19006172

Tình yêu ở thế giới ảo liệu có đáng tin?

Tình yêu ở thế giới ảo liệu có đáng tin?

Cho em hỏi là em có người yêu xa qua mạng; quen biết nhau và chúng em yêu nhau được 5 năm rồi. Tình cảm của chúng em rất tốt; nhưng em ko biết vì lý do gì mà người yêu em không cho em gặp mặt; cứ mỗi lần em đòi gặp mặt thì cô ấy lại từ chối dù cho em có nghĩ ra cách nào để biết mặt cô ấy. Em không biết nên ứng xử như thế nào với tình yêu trong thế giới ảo này nữa.Lời tâm sự

Cho em hỏi là em có người yêu xa qua mạng; quen biết nhau và chúng em yêu nhau được 5 năm rồi. Tình cảm của chúng em rất tốt; nhưng em ko biết vì lý do gì mà người yêu em không cho em gặp mặt; cứ mỗi lần em đòi gặp mặt thì cô ấy lại từ chối dù cho em có nghĩ ra cách nào để biết mặt cô ấy. Em nói hay em gửi hình cho anh đi cô ấy nói với em ở chỗ cô ấy không có bưu điện; em lại nói hay em lên mạng cho anh xem webcam đi cô ấy lại nói nhà không cho lên mạng; em lại nói vậy em cho anh xin địa chỉ nhà để anh đến được nhìn em thôi người yêu em lại từ chối tất cả. Những gì em suy nghĩ để được gặp mặt nhau đều bị từ chối. Xin chuyên gia cho em 1 lời tư vấn em phải làm sao để được gặp mặt cô ấy!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Tình yêu là sợi dây gắn kết giữa hai người với nhau; Khi yêu, người ta thường mong muốn được gặp mặt, gần gũi nhau. Thế nhưng, tình cảm của hai em đặc biệt ở chỗ là dù hai người chưa hề biết gặp, gặp gỡ nhau bao giờ; vậy mà đã có thể duy trì nó được tận 5 năm liền. Thường khi người ta yêu nhau được một khoảng thời gian đủ dài, người ta sẽ mong muốn được gặp trực tiếp người yêu của mình bằng xương bằng thịt. Bản thân em dường như cũng muốn gặp gỡ cô ấy; vậy mà cô ấy lại từ chối tất cả mọi tình huống, cơ hội được gặp gỡ em. Điều đó khiến em cảm thấy buồn lòng và băn khoăn nhiều, không biết vì sao cô ấy luôn tìm lý do để không gặp mình, và em cũng không biết là cách nào thì em có thể gặp được bạn ấy. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu chuyện của em.

tình yêu trong thế giới ảo

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Mỗi người chúng ta yêu nhau, đến với nhau bởi nhiều con đường khác nhau: có những người yêu vì sắc đẹp; có những người yêu nhau vì sự ngưỡng mộ, có những người yêu nhau vì tính cách… và có những người yêu nhau chỉ đơn giản là nói chuyện hợp nhau, có thể lắng nghe và chia sẻ cùng nhau. Đối với tình cảm kéo dài 5 năm và chưa một lần gặp mặt như trong câu chuyện tình cảm của hai em; có lẽ cả hai người yêu nhau bởi có sự hòa hợp trong cách nói chuyện, chia sẻ; và đồng điệu về mặt cảm xúc.

Chúng ta đều biết rằng, thời kì chúng ta đang sống là thời kỳ công nghệ số, thời kì bùng nổ thông tin. Mạng xã hội phát triển, đó chính là phương tiện kết nối, giúp chúng ta đến gần với nhau hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng thế giới ảo cuối cùng cũng chỉ là thế giới ảo; tình yêu ở trên thế giới ảo đó sẽ chẳng có gì chắc chắn, chẳng có ý nghĩa gì nếu chúng ta không kéo nó ra cuộc sống đời thực. Em là người mong muốn được gặp gỡ cô ấy ở ngoài đời thực, không biết liệu có phải em cũng mong muốn có một cái gì đó chắc chắn, chân thực hay không? Thế nhưng, khi cô ấy đưa ra đủ mọi lý do để từ chối cuộc gặp có lẽ sẽ khiến em cảm thấy không thực sự thoải mái. Dường như, qua lời tâm sự của em, tôi cảm thấy rằng đó chỉ là lý do mà bạn ấy đưa ra để từ đối cuộc gặp. Người ta vẫn thường nói “Nếu người ta thực sự thích, người ta sẽ tìm cách – Còn nếu người ta thực sự không thích người ta sẽ tìm ra lý do”. Có lẽ, cô ấy có một lý do nào đó mà cô ấy chưa thực sự sẵn sàng gặp em, chưa thực sự dám đối mặt với em.

Thường, những trường hợp mà tôi thấy ở các cặp đôi yêu nhau ở trên mạng xã hội, có hai lý do người ta chưa mong muốn gặp mình: một là do họ có một số điểm yếu nào đó khiến cho họ cảm thấy tự ti về bản thân, họ sợ rằng khi gặp em rồi thì em không còn dành tình cảm cho họ nữa; Hai là tình cảm họ dành cho mình chưa đủ chân thành và họ cũng không có dự định gì xa hơn trong mối quan hệ này. Tôi tin rằng, nói chuyện và ấp ủ, nuôi dưỡng tình cảm bao nhiêu năm nay, chỉ có em mới là người có thể cảm nhận rõ được tình cảm bạn ấy dành cho em như thế nào? Nếu em cảm nhận rằng bạn ấy dành tình cảm cho em thực sự; nhưng vì một lý do nào đó mà chưa gặp em. Em có thể hỏi bạn ấy xem bạn ấy nhìn nhận về mối quan hệ này như thế nào? Bạn ấy chờ đợi điều gì từ em; từ tình yêu này? Bởi chẳng ai có thể duy trì một mối quan hệ ảo, không bao giờ gặp nhau mãi như thế. Vậy, bạn ấy có ý định là sẽ gặp em vào một thời điểm nào đó không? Thời điểm đó theo bạn là khi nào thì phù hợp? Bên cạnh đó, em cũng nên chia sẻ những suy nghĩ, và cảm xúc của mình để cô ấy hiểu được tình cảm chân thành của em. Đôi khi, vì cô ấy sợ nên cô ấy  đang cố trốn tránh; nhưng khi được tiếp thêm sức mạnh thì cô ấy sẽ suy nghĩ khác hơn.

Tôi cho rằng, quan trọng không phải là em tìm cách gì để cô ấy gặp em, mà quan trọng là cô ấy có mong muốn được gặp em hay không? Khi tình yêu dành cho nhau đủ lớn, người ta sẽ cố gắng vượt qua mọi rào cản để được gặp gỡ nhau, được ở bên nhau. Nếu cô ấy thực sự yêu em thì tình cảm chân thành của em chính là động lực, là niềm tin thúc giục cô ấy tìm cách để được gặp em hoặc ít ra là không cố gắng tìm ra lý do để từ chối gặp em. Chúc em niềm vui sức khoẻ!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com