Tư vấn tâm lý tình yêu online-Tư vấn tình cảm cho các bạn trẻ

Mạng xã hội, công nghệ thông tin ngày càng phát triển vì thế tình yêu online không còn là một câu chuyện quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Nhưng tình yêu online có đẹp như những gì chúng ta mong đợi, có mang lại những khoảnh khắc yêu thương hay chỉ là những đau khổ, giận hờn vô cớ. Lời khuyên từ những chuyên giatư vấn tâm lý tình yêu tình cảm online cho các bạn trẻ.

1. Tư vấn tình yêu tình cảm online – nơi chia sẻ cảm xúc kết nối những trái tim

Bạn nghĩ gì về tình yêu online, đừng nghĩ đó là khi không thể tìm được người bạn tâm giao ngoài đời thực nên phải tìm đến người bạn ảo trên mạng để trò chuyện, tâm sự cho có “gấu” bằng bạn bằng bè. Tình yêu online đôi khi chỉ là những lời nói đùa trên mạng hay đọc được một câu comment đúng theo suy nghĩ nên chủ động nhắn tin với bạn mới, làm quen rồi trò chuyện lâu dần thành một thói quen không thể bỏ, yêu từ khi nào chính bản thân họ cũng không biết. Tâm lý tình yêu online khác với tình yêu bình thường ở chỗ không gặp trực tiếp được nửa kia nên chỉ cần những lời chia sẻ, những câu chuyện cảm thấy hợp là cả hai có thể nói cho nhau tất cả mọi điều mà không cần đắn đo như nói trực tiếp. Đó cũng là một lợi thế khi yêu online mà các bạn nên biết.

Yêu online còn giúp các bạn đỡ cô đơn hơn vì có người luôn lắng nghe tâm sự, có một người luôn đợi bạn trên mạng để bạn kể về cuộc sống hàng ngày của mình như đi làm ra sao, ăn uống thế nào, cả ngày có biến cố gì không và câu kết luôn là một lời nói yêu thương “chúc em ngủ ngon” “em nhớ anh quá” “đừng buồn em nhé, mạnh mẽ lên cô gái” Những lời dù nhỏ nhưng chất chứa đủ yêu thương cho bạn một ngày thêm vui vẻ.

Xem thêm: Tư vấn chuyện vợ chồng “bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình”

tinh-yeu-online

2. Đôi khi được gặp mặt sau một quãng thời gian yêu “online” là một sự thật phũ phàng

Có một số người từng nói “tình yêu online thật đẹp nếu như không gặp mặt ngoài đời”. Hầu hết chúng ta đều đã quá quen thuộc với những câu chuyện như “giật thót mình khi nhìn thấy người bạn tâm giao trên mạng ngoài đời thực”, “Cô gái bỏ của chạy lấy người khi gặp chàng trai từng thề non hẹn biển tại quán cafe sau một thời gian dài quen biết” hay “chàng trai khóc thét vì người yêu hotgirl trên mạng xã hội trái ngược hoàn toàn với ảnh”… vì đây là tình yêu online mà. Bạn đâu được nhìn thấy ngoại hình, được gặp mặt trò chuyện trước khi đi đến quyết định nói chuyện lâu dài. Chỉ nhìn thấy ảnh gái xinh, trai đẹp nói chuyện thấy hợp là đồng ý yêu luôn chứ đâu biết được ngoại hình thật và tính cách thật của nửa kia như thế nào. Thế mới nói sự thật phũ phàng thì luôn tàn nhẫn.

Xem thêm: Tư vấn chuyện tình yêu

3. Đừng yêu bằng con mắt mà hãy yêu bằng trái tim

Đừng yêu bằng con mắt mà hãy yêu bằng trái tim là điều mà khi tư vấn tâm lý tình yêu online chúng tôi muốn khuyên các bạn. Có nhiều bạn sau khi gặp người yêu ngoài cuộc sống thực đã bị sốc nặng và phải đi tư vấn tâm lý. Trừ những cặp đôi họ tự cảm thấy xứng với nhau về mặt ngoại hình cùng nói chuyện tâm đầu ý hợp nên tính chuyện lâu dài và tiến tới hôn nhân còn đại đa số các cặp đôi yêu online có mấy đôi tiến bước được xa.

Người ta thường nói “đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai” tuy không đúng hết trong các trường hợp khi yêu nhau của các đôi trai gái nhưng nó phản ánh hiện thực khi yêu của các bạn trẻ hiện nay. Nếu chàng trai thích những người cô gái xinh đẹp có thân hình nóng bỏng thì các cô gái lại thích những chàng biết ăn nói, hay nói những lời ngọt ngào tặng cô. Yêu ngoại hình nhưng các bạn có thể sống cả đời cùng ngoại hình và những lời ngon ngọt của nửa kia hay không? Đẹp mấy rồi cùng đến lúc chán, những lời ngon ngọt thế nào rồi vẫn có lúc không hiểu nhau thà bằng chọn một người thực sự hiểu và yêu thương mình đến cuối cuộc đời còn hơn sống trọng về hình thức.

Các bạn có nghĩ đến thuở mới quen nhau chưa biết mặt mũi thân hình như thế nào nhưng bạn vẫn mến chàng trai, cô gái ấy vì cách nói chuyện dí dỏm, cách họ hiểu bạn, là người sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của bạn hàng ngày mà không hề than vãn, là người luôn khuyên bạn đi theo đúng con đường tương lai phía trước để không bị lầm đường lạc lối. Thiết nghĩ tình yêu online sẽ vẫn đẹp nếu bạn trọng tâm hồn hơn hình thức, coi trọng người mình yêu hơn những lời đàm tiếu ngoài xã hội.

Xem thêm: Tư vấn tình yêu cho nam giới

Trên đây là những điều mà tư vấn An Nam muốn chia sẻ đến những bạn trẻ đang cótình yêu onlineđẹp. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi dù bạn có bị sốc về mặt ngoại hình khi gặp nửa còn lại nhưng bạn sẽ nghe theo đúng lời con tim và lí trí mách bảo chứ không phải những lời a dua ngoài xã hội kia. Người phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, người đàn ông hơn nhau ở cách chọn vợ ngoại hình sẽ chẳng là gì nếu có một tâm hồn không đẹp.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay