Chồng ngoại tình với người yêu cũ

Tôi và chồng kết hôn được hai năm, trước khi kết hôn với tôi anh đã có một mối tình với người yêu cũ của mình được 4 năm, tình cảm của họ khá sâu nặng nhưng do người yêu cũ của chồng tôi đã phản bội anh ấy nên anh ấy đã chia tay và một thời gian sau chúng tôi kết hôn.


Tại thời điểm đó tôi cũng cô đơn, tôi cũng chia tay người yêu, tôi giống như người tìm được bờ vai để ngả vào, để chia sẻ cùng nhau những vui buồn. Tôi và anh đã cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, yêu nhau được gần 1 năm thì chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Tôi cứ nghĩ mọi thứ sẽ ổn nhưng cưới nhau được hai năm cho đến bây giờ đó cũng là khoảng thời gian vợ chồng tôi khá vui vẻ, mọi thứ yên bình, cho tới bây giờ thì tôi phát hiện anh ấy đang lén lút qua lại với tình cũ. Tôi thực sự rất đau lòng, tôi không biết phải làm sao để anh có thể thay đổi quên đi tình cũ và toàn tâm, toàn ý với mẹ con tôi. Đôi lúc nghĩ hay là buông bỏ để cho anh quay về với tình cũ cho anh được hạnh phúc, nhưng nghĩ lại tôi không cam lòng buông tay như thế, con tôi có quyền hạnh phúc, nó có quyền có môt người bố đúng nghĩa. Tôi quyết tâm giữ gìn hạnh phúc gia đình này, tôi mong chuyên gia tư vấn giúp tôi, tôi nên làm gì hiện tại, tôi xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn!

Dường như bạn rất buồn và không thể chấp nhận việc chồng bạn đi ngoại tình khi nhìn lại hai năm qua vợ chồng bạn đã sống rất hạnh phúc. Chính vì vậy đã khiến bạn rất đau lòng, hơn nữa vì bạn rất yêu thương con, những điều đó là động lực rất lớn để bạn quyết tâm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thư bạn không kể nhiều về người yêu cũ của chồng bạn, nên rất khó khăn trong việc làm thể nào để hiểu rõ về tình địch của chồng bạn, nếu đánh địch mà không biết tình hình và tương quan lực lượng ra sao thì thực sự là bất lợi đối với bạn. Bạn hãy trò chuyện với chồng bạn về vấn đề chồng đang có mối quan hệ với người yêu cũ, tuy nhiên bạn vẫn tỏ ra bình thường, bạn chưa quát mắng hay khó chịu gì với anh ấy vội. Bạn hãy kiểm soát những nỗi đau, sự ấm ức của mình, bởi mềm dẻo sẽ có hiệu quả hơn vào lúc này. Hãy để cho chồng bạn hiểu bạn đã biết tất cả mọi chuyện, nhưng bạn tin chồng, bạn biết chồng sẽ không bao giờ quay trở lại với người đã từng phản bội, đã từng bỏ rơi anh ấy, bạn hãy khéo léo nhắc lại nỗi đau mà chồng đã chịu đựng.

Khi bạn biết chồng ngoại tình, nhưng bạn không hề nặng nhẹ điều đó càng khiến cho chồng bạn đau khổ, cắn rứt lương tâm hơn nhiều việc bạn mắng chửi anh ấy. Đồng thời khi anh về nhà bạn hãy mang con cho anh chăm nom, bạn có thể nhờ khéo để bạn làm một công việc khác, để anh hiểu được nỗi vất vả của bạn, đồng thời nhìn con thơ dại anh khó lòng có thể kìm chế được việc suy nghĩ tới cuộc tình ngoài luồng kia sẽ khiến cho vợ con đau khổ nhường nào. Bạn hãy cố gắng giữ thái độ ôn hoà, cơm nước cho chồng như bình thường, đồng thời phải liên tục hỏi thăm đến cảm xúc của chồng và thi thoảng bạn nên gợi lại cho anh hiểu rằng bạn luôn yêu chồng và tin tưởng chồng.

Việc giữ thái độ bình tĩnh thật không phải là đơn giản, nhưng hãy nghĩ tới hạnh phúc gia đình và ngày anh nhận ra quay trở lại với gia đình để có động lực cố gắng. Đồng thời bạn nên tìm gặp cô gái kia, tìm hiểu về gia đình cô ấy, nếu biết cô ấy là con người gian xảo thì bạn không nên giao tiếp nhiều, bạn có thể khéo léo ghi âm những cuộc gọi điện nếu có diễn ra với cô gái đó để đề phòng trường hợp cô ta dùng kế li gián vợ chồng bạn. chúc bạn sớm tìm lại được hạnh phúc gia đình.

Thân chào bạn!

Cập nhật : 21-03-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay