0904030189

Có nên yêu người không còn yêu mình

Có nên yêu người không còn yêu mình? Anh sẵn sàng bỏ mặc tôi nếu như hai người có xảy ra mâu thuẫn. Trong một lần cãi vã anh còn nói với tôi rằng: “anh cố gắng vì em đã từng dành tình cảm cho anh chân thành trong thời gian còn là sinh viên”, anh nói vậy phải chăng là không còn yêu. Tôi không biết mình có nên dừng lại mối quan hệ này hay không?Lời tâm sự

Tôi và anh yêu nhau được 4 năm nhưng thời gian gần đây chúng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau. 4 năm chúng tôi phải trải qua những khoảng thời gian khá khó khăn từ kinh tế đến sự ngăn cấm của bạn bè và gia đình nhưng vẫn cảm giác hạnh phúc, vui đùa khi đi chơi với nhau. Nhưng thời gian gần đây khi anh đã và đang ổn định hơn về kinh tế thì anh thay đổi rất nhiều, anh thường cáu bẳn với tôi hơn, những gì tôi góp ý thì anh không có nghe mà còn tỏ thái độ khó chịu với tôi. Anh thích làm gì là anh làm và anh sẵn sàng bỏ mặc tôi nếu như hai người có xảy ra mâu thuẫn. Trong một lần cãi vã anh còn nói với tôi rằng: “anh cố gắng vì em đã từng dành tình cảm cho anh chân thành trong thời gian còn là sinh viên”, anh nói vậy phải chăng là không còn yêu. Tôi thực sự đang do dự rất nhiều, băn khoăn rất nhiều về mối quan hệ này. Tôi không biết mình có nên dừng lại mối quan hệ này hay không?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi chia sẻ như sau:

Dường như bạn đang cảm thấy rất buồn và lo lắng cho chuyện tình cảm của mình. Người yêu bạn không sẵn sàng lắng nghe ý kiến, bỏ mặc bạn và còn nói những lời khiến bạn phải suy nghĩ. Bất kì cô gái nào ở vị trí của bạn dù mạnh mẽ hay lý trí đến đâu thì vẫn sẽ có cảm giác hụt hẫng, mất mát đó.

Tình cảm gắn bó trong 4 năm là khoảng thời gian khá dài, từ khi còn là những cô cậu sinh viên trẻ trung, yêu đời, đầy hoài bão đến bây giờ, khi đã và đang ổn định về kinh tế, cuộc sống. Chắc hẳn là hai bạn dành tình cảm cho nhau rất nhiều, đã từng có những xác định với nhau về tương lai – động lực to lớn giúp hai bạn vượt qua khó khăn, thử thách của gia đình và cuộc sống. Không phải cô gái nào cũng đủ bản lĩnh để bảo vệ tình yêu, lý tưởng của mình trước sự phản đối của cha mẹ, đặc biệt khi người yêu còn có khó khăn về kinh tế, chưa đảm bảo cho cuộc sống của bạn sẽ được hạnh phúc, đủ đầy. Vậy mà các bạn vẫn cố gắng vượt qua tất cả, vẫn yêu và hạnh phúc bên nhau. Tình yêu sinh viên của hai bạn không chỉ đẹp mà còn rất đáng ngưỡng mộ.

có nên yêu người không còn yêu

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Lúc khó khăn, hai bạn rất hạnh phúc nhưng khi có kinh tế rồi thì người yêu bạn lại thay đổi thái độ, cách cư xử với bạn. Vậy lí do ở đây là gì? Do anh ấy phải chịu nhiều áp lực công việc mà không có đủ thời gian nghỉ ngơi nên không phải lúc nào cũng giữ được bình tĩnh, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với bạn? Hay tính chất của công việc kiếm tiền đã cuốn anh ấy đi theo sự thực dụng của xã hội nên anh ấy cảm thấy không cần những yêu thương lãng mạn với người yêu như trước nữa? Và có khi nào bạn nhìn lại bản thân xem liệu mình có thiếu sót hay làm gì chưa đúng với anh ấy hay không? Có lẽ đây mới là thử thách lớn nhất trong tình yêu của bạn khi vấn đề lại đến từ chính một hoặc hai người chứ không phải do các yếu tố khách quan.

>>> Biểu hiện người ấy không còn yêu

Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân mâu thuẫn thì việc hai bạn tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp là rất dễ dàng. Bạn có thể tìm hiểu những khó khăn trong công việc, tâm tư tình cảm và nhu cầu, mong muốn của người yêu là gì để có thể chia sẻ hoặc tìm cách giúp anh ấy có được thứ mình muốn. Có thể anh ấy muốn được công nhận thành công mình đạt được, được tôn trọng, khen ngợi, nhưng có thể cái anh ấy muốn chỉ đơn giản là người yêu ngoan ngoãn nghe lời, không tranh cãi để cuộc sống tình cảm bình yên và anh có chỗ dựa tinh thần vững chắc, yên tâm làm việc, lo cho tương lai hai người. Chúc hai bạn hạnh phúc.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com