỏi hoàn cảnh bế tắc hiện tại. Chuyện của tôi là: Tôi có thương một người con gái chỉ mới 22 tuổi nhưng đã có một đời chồng. Tôi rất muốn tiến đến hôn nhân với cô ấy, nhưng bố mẹ và mọi người bên nội tôi đều tỏ thái độ không đồng ý với cuộc hôn nhân này. Nhưng tôi vẫn muốn cưới cô ấy làm vợ của mình, xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi để tìm ra cách tốt nhất để tôi vừa giữ được tình cảm của mình, vừa có thể không làm phiền lòng bố mẹ. Chân thành cảm ơn chuyên gia.Chuyên gia tư vấn tâm lý

Thân chào bạn, Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những gì bạn kể thì hiện tại bạn đang yêu thương một cô gái 22 tuổi đã có một đời chồng và bạn muốn tiến đến hôn nhân với cô ấy nhưng gia đình nhà bạn lại không đồng ý. Tôi hiểu rằng thật không dễ dàng gì để tìm được một người mà chúng ta yêu thương và sẵn sàng đấu tranh để có được tương lai bên người đó. Có lẽ bạn đang cảm thấy lo lắng và phân vân không biết làm sao khi gia đình tỏ thái độ không đồng ý với dự định của bạn. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu đối với những ai đang trong hoàn cảnh như của bạn. Hẳn bạn đã rất nghiêm túc và quyết tâm với người con gái mà bạn yêu.

Bởi câu chuyện bạn kể chưa đi vào chi tiết cụ thể, vậy nên để có thể giúp đỡ bạn tốt nhất, mong bạn có thể cung cấp một số thông tin để tôi có thể hiểu rõ hơn câu chuyện của bạn. Về cô gái mà bạn yêu thương kia, hai bạn đã quen nhau được bao lâu? Cô ấy kể điều gì về cuộc hôn nhân trước đó của cô ấy, một cuộc hôn nhân đổ vỡ những năm đầu của tuổi 20? Điều gì ở người con gái kia đã khiến bạn yêu thương và xác định kết hôn với cô ấy mặc dù cô ấy đã có một đời chồng? Cô ấy có thái độ như thế nào về ý định dài lâu của bạn cũng như sự phản đối từ phía gia đình bạn?

Về phía bên gia đình bạn, bạn có thể nói rõ hơn về hoàn cảnh gia đình của bạn không? Bạn đã làm gì để thuyết phục gia đình tin vào sự lựa chọn của bạn? Gia đình bạn đã nói rõ xem họ không đồng ý với cuộc hôn nhân này vì lý do gì? Bạn nói gia đình bạn tỏ thái độ không đồng ý, vậy ý bạn là gì khi bạn nói “tỏ thái độ”? Phải chăng gia đình bạn không thực sự làm gì gây ảnh hưởng trực tiếp mà chỉ tỏ vẻ không vui và nói gián tiếp rằng họ không đồng ý?

Bạn biết đấy, trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta phải đứng giữa những lựa chọn trong đời và không thể không đánh đổi. Đối với hoàn cảnh của bạn, có lẽ một bên bạn sợ rằng nếu bạn tiến tới hôn nhân với cô gái kia trong khi gia đình bạn không đồng ý thì có thể sẽ làm rạn nứt mối quan hệ giữa bạn với người thân trong gia đình. Một bên thì ở cô gái kia có điều gì đó khiến bạn lưu luyến không thể từ bỏ dù rằng cô ấy đã từng có một đời chồng và gia đình bạn không đồng ý. Mỗi người trong chúng ta đều không thể kiểm soát được ai sẽ đến và làm thay đổi cuộc đời mình, vậy nên tôi hiểu là dù bạn đã cân nhắc về sự thật rằng cô gái kia vẫn còn khá trẻ mà đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, nhưng bạn vẫn lựa chọn xác định tiến tới hôn nhân với cô ấy. Vậy câu hỏi quan trọng đặt ra ở đây là liệu tình yêu giữa hai bạn, sự ủng hộ từ cô gái kia cũng như những gì cô ấy mang đến cho bạn có đủ to lớn để trở thành động lực giúp bạn đấu tranh cho hạnh phúc của đời mình không? Có thể bạn đã từng nghĩ đến rồi, nhưng khi hai bạn tiến tới hôn nhân thì những gì mà các bạn cùng đối mặt không chỉ có gia đình bạn mà còn cả ánh mắt từ bạn bè, họ hàng, hàng xóm, láng giềng, đồng nghiệp ở cơ quan, con cái của hai bạn nếu hai bạn thực sự kết hôn, thậm chí ngay cả những người lạ. Đây cũng có thể là mối lo của gia đình bạn và vì vậy họ mới tỏ thái độ không đồng ý.

một đời chồng

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Mặc dù chưa hiểu thấu đáo câu chuyện của bạn, nhưng qua lời bạn kể, tôi nhận thấy dường như bạn vẫn mong muốn tiến tới kết hôn với cô gái này mà không làm rạn nứt tình cảm gia đình. Một điều tôi cần biết đó là liệu có phải cha mẹ bạn dù không đồng ý nhưng cũng không phản đối quá mức gay gắt? Bởi điều này thể hiện rằng mặc dù có thành kiến với cô gái kia và lo lắng cho tương lai của hai người nhưng phần nào họ vẫn có lòng tin vào lựa chọn của bạn. Không biết bạn đã bao giờ đưa cô gái đến gặp bố mẹ mình chưa? Nếu rồi, gia đình bạn phản ứng ra sao? Nếu chưa, điều gì đã khiến bạn trì hoãn việc đưa cô gái mà mình xác định hôn nhân đến gặp bố mẹ mình? Chính bạn là người quyết định cho cuộc đời của mình và chính bạn nên là người phải suy xét nhiều nhất về cuộc đời sau này của mình. Nếu bạn đã cân nhắc đầy đủ thì hẳn bạn sẽ có cơ sở để chứng minh cho bố mẹ bạn rằng hai bạn nghiêm túc về quyết định hôn nhân, rằng hai bạn đã lường trước những hậu quả có thể xảy ra trong tương lai và rằng hai bạn rất mong có được sự ủng hộ và chúc phúc từ bố mẹ. Bạn có thể cân nhắc tận dụng những thế mạnh của bạn gái hay những đặc điểm ở bạn gái có thể khiến bố mẹ bạn hài lòng, đồng thời cố gắng dung hoà, cải thiện những điều mà bố mẹ chưa hài lòng. Một điều quan trọng khác cần cân nhắc đó là nhu cầu và mong muốn riêng của bố mẹ bạn, nếu họ thích được gần con cái, nhà cửa sum vầy thì bạn có thể chọn cách đưa bạn gái về thường xuyên nấu nướng, phụ giúp việc nhà, nếu họ thích có không gian riêng tư, hai bạn có thể mời ông bà đi du lịch cả nhà một chuyến để xây dựng và thắt chặt tình cảm. Tuỳ vào những hiểu biết của bạn về bố mẹ, bạn có thể nghĩ ra những cách thức để trấn an bố mẹ, làm họ vui lòng và an tâm về khả năng ứng phó của hai bạn trong tương lai. Trong đó, để gia đình không cảm thấy đường đột trước những thay đổi, bạn nên cân nhắc việc giữ thái độ bình tĩnh cũng như đi những bước chậm mà chắc để khẳng định rằng: nhờ vào sự xuất hiện của cô gái kia mà bạn có những hành động tốt và những thay đổi ở bạn là những thay đổi về lâu về dài chứ không phải hai bạn nhất thời muốn lấy lòng bố mẹ.

Tuy vậy dường như bạn không còn nhiều thời gian để chờ đợi và từ từ thuyết phục bố mẹ bạn bởi bạn nói bạn đã đến bước đường cùng. Hôn nhân là việc cả đời và những quyết định gấp gáp sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ. Vậy bạn có thể nói rõ hơn xem điều gì đang dồn ép bạn? Ý bạn là gì khi bạn nói bạn đã vào đường cùng?

Trong khuôn khổ bức thư này cũng như do giới hạn về thông tin, tôi chỉ có thể đưa ra một số câu hỏi để bạn tự hệ thống lại những khía cạnh trong vấn đề của mình. Trong thư tới, mong bạn có thể chia sẻ thêm những thông tin chi tiết về câu chuyện của mình, về hai bạn đã làm gì, bố mẹ bạn đã phản ứng như thế nào và phản hồi lại những câu hỏi tôi nêu trên, để từ đó tôi có thể hiểu câu chuyện của bạn hơn và từ đó hỗ trợ thêm cho bạn. Chúc bạn luôn sáng suốt và bình tĩnh khi đưa ra những quyết định của mình!

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com