Cận kề ngày cưới rồi không biết mình thực sự yêu ai

Cận kề ngày cưới rồi không biết mình thực sự yêu ai

Tôi và em ấy yêu nhau được hơn 2 năm, hai bên gia đình đã đi lại với nhau, bàn chuyện cưới xin và đã định ngày cưới. Thế nhưng, thời gian gần đây tôi luôn băn khoăn không biết có nên bắt đầu cuộc hôn nhân này khi tình cảm cô ấy dành cho tôi không còn như trước. Cô ấy đang rơi vào tình trạng không biết mình thực sự yêu ai, vì vậy cô ấy cũng chưa quyết định gì và muốn tôi cho thời gian để suy nghĩ.Lời tâm sự

Tôi và em cách nhau 5 tuổi, tôi năm nay 30 tuổi đang làm quản lý ở một công ty gần nhà, còn em 25 tuổi, đang làm ở một công ty khác, nhưng cũng ở gần nhà. Hai chúng tôi ở cùng quê, nhà cách nhau 15km. Thời gian tôi và cô ấy  yêu nhau đến nay đã được hơn 2 năm. Tôi yêu cô ấy rất nhiều và luôn mong chờ đến ngày cô ấy ra trường để chúng tôi chính thức về chung một nhà.

Quen biết, tìm hiểu rồi yêu nhau được một khoảng thời gian không phải là ngắn; cùng với việc chúng tôi cùng quê, ở cách nhau không xa nên hai gia đình đều biết rất rõ về nhau. Bản thân tôi cũng đến nhà cô ấy nhiều, bố mẹ cô ấy rất quý tôi, và bố mẹ tôi cũng vậy, rất có thiện cảm với cô ấy. Cả hai bên gia đình đều xem chúng tôi như con cái trong gia đình. Bên cạnh đó, ở tuổi của tôi và cô ấy cũng phù hợp để tính đến chuyện hôn nhân khi hai đứa đã đủ trưởng thành, công việc ổn định và được hai bên gia đình ủng hộ. Chính vì vậy, hai bên gia đình đã tiến hành gặp gỡ bàn chuyện hôn nhân và quyết định ngày cưới sau 15 ngày tới đây. Hai chúng tôi cũng đã chụp ảnh cưới, gia đình tôi bố mẹ đã chuẩn bị thiệp mời và thông báo, gửi thiệp mời cho những người ở xa. Tôi đã từng cảm thấy hài lòng, hạnh phúc với cuộc hôn nhân sắp tới của mình.

Nhưng cách đây 1 tháng, tôi phát hiện ra cô ấy có tình cảm với một người đồng nghiệp làm cùng công ty và cô ấy cũng thừa nhận với tôi rằng cô ấy đã quen với người đó được 3 tháng. Cô ấy lý giải rằng, người đó mang đến cho cô ấy sự quan tâm, chăm sóc và những rung cảm thực sự; ở bên cạnh người ấy cô ấy cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc thực sự; những cảm giác mà bây giờ khi ở bên tôi cô ấy không có được. Tôi đã nói rõ ràng với cô ấy, rằng cô ấy hãy lựa chọn và tôi sẽ tôn trọng quyết định đó. Thế nhưng cô ấy bảo với tôi rằng cho cô ấy thời gian để cô ấy sắp xếp lại tình cảm và các mối quan hệ. Tôi đã đồng ý.

không biết mình thực sự yêu ai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Tôi chờ cô ấy hơn nửa tháng, nhưng thấy không có sự thay đổi, tôi đã đến gặp và nói chuyện với bạn nam kia. Chúng tôi nói chuyện thẳng thắn, và trên cơ sở tôn trọng nhau. Bạn ấy cũng nói với tôi là bạn không muốn làm người thứ ba dù vẫn có tình cảm ít nhiều với cô ấy. Bạn ấy quê ở nơi khác, và bố mẹ cũng muốn bạn ấy về quê nên bạn ấy đã chuyển công tác. Từ đó đến nay, tôi thấy người yêu tôi vẫn cố gắng để liên lạc với bạn đó; còn tình cảm dành cho tôi không còn được như trước nữa. Tôi có muốn gặp gỡ, quan tâm, đưa cô ấy đi chơi, nhưng cô ấy tỏ thái độ không thoải mái. Tôi muốn cô ấy đưa ra sự lựa chọn, nếu lựa chọn đó không phải là tôi thì tôi cũng sẽ không tiếp tục đám cưới này nữa. Gần đậy, cô ấy vẫn bảo tôi cho cô ấy thêm thời gian, nhưng không nói rõ bao lâu khi ngày cưới đã cận kề, khiến tôi cảm thấy hoang mang.

Về phía tôi, thực sự tôi yêu cô ấy rất nhiều và muốn mang lại hạnh phúc cho cô ấy; nhưng tôi cảm thấy bất an và băn khoăn. Tôi muốn cô ấy cho tôi một câu trả lời chắc chắn, rằng cô ấy có thực sự muốn cưới tôi không, có muốn cắt đứt với người kia và cùng tôi vun vén cuộc hôn nhân này hay không. Nếu cô ấy thực sự muốn, tôi tin với tình yêu của tôi, tôi có thể tha thứ được tất cả. Thế nhưng, cô ấy lại im lặng, không nói gì nên mọi chuyện thực sự khó khăn với tôi.

Tôi thì vẫn muốn đám cưới này diễn ra, vì mọi chuyện đã đâu vào đấy, thiệp mời cũng gửi đi rồi, bây giờ chỉ chờ đến ngày cưới nữa thôi. Giờ hủy hôn thì ảnh hưởng danh dự gia đình, và cũng ảnh hưởng đến công việc của tôi. Nhưng cưới trong hoàn cảnh này thì chúng tôi rất khó có thể hạnh phúc. Vì tôi rất khó có thể tin tưởng và tha thứ cho cô ấy khi cô ấy cứ im lặng mãi, mà cũng chẳng biết cô ấy có cần sự tha thứ của tôi hay không.

Đã có lúc tôi nghĩ rằng, đã đến mức này rồi thì vẫn tổ chức đám cưới giống như dự định. Còn nếu sau này cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì tôi chấp nhận chia tay, còn hơn là bây giờ làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình và cả sự nghiệp của tôi nữa. Thực tế, mẹ cô ấy cũng động viên tôi bỏ qua cho cô ấy; còn bố mẹ và gia đình tôi thì vẫn chưa biết chuyện này; Thế nhưng tôi thực sự rất buồn và cảm thấy lo lắng không biết mình làm như vậy có đúng không, có nên bắt đầu cuộc hôn nhân này nữa không. Nếu không đúng thì tôi phải làm như thế nào mới được?

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay