Cách làm lành với một nửa của mình

Khi chúng ta buồn bã, thất vọng, hay tức giận, thật khó để xử sự một cách dịu dàng, tình cảm. Khi những cảm xúc tiêu cực xuất hiện, trong chốc lát, chúng ta có xu hướng đánh mất những cảm giác tin tưởng, quan tâm, thấu hiểu, chấp nhận và tôn trọng. Những lúc như  vậy kể cả với những ý định tốt nhất thì cuộc nói chuyện cũng sẽ biến thành tranh cãi. Trong khoảnh khắc nóng giận đó, chúng ta không thể nhớ cách cư xử vừa có lợi cho đối phương vừa có lợi cho chúng ta.Khi chúng ta buồn bã, thất vọng, hay tức giận, thật khó để xử sự một cách dịu dàng, tình cảm. Khi những cảm xúc tiêu cực xuất hiện, trong chốc lát, chúng ta có xu hướng đánh mất những cảm giác tin tưởng, quan tâm, thấu hiểu, chấp nhận và tôn trọng. Những lúc như vậy kể cả với những ý định tốt nhất thì cuộc nói chuyện cũng sẽ biến thành tranh cãi. Trong khoảnh khắc nóng giận đó, chúng ta không thể nhớ cách cư xử vừa có lợi cho đối phương vừa có lợi cho chúng ta.

Những lúc như thế phụ nữ thường có xu hướng đổ lỗi cho đàn ông và đã khiến họ cảm thấy tội lỗi vì những hành động của mình. Thay vì ghi nhớ rằng người bạn đời của mình đang cố gắng hết sức, có thể người phụ nữ lại nghĩ ra một điều tồi tệ nhất. Khi phụ nữ cảm thấy những cảm xúc tiêu cực dâng trào, đối với họ, cư xử một cách đáng trân trọng, chấp nhận và tin tưởng là đặc biệt khó khăn, cô ấy cũng không nhận ra được thái độ của mình đã làm phiền lòng và gây tổn thương cho người bạn đời đến mức nào.

Xem thêm: Tư vấn tình yêu đơn phương 

Khi người đàn ông buồn bã, thất vọng, họ có xu hướng hay phán xét phụ nữ và những cảm xúc của phụ nữ. Thay vì ghi nhớ rằng người bạn đời của anh nhạy cảm và dễ bị tổn thương đến mức nào. Khi những cảm xúc tiêu cực xuất hiện việc xử sự một cách quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng là đặc biệt khó khăn. Những lúc như vậy chúng ta cần phải làm sao.

cach-lam-lanh-voi-mot-nua-cua-minh

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

1. Hãy viết một lá thư cho anh ấy (cô ấy)

Thay vì cố gắng chia sẻ, bày tỏ cảm xúc của mình vào lúc này bằng lười nói bạn hãy viết cho người bạn đời của mình một lá thư. Viết thư là cách để bạn lắng nghe cảm xúc của chính mình mà không phải lo lắng sẽ làm tổn thương người bạn đời của mình. Bằng cách bộc lộ tất cả và lắng nghe những cảm xúc của bản thân mình, tự nhiên bạn sẽ trở nên bình tĩnh và tình cảm hơn. Khi đàn ông viết thư, họ trở nên quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng hơn, khi phụ nữ viết thư, họ trở nên tin tưởng,chấp nhận và trân trọng hơn.

2. Hãy chọn một không gian yên tĩnh

Bạn hãy chọn một không gian yên tĩnh chỉ có hai người, và bạn bắt đầu nói với người bạn đời của mình bằng cách tâm sự thật nhẹ nhàng và không nên chỉ trích rằng ai đúng hay ai sai ở đây cả mà mình hãy giãi bày những điều mình đang suy tư. Hãy nói khi đó bạn đã mất bình tĩnh, khi đó bạn đã thật sự nóng giận, nhưng bạn chưa bao giờ hết yêu cô ấy (anh ấy) để họ cảm nhận được tình yêu của bạn khi đó người bạn đời của bạn sẽ dịu xuống và họ sẽ lắng nghe bạn hơn.

3. Hãy thay đổi không khí gia đình

Sau bao nhiêu ngày căng thẳng mệt mỏi, bạn có thể mời người bạn đời của mình đi chơi đưa họ đến những nơi hai người đã có kỷ niệm trước đây, để ôn lại những kỷ niệm đẹp của hai người. Lúc đó cả hai sẽ nhận thấy rằng chúng mình đã trải qua những ngày tháng đẹp đẽ biết bao nhiêu, và vượt qua bao khó khăn để đến được bên nhau, khi đó cả hai sẽ cảm thấy cần phải tôn trọng những giây phút bên nhau hơn. Lúc đó bạn hãy bày tỏ những suy nghĩ của mình, những điều mình muốn đó là cơ hội để hai cùng suy ngẫm, cùng lắng nghe nhau.

4. Hãy làm một điều gì đó khác hàng ngày

Bạn có thể nấu một bữa cơm, hay làm một vật gì đó, hoặc mua cho người bạn đời một món quà, để bày tỏ tình cảm của mình, khi cả hai người vui vẻ mình có thể bày tỏ những cảm xúc của mình dễ hơn. Người bạn đời của mình cũng sẽ lắng nghe bạn nhiều hơn, khi cô ấy (anh ấy) có cảm xúc vui vẻ hạnh phúc, họ sẽ chờ đợi câu chuyện của bạn biết nhường nào. khi họ thấy tinh thần thoải mái nhất thì bạn có thể bày tỏ suy tư của mình để người bạn đời sẽ hiểu bạn hơn, tăng thêm tình cảm của cả hai người.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay