0904030189

Có nên yêu người không có tình cảm

Người ấy có lẽ không yêu

Yêu người không có tình cảm có nên tiếp tục không? Em hiện đang là sinh viên năm 3, em có quen bạn gái, em và cô ấy rất yêu nhau và sống chung với nhau cũng gần 1 năm rồi, nhưng mới đây bị ba mẹ em phản đối và bắt em phải quen người khác để chia tay cô ấy. Em đành nghe lời và em đã quen 1 cô khác dù không có tình cảm, còn bạn gái em thì giờ cô ấy đã bỏ đi và rất khinh em, giờ em đang rất buồn, không biết mình làm vậy có đúng không, anh chị có thể cho em lời khuyên được không ạ?Chia sẻ của An Nam

Chào tư vấn An Nam ạ! Em hiện đang là sinh viên năm 3, em có quen bạn gái, em và cô ấy rất yêu nhau và sống chung với nhau cũng gần 1 năm rồi, nhưng mới đây bị ba mẹ em phản đối và bắt em phải quen người khác để chia tay cô ấy. Em đành nghe lời và em đã quen 1 cô khác dù không có tình cảm, còn bạn gái em thì giờ cô ấy đã bỏ đi và rất khinh em, giờ em đang rất buồn, không biết mình làm vậy có đúng không, anh chị có thể cho em lời khuyên được không ạ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang cảm thấy rất buồn và có phần tự trách bản thân khi em không thể làm chủ được tình cảm của mình, cũng như khiến bạn gái em buồn. Mặc dù không thích người con gái kia nhưng vì gia đình em vẫn chấp nhận người ấy, có thể chính em cũng không hài lòng với quyết định của mình, một ai đó trong hoàn của em cũng có những cảm xúc giống em.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Trong tình yêu ai cũng mong muốn người yêu mình sẽ dành mọi tình cảm, sự chân thành cho mình, không những vậy cũng muốn người ấy là chỗ dựa tin tưởng nhất cho mình. Tuy nhiên bạn gái em đã buồn mà thất vọng bởi khi yêu cô ấy luôn tin tưởng vào tình yêu của em, nhưng em lại bỏ cuộc khi chưa cố gắng hết sức của mình trong tình cảm.

Nếu một ai đó đến bên em không phải vì yêu em thì em sẽ cảm thấy như thế nào? Liệu rằng cuộc sống đó có thể kéo dài được bao lâu? Tất cả mọi mối quan hệ tình cảm đều được xây dựng dựa trên cơ sở gắn kết, tin tưởng lẫn nhau và tình yêu thương dành cho nhau. Điều đó mới có thể lâu dài và hạnh phúc, em hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình em có thể làm nhiều điều cho gia đình để thể hiện tình yêu thương, vì gia đình mà làm khổ người khác, làm khổ bản thân mình thì đó là điều cũng khiến tâm hồn em không được thoải mái. Đặc biệt một mai em không thể nào cố gắng cho mối quan hệ kia thì em có thể tiếp tục được mối quan hệ đó hay không hay lại đứt gánh giữa đường điều đó còn đau hơn biết bao.

Khi em hạnh phúc thì mọi người yêu thương em cũng được hạnh phúc, khi em có hạnh phúc rồi em cũng đủ tự tin để mang lại hạnh phúc của mình đến những người xung quanh. Hãy dũng cảm đối diện với tình cảm của mình, đừng chạy trốn nó, bởi càng chạy trốn em sẽ càng cảm thấy không được thoải mái.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com