19006172

Có nên giữ lại con khi tình yêu không còn

Có nên giữ lại con?

Em có chuyện này muốn anh chị tư vấn giúp em ạ. Em đang yêu một anh bạn nhưng anh ấy đã có gia đình bây giờ em đang mang thai được một tháng con của anh ấy. Nhưng anh ấy nói với em anh ấy còn gia đình anh ấy không thể bỏ được. Và anh ấy cứ khuyên em bỏ đứa bé đi. Trước khi quen anh ấy em không hề biết rằng anh ấy đã có gia đình về sau này em mới biết là anh ấy đã có gia đình thì em đã yêu anh ấy mất rồi nên không biết phải làm sao cả. Nhiều lúc em cũng muốn từ bỏ nhưng không thể nào bỏ. Cho em hỏi có nên giữ lại con khi tình yêu không còn?Lời tâm sự

Xin chào chuyên gia tâm lý của Tư vấn An Nam. Em có chuyện này muốn anh chị tư vấn giúp em ạ. Em đang yêu một anh bạn nhưng anh ấy đã có gia đình bây giờ em đang mang thai được một tháng con của anh ấy. Nhưng anh ấy nói với em anh ấy còn gia đình anh ấy không thể bỏ được. Và anh ấy cứ khuyên em bỏ đứa bé đi. Trước khi quen anh ấy em không hề biết rằng anh ấy đã có gia đình về sau này em mới biết là anh ấy đã có gia đình thì em đã yêu anh ấy mất rồi nên không biết phải làm sao cả. Nhiều lúc em cũng muốn từ bỏ nhưng không thể nào bỏ. Em vẫn biết yêu một người có gia đình thì thiệt thòi, em cũng cảm thấy mình là người thứ ba xen vào gia đình họ, nhiều lúc suy nghĩ em muốn buông xuôi. Anh ấy vẫn quan tâm em, vẫn đến bên em mỗi khi em cần, anh ấy cũng nói với em anh ấy yêu em, anh không còn tình cảm với vợ nữa, anh chỉ yêu em thôi, anh có thể làm tất cả vì em, vậy mà giờ đây anh ấy lại nói điều khiến em vô cùng đau khổ. Em chấp nhận tất cả kể cả việc anh ấy có gia đình rồi nhưng em vẫn cho anh ấy cơ hội, em cũng không từ bỏ, đến hiện tại thì em nghe được câu nói rằng anh ấy không thể từ bỏ gia đình làm em bối rối, khổ tâm, dằn vặt. Em không biết làm thế nào anh chị tư vấn giúp em với ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý: 

Chào em! Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam . Băn khoăn của em, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin tư vấn cho em như sau:

Qua câu chuyện em kể chị cảm nhận được sự hoang mang, sự lo lắng, sự uất ức và tủi hờn khi em dành niềm tin và sự hy vọng cho người ta mà em nhận lại là câu nói “anh không thể từ bỏ gia đình được”. Trước hết em hãy thật bình tĩnh, vững tâm, để suy nghĩ cho thật thấu đáo vấn đề mà em đang gặp phải để có hướng đi đúng đắn nhất.

                            có nên giữ lại con

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đầu tiên mình hãy cân nhắc về chuyện anh ta có yêu mình hay không, và nếu có yêu thì anh ta có thể nào bỏ gia đình để đến với mình không? Sự thực như em kể thì anh ta đã hứa hẹn bao điều nhưng vào lúc khó khăn nhất anh ta lại bỏ em lại một mình và quay về bên gia đình. Một điều lớn nhất nữa mà em cũng cần phải cân nhắc là anh ấy đã có gia đình cho dù anh ấy nói yêu em vẫn muốn em giữ lại đứa con rồi anh ấy sẽ cho em được một cuộc sống vui vẻ đầy đủ cả vật chất lẫn tinh thần hay không, hay ngày ngày anh ấy ở nhà chăm chút vợ con mỗi khi anh ấy chán vợ mình anh ấy lại mới qua chỗ em thăm em một chút, hoặc một tuần hay một tháng anh ấy sẽ qua thăm em một lần. Liệu rằng em có thể chấp nhận được một cuộc sống như thế không, cứ cho rằng bây giờ em đồng ý, nhưng sau này em nghĩ về cuộc sống em cảm thấy tủi thân, chưa kể việc anh ấy có phải là người biết quan tâm, yêu thương chia sẻ không. Em là thân đàn bà con em cần được yêu thương được chia sẻ, những giây phút cô đơn, cảnh con ốm đau em sẽ nghĩ sao, lúc đó thì trăm ngàn khổ cực cho em.

Hơn nữa bây giờ anh ấy cũng nói thẳng cho em biết rằng anh ta không thể từ bỏ gia đình được, có nghĩa rằng anh ấy đã lựa chọn gia đình của mình. Vậy lý do gì khiến em phải suy nghĩ về người như vậy, họ chỉ có một tấm lòng khi họ mang đi san sẻ thì không ai có thể được hưởng trọn vẹn cả, khiến cho tình yêu dành cho em thiếu thốn, tình cha dành cho con cũng không được đủ đầy, một đứa trẻ sinh ra trong một gia đình như vậy sẽ rất thiếu thốn tình cảm và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý về sau của con.

co-nen-giu-lai-con-khi-tinh-yeu-khong-con

Phải làm gì khi anh ấy không từ bỏ gia đình………………………..

Chị cũng hiểu phần nào những nỗi lo lắng của em về tương lai và rằng em vẫn còn trẻ em có nhiều cơ hội, sẽ có nhiều người yêu thương em, chấp nhận em, họ yêu em không chỉ vì quá khứ của em như thế nào mà họ yêu em vì sự chân thành của em, vì cách đối nhân xử thế của em, vì cách em chăm sóc gia đình và mọi người xung quanh như thế nào, chứ em đừng suy nghĩ nặng nề về chuyện mình đã lỡ trao gửi cho một  người.

Em hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ, hãy sống vì chính bản thân mình, em hy sinh tất cả vì anh ta nhưng anh ta đâu có suy nghĩ cho em, em vì người ta có thể chấp nhận tất cả, nhưng anh ấy đâu có thể từ bỏ gia đình mình để cho em được một cuộc sống hạnh phúc. Em hãy suy nghĩ thật kỹ em nhé.

Chúc em có những quyết định đúng đắn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com