Người yêu không muốn công khai mối quan hệ?

Người yêu không muốn công khai mối quan hệ?

Mình và bạn ấy đã yêu nhau được thời gian là một tháng. Nhưng hiện tại mối quan hệ này bạn ấy không muốn công khai. Một tuần chúng mình chỉ đi chơi với nhau một lần nhưng ở chỗ đông người thì gặp nhau thường xuyên hơn. Khi về nhà chúng mình hay nhắn tin cho nhau, không gọi điện vì sợ gia đình biết. Thời gian gần đây, bạn ấy nói với mình không có cảm giác yêu, trả lời mình thì cộc lốc. Mình phải làm sao trong hoàn cảnh này?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Bây giờ mình đang gặp 1 vấn đề trong tình yêu. Mình và bạn ấy yêu nhau được hơn 1 tháng. Nhưng mối quan hệ này bạn ấy không muốn công khai. Một tuần cũng chỉ đi với nhau có 1 lần nhưng vẫn gặp nhau thường xuyên ở chỗ đông người. Gần đây bạn ấy nói là không có cảm giác yêu mặc dù 2 đứa vẫn thường xuyên nhắn tin với nhau, nhưng không gọi điện được vì bất cập gia đình. Bạn ấy đã trả lời cộc lốc với mình. Chuyên gia có thể tư vấn giúp mình giờ phải làm sao với ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Qua thư, bạn có chia sẻ mối quan hệ tình cảm của bạn với người yêu đã được thời gian là một tháng. Dù cho chuyện tình cảm của các bạn mới được một thời gian ngắn ngủi nhưng đã gặp phải vấn đề khó khăn cần giải quyết. Người yêu bạn không muốn công khai mối quan hệ hiện tại vì lý do gì? Như vậy mọi người xung quanh không ai biết các bạn đang yêu nhau? Khi các bạn duy trì mối quan hệ tình cảm này có xác định sẽ tiến xa hơn trong tương lai hay không? Người ấy có dành cho bạn nhiều tình cảm và bạn có cảm nhận được sự chân thành trong tình yêu hay không? Một tuần bạn và người ấy có dành thời gian đi chơi riêng với nhau 1 lần nhưng tần suất gặp nhau ở chỗ đông người thì nhiều hơn. Khi người đó duy trì tình cảm với bạn như hiện tại, bạn cảm thấy như thế nào? Hiện các bạn đã đi làm, có công việc ổn định hay chưa? Việc giữ kín chuyện tình cảm này là mong muốn đến từ phía người yêu của bạn còn bạn muốn công khai với mọi người? Giữa bạn và người ấy có hòa hợp nhau về tính cách, các quan điểm trong cuộc sống hay không? Khi các bạn ở cạnh nhau có nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến tâm lý chán nản?

Thời gian các bạn yêu nhau ngắn ngủi cho nên chưa thể hiểu nhiều được về đối phương của mình, những mong muốn trong chuyện tình cảm này. Lúc này, người yêu bạn nói rằng “không có cảm giác yêu” cũng là điều dễ hiểu. Bởi tình cảm cần phải có thời gian vun đắp, cùng cảm nhận và trải qua những cung bậc cảm xúc. Dù hàng ngày các bạn vẫn nhắn tin cho nhau nhưng không có những điều mới là, mọi thứ diễn ra nhưng thường lệ dễ gây tâm lý nhàm chán. Cả bạn và người ấy phải làm mới chính bản thân mình, tạo sự nhớ nhung, hấp dẫn đối với đối phương. Khi yêu, cảm giác nhớ nhung, muốn gần gũi người yêu là chuyện thường tình nhưng cảm giác không còn nữa thì khó mà duy trì mối quan hệ này. Yếu tố tâm lý, cảm xúc thực sự rất quan trọng để bạn và người ấy đến gần nhau hơn. Một cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa bạn với người ấy là cần thiết để tháo gỡ tất cả những vấn đề đang tồn tại. Cả bạn và người đó cần nói ra mọi suy nghĩ trong lòng mình, mong muốn trong tình yêu và thay đổi nếu cả hai cảm thấy điều đó là cần thiết. Chuyện gì cũng có lý do của nó, không tự dưng bạn ấy lại trở nên như vậy, thái độ đối xử với bạn cũng khác lạ. Bạn cũng xem xét lại bản thân mình xem có điều gì đó khiến người ấy không hài lòng về bạn. Những lúc các bạn đi chơi cùng nhau, bạn ấy có nói điều gì với bạn hay không? Sự phàn nàn, chê trách hay bất cứ thái độ nào đó thể hiện sự không hài lòng về bạn? Bạn là người nhìn nhận rõ ràng hơn ai hết. Khi bạn hiểu được bản thân mình và cảm nhận đúng đắn về người yêu, bạn mới có thể thay đổi, cải thiện mối quan hệ tình cảm này được.

Người yêu không muốn công khai mối quan hệ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Yêu nhau không phải là nhìn nhau mà là cùng nhìn về một hướng. Giữa bạn với người ấy cần có sự lắng nghe, chia sẻ, thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Chỉ có như vậy các bạn mới biết đối phương của mình đangg nghĩ gì? Cảm nhận ra sao và phải làm gì để chuyện tình cảm tốt hơn? Tình yêu của các bạn cũng cần nhiều thời gian hơn nữa với sự chia sẻ thực sự chân thành. Khi bạn trao đi tình cảm yêu thương, bạn sẽ nhận lại được tấm lòng của người đó. Việc nói chuyện rõ ràng với nhau cũng sẽ giúp bạn và người ấy xác định để mối quan hệ tốt hơn thì cần phải làm gì? Nếu như không thể cải thiện tình cảm hay một trong hai người không muốn tiếp tục mối quan hệ này thì sẽ ra sao? Người yêu bạn có cảm nhận được chuyện tình cảm của bạn với người ấy đang có vấn đề hay không? Ngoài những điều bạn đã chia sẻ, người đó có biểu hiện điều gì khác không? Những lúc như vậy, bạn có cố gắng trò chuyện, chia sẻ với người yêu? Hay phải chăng vì người đó đang muốn thử thách bạn trong mối quan hệ này?

Về phía gia đình, các bạn phải giấu mối quan hệ này cũng là lẽ thường tình. Vì thời gian các bạn yêu nhau chưa nhiều, chưa có gì đảm bảo chắc chắn sự bền lâu. Cho nên, việc công khai để mọi người biết sẽ là sự vội vàng. Cũng chưa biết gia đình bạn ấy đánh giá như thế nào và bạn, có chấp nhận chuyện tình cảm này cũng như bản thân bạn hay không? Mặt khác, nếu gia đình người đó chưa muốn con cái của họ vướng vào chuyện tình cảm thì việc công khai là bất lợi. Vì thế, các bạn cũng nên giữ kín mối quan hệ này, khi cả hai có sự xác định, ổn định và tiến xa hơn thì thông báo để mọi người biết cũng chưa muộn. Bạn hãy bình tĩnh, sáng suốt và giải quyết chuyện tình cảm một cách đúng đắn nhất. Mong bạn sớm vượt qua khó khăn này.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay