Lý do anh thay đổi là gì?

Lý do anh thay đổi là gì?

Em hỏi bạn là trong 1 tháng đó là mình không gặp nhau, không nhắn tin, nói chuyện luôn hay là sao thì bạn lại nói là không biết. Hiện tại mấy ngày nay thì em với bạn ấy ít nói chuyện với nhau, có gọi thì chỉ nói mấy câu. Vì quá bức bối nên em có tâm sự với người yêu của anh bạn ấy. Lúc đầu em chỉ muốn là nói chuyện để anh bạn ấy có biết suy nghĩ tính cách của bạn ấy để tìm cách giải quyết vấn đề. Rồi anh bạn ấy nói cho mẹ bạn ấy biết. Mẹ với anh bạn ấy đã nói chuyện với bạn ấy về vấn đề của 2 đứa. Mấy dì của bạn ấy cũng nói chuyện với bạn về vấn đề này. Cả nhà bạn cũng lo lắng cho em.Lời tâm sự

Gửi anh/chị, Nhờ anh chị tư vấn giúp em tình huống này. Hiện tại tinh thần của em không được tốt, rất là rối bời, tối nào cũng khóc và suy nghĩ có chiều hướng hơi tiêu cực chút xíu. Em và bạn trai quen nhau được 2 năm. Khoảng mấy tháng gần đây bạn ấy có chở em đi làm, ngày nào cũng gặp mặt nhau. Bây giờ bạn ấy thấy tình yêu phai nhạt dần, bạn ấy nói cần khoảng thời gian để cả 2 suy nghĩ. Em hỏi bạn là cần bao nhiêu thời gian và làm như thế nào. Bạn ấy nói là khoảng 1 tháng.

Em hỏi bạn là trong 1 tháng đó là mình không gặp nhau, không nhắn tin, nói chuyện luôn hay là sao thì bạn lại nói là không biết. Hiện tại mấy ngày nay thì em với bạn ấy ít nói chuyện với nhau, có gọi thì chỉ nói mấy câu. Vì quá bức bối nên em có tâm sự với người yêu của anh bạn ấy. Lúc đầu em chỉ muốn là nói chuyện để anh bạn ấy có biết suy nghĩ tính cách của bạn ấy để tìm cách giải quyết vấn đề. Rồi anh bạn ấy nói cho mẹ bạn ấy biết. Mẹ với anh bạn ấy đã nói chuyện với bạn ấy về vấn đề của 2 đứa. Mấy dì của bạn ấy cũng nói chuyện với bạn về vấn đề này. Cả nhà bạn cũng lo lắng cho em.

Từ việc lúc đầu em chỉ muốn biết được tâm trạng suy nghĩ của bạn ấy từ anh của bạn để giải quyết vấn đề. Bây giờ cả nhà bạn nói thành ra gây áp lực cho bạn ấy. Bạn ấy nói em làm vậy giờ bạn ấy cảm thấy mệt mỏi, tình cảm gia đình, anh em bấy lâu nay cũng nhạt luôn. Bạn ấy cần thời gian để yên tĩnh. Lúc đầu em không muốn mọi việc nó sẽ như thế này, em muốn giải thích với bạn ấy, giờ em không biết phải nói gì và làm gì. Em không biết là bạn ấy sẽ cần bao nhiêu thời gian. Liệu rằng tình cảm của 2 đứa sẽ như thế nào. Nhờ anh chị tư vấn giúp em. Em cảm ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chuyện tình yêu đôi khi khiến chúng ta ngập tràn trong hạnh phúc, nhưng cũng có lúc lại khiến chúng ta đau đầu vì nghĩ suy. Dường như em đang cảm thấy buồn, và hoang mang về câu chuyện tình cảm của mình, khi mà người yêu em muốn tạm thời chia tay sau một khoảng thời gian dành cho nhau những quan tâm, ân cần. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả được những khúc mắc trong lòng.

Có những thứ mà trên đời này rất khó dùng từ nào đó để có thể diễn giải cho người khác hay cho chính bản thân hiểu được một cách rõ ràng, trong đó có cảm xúc của con người là điều khó để lý giải nhất. Điều đó giống như câu trả lời mà em đang đi tìm hiểu vậy, trong khoảng mấy tháng gần đây ngày nào bạn ấy cũng qua đưa đón em đi làm mà khiến em thật khó hiểu bạn ấy lại đề xuất cần một thời gian dừng lại để suy ngẫm thêm. Ngay chính bạn thân bạn ấy cũng thật khó để lý giải hết được những cảm xúc đang diễn ra trong mình, cảm xúc không phải là thứ mà lý trí có thể dễ dàng điều khiển.

lý do anh thay đổi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tuy nhiên hiện tại có một tình huống mới xảy ra khi đứng trước cảm xúc bức bối muốn tìm hiểu xem tâm trạng, suy nghĩ đó của người yêu em thế nào em đã tìm cách chia sẻ, nhưng điều em mong đợi lại ngược lại. Tất cả mọi người đều quan tâm tới em, lo lắng cho em mà thúc giục hỏi người yêu em, điều đó khiến cậu ấy gặp thêm áp lực từ nhiều phía khác giống như em chia sẻ. Nhưng thực tế bản thân cậu ấy vẫn mong có thểm những khoảng tĩnh lặng trong thời gian này. Nó dường như muốn nói rằng em không cần làm điều gì hơn, chỉ cần lặng yên cho cậu ấy cũng lặng yên.

Mọi người xung quanh có tác động như thế nào, thì đó cũng là sự quan tâm nhất định dành cho em, điều đó không có nghĩa là trách nhiệm tất cả thuộc về em. Dù trước dù sau mọi người khi biết về câu chuyện tình cảm của em cũng sẽ có những quan tâm lo lắng cho câu chuyện của hai đứa. Càng trong lúc này việc em càng tìm cách giải thích với cậu ấy sẽ càng khiến cho cậu ấy không thoải mái. Có đôi khi những khoảng lặng là thực sự cần thiết trong tình yêu. Chúng ta dù muốn sốt sắng cũng không thể được.

Đừng cố gắng đi lý giải xem điều gì khiến họ quyết định như vậy, nhiều khi họ chỉ cảm thấy không có những cảm xúc mà họ gọi là tình yêu, chính bản thân họ cũng trở nên hoang mang. Chính vào lúc này càng cho nhau thời gian nhìn nhận lại càng là điều cần thiết. Chúng ta càng tìm cách lý giải sẽ càng dẫn chúng ta đi càng xa hơn cảm xúc của đối phương. Chúc em niềm vui và thành công,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay