0904030189

Sự khác biệt trong tâm lý khi yêu

Tâm lý khi yêu

Khi tạo hóa sinh ra con người thì nó đã có sự khác biệt rạch ròi giữa nam và nữ. Trong tình yêu cũng như vậy, có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có nhiều sự khác biệt. Người ta thường nói, đàn ông chỉ cần hiểu không cần yêu, còn phụ nữ chỉ cần yêu mà không cần hiểu. Tâm lý khi yêu giữa hai phái có sự khác biệt như thế nào cùng Tư vấn An Nam tìm hiểu điều này nhé.Chia sẻ của An Nam

Khi tạo hóa sinh ra con người thì nó đã có sự khác biệt rạch ròi giữa nam và nữ. Trong tình yêu cũng như vậy, có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có nhiều sự khác biệt. Người ta thường nói, đàn ông chỉ cần hiểu không cần yêu, còn phụ nữ chỉ cần yêu mà không cần hiểu.

1. Người đàn ông cần giải quyết vấn đề chứ không phải chỉ biết lắng nghe

Có rất nhiều cặp đôi có những lần cãi vã, giận hờn chỉ vì vấn đề của một trong hai người. Khi bạn buồn, bạn có chuyện gì đó xảy ra, bạn chỉ biết phàn nàn khóc lóc với chàng mà không nghĩ xem cảm giác của chàng là như thế nào.

Với một người yêu thương mình thì họ sẽ sẵn sàng lắng nghe bạn, nhưng có nhiều chàng trai họ lại không đủ kiên nhẫn để làm được điều đó. Thay vì bạn sẽ tìm hiểu xem tại sao chàng lại như vậy thì bạn lại gào thét, tức giận, bực bội với chàng và cho rằng bạn trai là người không biết quan tâm mình.

Nhưng trên thực tế, những chàng trai lại luôn muốn tìm ra cách giải quyết vấn đề, còn phụ nữ chú trọng đến việc tâm sự, giãi bày với người khác. Khi bạn đã đưa ra được giải pháp cho bản thân mình nhưng chàng lại không thể giúp bạn được gì cả thì nó lại khiến hai người càng mâu thuẫn hơn.

Chính vì thế, đừng bao giờ mong muốn chàng sẽ lắng nghe mình như một người bạn cùng giời khác, điều đó thật tồi tệ bởi vì bạn chưa thật sự hiểu người đàn ông của mình. Và đó chính là vấn đề của bạn thôi.

2. Nếu chàng cư xử như không mấy yêu bạn đồng nghĩa chàng thực sự không yêu bạn

Có nhiều bạn nữ đã cảm nhận được chàng không còn nhiều tình cảm với mình nữa, nhưng vì yêu người ấy nên cô gái luôn níu kéo, cố gắng để hòa hợp với chàng cho dù kết quả không có chút khả quan nào.

Trong tình yêu, nếu một người đàn ông luôn quát tháo, cáu gắt với người yêu thì đó chính là biểu hiện của việc chàng không còn yêu bạn nữa. Với những người yêu nhau, cho dù họ có thể làm sai trái hay nóng giận với tất cả những người xung quanh, nhưng với người họ thật sự yêu thương thì họ không bao giờ có hành động như vậy.

tâm lý khi yêu

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Khi hai người đã chính thức là người yêu của nhau, nhưng chàng trai ấy luôn có những cư xử như đối với một người bạn. Họ tính toán về kinh tế trong chuyện tình cảm, họ luôn xem mình là người có quyền và bạn không được phép ý kiến trong những lần cãi vã. Người đó sử dụng bạo lực với bạn, không có thời gian dành cho bạn, lấy lý do bận mà lần nào cũng thế,…và còn rất rất nhiều biểu hiện khác. Điều đó chứng tỏ một điều rằng: chàng đã không còn yêu bạn nữa hoặc là chưa bao giờ có tình cảm với bạn.

3. Đừng trách khi chàng yêu game hơn yêu bạn

Nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, có 5 điều mà nam giới mong muốn có được ở phụ nữ là: quan hệ tình cảm, ngoại hình hấp dẫn, cảm giác được ngưỡng mộ, cùng chơi và có lợi cho sự nghiệp của bản thân.

Khi chàng thích thú một vài trò chơi hơn là việc để ý đến bạn thì cũng đừng nên trách móc chàng, thay vào đó hãy có thái độ hứng khởi sẽ giúp bạn có cơ hội hòa nhận vào không gian của chàng. Tình cảm của chàng dành cho bạn sẽ tăng lên gấp bội.

4. Không nên tìm đến chàng để đàm phán, chỉ cần bạn hiểu là đủ

Theo nhiều nghiên cứu về tâm lý trong tình yêu thì người ta chỉ ra cả nam và nữ đều có những nhu cầu cơ bản trong tình yêu. Đàn ông cần có hình thức của tình yêu tín nhiệm, tiếp cận, cảm hứng, tán dương, chấp nhận và khuyến khích.

Chính vì thế, khi hai bạn xảy ra mâu thuẫn thì tốt nhất hơn mọi lời nói là bạn nên dựa vào vai chàng. Những lời nói chỉ khiến hai bạn căng thẳng hơn thôi. Hành động của bạn sẽ giúp chàng hiểu ra mọi chuyện khi thật sự bình tĩnh lại. Lúc ấy, chàng sẽ chủ động tìm đến bạn để làm hòa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com