Khi chúng ta yêu một người không yêu mình

Khi chúng ta yêu một người không yêu mình

Bạn quan tâm, chăm sóc người ta 10, chỉ mong người ta quan tâm, chăm sóc mình 1; nhưng rồi 1/10 sự quan tâm đó bạn cũng không nhận được. Chẳng phải họ là người không biết quan tâm người khác, chỉ là bạn không phải đối tượng họ dành tình cảm, nên dù bạn có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì cơ hội người ta yêu thương lại bạn sẽ rất khó xảy ra.Chia sẻ của An Nam

“Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình” là câu hỏi nhiều người đặt ra, nhưng chưa ai có câu trả lời thật chính xác. Người chọn người yêu mình cũng nhiều, người đến với người mình yêu cũng nhiều, nhưng rốt cuộc cũng chẳng ai dám khẳng định lựa chọn nào là đúng đắn. Tốt nhất vẫn là cả hai phải có tình cảm với nhau; nhưng đôi khi vẫn không có hạnh phúc trọn vẹn. Bởi cuộc sống thay đổi, con người cũng thay đổi, nên còn tùy vào duyên phận nữa. Nhưng ít ra hai người yêu nhau, đến được với nhau vẫn có khả năng có hạnh phúc cao hơn. Vậy yêu một người không yêu mình thì sẽ như thế nào?

1. Mòn mỏi chờ đợi

Chờ đợi được người ta để ý, bạn làm tất cả mọi việc mà trước kia bạn nghĩ bạn sẽ không bao giờ làm. Việc làm đó có thể là điên rồ, là khờ dại, là ngu ngốc…nhưng bạn tình nguyện làm tất cả chỉ vì bạn yêu họ, mong họ hiểu được tấm lòng chân thành của bạn.

Bạn quan tâm, chăm sóc người ta 10, chỉ mong người ta quan tâm, chăm sóc mình 1; nhưng rồi 1/10 sự quan tâm đó bạn cũng không nhận được. Chẳng phải họ là người không biết quan tâm người khác, chỉ là bạn không phải đối tượng họ dành tình cảm, nên dù bạn có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì cơ hội người ta yêu thương lại bạn sẽ rất khó xảy ra.

2. Thất vọng

Yêu 1 người, ta muốn hy sinh và sẵn sàng hy sinh cho người đó. Nhưng càng hy sinh bao nhiêu, ta lại càng thất vọng bấy nhiêu. Bởi nếu người ta không yêu mình thì cảm xúc của mình ra sao người ta đâu có để ý, đâu cần quan tâm.
Dẫu biết rằng hy sinh cho người khác là do mình tự nguyện, là hy sinh vô điều kiện đấy, nhưng ai chẳng muốn được người kia biết đến sự hy sinh của mình, để mình biết rằng điều mình làm là không vô nghĩa.

yêu người không yêu mình

 

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Mất niềm tin vào tình yêu

Những người yêu đơn phương thường là những người chân thành và dành trọn tình cảm cho đối phương; nhưng tình cảm đó lại không được đáp trả. Vết thương đó cứ mãi tồn tại trong họ như một kỉ niệm khó phai. Để rồi sau này, họ rất khó để đến với một người mới. Có thể là do họ thận trọng hơn, cũng có thể là họ không tin vào tình yêu đích thực nữa. Bởi họ đã từng yêu chân thành như vậy, dành trọn cả trái tim cho họ như vậy mà còn không có được hạnh phúc; thì liệu hạnh phúc có thật sự tồn tại hay không? Cứ như vậy, họ mất niềm tin và bỏ lỡ cơ hội có được hạnh phúc đích thực của mình.

4. Tự trách bản thân

Họ yêu cho dù không được đáp trả thì họ vẫn yêu một cách cuồng nhiệt. Đến một lúc nào đó, họ biết là mình không nên theo đuổi nó, bởi sẽ chẳng có kết quả gì. Lý trí là vậy nhưng con tim chẳng thể làm được, đầu vẫn nghĩ, tim vẫn đau. Thế rồi họ tự trách bản thân mình sao ngu ngốc, sao cứ mãi chạy về con đường không có đích đến

5. Bỏ lỡ cơ hội

Trong tình yêu, không phải lúc nào cũng trọn vẹn, mình yêu người ta và cũng được người ta yêu lại. Quan trọng là bên cạnh tình cảm sự lý trí là yếu tố giúp bạn giữ ngọn lửa hạnh phúc. Hãy mạnh mẽ, can đảm lên một chút, để không quá đau khổ, sa lầy vào cạm bẫy của tình yêu. Đừng vì một người không xứng đáng mà bỏ lỡ cơ hội với những người có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho mình.

Tình yêu không có lỗi, con tim cũng không có lỗi, bạn và người kia đều không có lỗi. Tuy nhiên, bạn phải biết điểm dừng, hãy để lý trí cho mình 1 điểm dừng đúng lúc. Bởi, cố chấp yêu người không yêu mình là khiến cho bạn đau khổ và thiệt thòi nhất

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay